Hương vị tình thân đang làm khác hẳn bản gốc, dù rất ghét Thy - Sa - Tấn nhưng khán giả vẫn cảm thấy ấm áp

Kể từ khi Nam nhận bố đẻ, Hương vị tình thân khiến khán giả cảm thấy vô cùng ấm áp.

Hương vị tình thân phần 2: Phim đang có hướng đi khác so với bản gốc

Hương vị tình thân đang dần đi về giai đoạn cuối. Và cho đến giai đoạn này, khán giả nhận ra bộ phim đang có hướng đi khác so với bản gốc Hàn Quốc. Với phiên bản Việt, có thể thấy Hương vị tình thân đề cao yếu tố "tình thân", gia đình hơn hẳn, đem đến cho người xem một cảm giác ấm áp, xúc động, bên cạnh yếu tố "drama" để giữ chân khán giả.

Những tập gần đây, Nam đã chính thức nhận bố. Chính cô cũng là người tuyên bố trước cả gia đình chồng chuyện ông Sinh là bố đẻ của mình. Trước đây, khán giả đã vô cùng lo lắng khi quá khứ của ông Sinh lộ ra với gia đình Long. Thế nhưng hóa ra khi lên phim, tình tiết này được làm nhẹ nhàng hơn hẳn. Thay vì mang đến cho người xem nỗi ức chế, nó lại khiến khán giả cảm nhận được thứ hương vị tình thân, tình người ấm áp.

Hương vị tình thân đang làm khác hẳn bản gốc, dù rất ghét Thy - Sa - Tấn nhưng khán giả vẫn cảm thấy ấm áp - Ảnh 1.

Nếu như theo bản gốc Hàn Quốc, Nam bị hành hạ khổ sở sau khi nhận bố ruột, thậm chí còn bị ép ly hôn với Long, thì ở bản Việt, người duy nhất trong gia đình phản đối Nam chỉ có Thy. Dù quá khứ của ông Sinh là đáng sợ với nhiều người, thì gia đình Long vẫn mở rộng vòng tay và yêu thương Nam. Tất cả mọi người, từ bà Dần, ông Khang tới bà Xuân đều đứng về phía Nam. Thay vì oán giận Nam, thay vì khinh khi ông Sinh, mọi người trong gia đình Long lại thương con dâu trưởng của mình nhiều hơn một chút, vì cô đã chịu quá nhiều thiệt thòi trong câu chuyện này.

Những tình tiết nhỏ bé nhưng cảm động trong Hương vị tình thân tập 51

Ở tập phim lên sóng tối qua, có những chi tiết nhỏ nhưng cảm động, khiến người xem cảm thấy ấm lòng. Đó là tình tiết bà Xuân chuẩn bị đồ ăn thức uống để mang sang cho Nam, sợ cô thiếu thốn. Ông Khang còn nhắc vợ đem cả tiền cho con dâu. Đó là khi bà Xuân thở dài nói thương Nam vì phải ở nơi chật hẹp, trong khi đáng lẽ cô phải sống ở đây, trong nhà cao cửa rộng. Đó cũng là khi ông Khang thừa nhận mình có hơi gay gắt khi nhìn nhận vấn đề của ông Sinh. Dù quá khứ có như thế nào, thì ông Sinh cũng là bố của Nam. Không ai có thể tước đi của ông cái quyền đó, cũng như không ai có thể cấm Nam bớt yêu thương bố ruột của mình.

Hương vị tình thân đang làm khác hẳn bản gốc, dù rất ghét Thy - Sa - Tấn nhưng khán giả vẫn cảm thấy ấm áp - Ảnh 2.

Hương vị tình thân đang làm khác hẳn bản gốc, dù rất ghét Thy - Sa - Tấn nhưng khán giả vẫn cảm thấy ấm áp - Ảnh 3.

Đặc biệt, trong tình huống Nam ngồi nói chuyện với bố chồng. Không hề nhắc về những chuyện đã và đang xảy ra, nhưng giọng của hai bố con đều nghẹn lại. Trong khi Nam xin lỗi bố vì đã đem phiền hà đến cho gia đình, cho bố mẹ, thì ông Khang lại khẳng định rằng con dâu không hề có lỗi. Lời nói: "Bố luôn ở bên con" của bố chồng khiến Nam nghẹn lại. Cô biết rằng mình đã không sai khi yêu và lấy Long, khi ngưỡng mộ gia đình anh và mong muốn được trở thành một phần nhỏ bé trong gia đình này.

Dù cả thế giới ngoài kia có quay lưng với bố con Nam thì ở đây, dưới mái nhà này, cô vẫn luôn nhận được sự yêu thương, đùm bọc của người thân. Bão giông có lớn đến đâu, cũng phải dừng sau cánh cửa nhà họ Hoàng.

Hương vị tình thân đang làm khác hẳn bản gốc, dù rất ghét Thy - Sa - Tấn nhưng khán giả vẫn cảm thấy ấm áp - Ảnh 4.

Hương vị tình thân đang làm khác hẳn bản gốc, dù rất ghét Thy - Sa - Tấn nhưng khán giả vẫn cảm thấy ấm áp - Ảnh 5.

Chính sự yêu thương, tin tưởng của các thành viên trong gia đình khiến khán giả vững tin một điều rằng, dù đám người xấu có tung ra những chiêu trò gì, thì cuối cùng, Nam cũng tìm thấy hạnh phúc ở phía cuối con đường, bên những người mà cô thương mến.

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021
  • Thứ 2 đến thứ 6 - VTV1

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh, Võ Hoài Nam

Đón xem Hương vị tình thân phần 2 tiếp tục lên sóng VTV1 tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.


Chia sẻ
Đọc thêm