Hương vị tình thân: Bà Xuân ám chỉ Nam vô học nhưng cách cư xử của bà thì hẳn có học lắm đây!

Trong Hương vị tình thân tập 64, bà Xuân mắng Nam láo, không được dạy dỗ.

Hương vị tình thân tập 64 lên sóng VTV1 tối 16/7 đã thổi bùng cơn tức giận của khán giả khi "4 phương 8 hướng" đồ dồn vào ngăn cản chuyện tình yêu vừa chớm nở của Long - Nam (Mạnh Trường - Phương Oanh). Nếu như bà Dần, người tưởng rằng yêu thương Nam nhất cũng gây thất vọng khi phản đối cháu trai mình đến với Nam thì nhân vật bà Xuân quả là khiến người xem không còn gì để nói với cảnh gặp gỡ Nam để dằn mặt.

Hương vị tình thân tập 64: Tức ứa gan xem cảnh bà Xuân hạ nhục Nam

Vừa mới gặp, chưa có bằng chứng gì, bà Xuân đã nghiễm nhiên cho rằng Nam quyến rũ Long trước. Bà còn buộc tội Nam tự ý theo Long đi công tác: "Cháu theo nó đi công tác, cháu có biết nơi đó để làm việc chứ không phải để vui chơi? Cháu không biết phân biệt à?".

Tiếp đó, bà Xuân còn nói thẳng rằng Nam và Long không hợp, Nam không xứng với gia đình danh giá như gia đình bà, thế nên đoạn tình này nên lập tức chấm dứt.

Hương vị tình thân: Bà Xuân ám chỉ Nam vô học nhưng cách cư xử của mẹ Long thì hẳn có học lắm đây! - Ảnh 1.

Thấy cách ứng xử của bà Xuân quá vô lý, con trai mình đi yêu con gái nhà khác lại tìm đến "nhà gái" dằn mặt, Nam bèn hỏi thẳng bà Xuân: "Sao bác không nói với anh ấy?".

Tiếp đó, cô thẳng thắn nhận định: "Cháu biết gia đình mình danh giá, nhưng việc bác đến gặp bạn gái của con trai mình để yêu cầu chia tay thế này thì bác cũng không tôn trọng gì con trai mình cả". Bị Nam nói lý lẽ quá đúng, không cãi lại được, bà Xuân mắng cô là "láo quá rồi đấy!".

Nhưng Nam cũng không ngán mà "đốp" lại ngay lời nhận định này: "Giữa nói thẳng và nói láo rất dễ bị đánh đồng nếu như người ta cố ý".

"Thứ nhất chuyện của cháu với anh Long là chuyện riêng của bọn cháu. Thứ hai cháu với anh ấy chưa kết hôn, nên đây đích thực là chuyện của bọn cháu" - Nam cho rằng chuyện của hai người còn chưa đi đến đâu thì không nên có sự can thiệp của những người xung quanh.

Nghe vậy, bà Xuân xúc phạm cô, hàm ý nói rằng cô là đứa con gái vô học: "Cháu không được quan tâm, dạy dỗ nên cháu cho rằng việc tự ý quyết định là đương nhiên. Nhưng nhà này thì khác".

Bị động tới lòng tự trọng, Nam nước mắt lưng tròng vì uất ức: "Đúng là nhà cháu nghèo, nhưng điều đấy không có nghĩa là cháu không được quan tâm và dạy dỗ tử tế ạ".

Hương vị tình thân: Bà Xuân ám chỉ Nam vô học nhưng cách cư xử của mẹ Long thì hẳn có học lắm đây! - Ảnh 2.

Hương vị tình thân tập 64: Bà Xuân nói Nam không được dạy dỗ hay là nói chính mình đây?

Xem cảnh này, khán giả không khỏi "điên tiết" với nhân vật bà Xuân. Bà ám chỉ Nam là loại con gái không được dạy dỗ, nhưng bản thân bà, hẳn là phu nhân chủ tịch, là hàng trâm anh thế phiệt, nhưng đi gặp một cô gái đáng tuổi con mình lại không tiếc lời xúc phạm, dùng những từ ngữ miệt thị nặng nề nhất. Đó là chưa kể phần lớn những điều bà nói đều chưa được xác thực, chỉ là suy diễn cá nhân.

Với sự "danh giá" của mình, bà Xuân tự cho mình cái quyền được phán xét người khác. Bà tự ý cho rằng Nam quyến rũ Long, theo Long đi công tác. Bà hiểu về Nam được mấy phần mà tự ý nói rằng cô không được dạy dỗ đàng hoàng? Từ bao giờ mà con người ta cho mình cái quyền lấy đồng tiền ra để đong đếm mức độ giáo dục như cách bà Xuân đang làm?

Hương vị tình thân: Bà Xuân ám chỉ Nam vô học nhưng cách cư xử của mẹ Long thì hẳn có học lắm đây! - Ảnh 3.

Bà Xuân luôn tự đắc cho rằng mình sinh ra được những đứa con xuất chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là con cái người khác toàn là lũ thấp hèn, vô học, chỉ vì người ta ít tiền hơn con bà.

Cách cư xử của bà Xuân, đúng như Nam nói, là không tôn trọng Long. Còn trong mắt người xem, thì có lẽ chính bà Xuân mới là người không được dạy dỗ.

Đấy là chưa kể đến việc Nam là ai? Cô là ân nhân của gia đình bà Xuân. Nam là người giúp đỡ bà Dần không công, vì bà Dần mà làm biết bao nhiêu chuyện. Cô cũng là người cứu Long một mạng. Cứ cho là bà Xuân nghĩ việc Nam đỡ dao cho Long có mục đích đi chăng nữa, thì hành động của cô vẫn là cứu một mạng người. Cư xử với ân nhân của mình, của mẹ mình như vậy, thì là có học, được dạy dỗ đàng hoàng hay sao?

Hương vị tình thân

  • Tình cảm, gia đình
  • 25 phút
  • 19/04/2021

Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên: Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Bà Xuân có thể phản đối Long - Nam, với tâm thế của một người mẹ giàu có muốn con mình tìm được người môn đăng hộ đối, điều ấy, người xem không thể trách bà được! Nhưng phản đối bằng cách hạ nhục người khác như cách bà đang làm thì quả là quá sức chịu đựng của khán giả!

Đón xem Hương vị tình thân tiếp tục lên sóng VTV1 tối thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm