IS ra lệnh cho bé gái 12 tuổi hành quyết 5 nữ tù nhân

Sau hàng hoạt những hình thức hành quyết dã man, mới đây tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng lại tiếp tục tung chiêu bài mới với việc ra lệnh cho bé gái 12 tuổi xử bắn một nhóm 5 nữ tù nhân.

Theo Mirror, vụ hành quyết man rợ xảy ra ở tỉnh Nineveh, miền bắc Iraq hôm 2/3 vừa qua.

Một nguồn tin địa phương cho hay: “Tối nay, một bé gái 12 tuổi thuộc tổ chức IS đã hành quyết 5 người phụ nữ bằng hình thức xử bắn. Một trong số các nạn nhân được xác định là nữ bác sĩ đã từ chối chữa trị cho những tay súng IS bị thương trong một cuộc không kích”.
 
Hình ảnh nữ chiến binh nhí 12 tuổi bị IS ra lệnh hành quyết 5 nữ tù nhân.

Theo đó, đây là vụ hành quyết đầu tiên được thực hiện bởi một nữ chiến binh nhí của IS trong hàng loạt những hình ảnh ghê rợn và bệnh hoạn của nhóm khủng bố này đăng tải trên Internet trước đó.

Được biết, IS hiện vẫn đang tích cực chiêu mộ lính mới, đặc biệt là nhắm vào các em nhỏ. Có thể thấy rằng, IS tuyển mộ trẻ em và hướng dẫn chúng cách sử dụng vũ khí ngay từ khi còn rất nhỏ nhằm đảm bảo luôn có sẵn lớp chiến binh kế cận để phục vụ mưu đồ thôn tính và xâm chiếm của tổ chức này.

Mới đây nhất, IS đã đào tạo các bé gái nhằm tẩy não và đưa chúng gia nhập vào hàng ngũ của tổ chức để đào tạo chúng thành công cụ giết người thông qua việc đăng tải các video tuyên truyền cho cái mà chúng giới thiệu là “quá trình huấn luyện quân sự của lữ đoàn thanh thiếu niên”. 
 
Các chiến binh mới gia nhập vào hàng ngũ của tổ chức

Nhóm khủng bố này vẫn thường đăng tải những đoạn video tuyên truyền cho thấy quá trình huấn luyện quân sự cho những chiến binh nhỏ tuổi của chúng, được gọi là “cubs of the caliphate” (tạm dịch: những đứa trẻ của Vương quốc Hồi giáo).

Theo đó, những đứa trẻ này đã bị tẩy não và cho rằng việc chết ở chiến trường hay đánh bom tự sát là hành động “tử vì đạo” hết sức vinh dự.

Nhóm khủng bố này thậm chí còn xuất bản cả sách và quay những đoạn video hướng dẫn các bà mẹ dạy con trở thành chiến binh Hồi giáo cực đoan. Mục tiêu là để tạo ra một thế hệ chiến binh mới với những đối tượng bị tiêm nhiễm những tư tưởng coi bạo lực là lẽ sống.

Mặc dù Kinh thánh Qu’ran mà tổ chức này đang sùng bái nghiêm cấm phụ nữ và trẻ em tham gia chiến tranh nhưng IS lại đang thúc đẩy đào tạo các chiến binh nữ. Hành động này phần nào thể hiện sự đạo đức giả của nhóm tổ chức Hồi giáo tự xưng nhằm mục đích riêng.
 
Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm