Huấn luyện viên tập luyện của các sao hạng A chia sẻ bí quyết để họ có dáng chuẩn đẹp như mơ

Huấn luyện viên Harley Pasternak sẽ chia sẻ về chế độ dinh dưỡng và tập luyện mà anh đã sử dụng để giúp một số sao hạng A có dáng chuẩn đẹp như mơ.

Harley Pasternak từng cộng tác với vô số ngôi sao nổi tiếng thế giới như Lady Gaga, Halle Berry… Đây hẳn là chứng nhận vàng cho sự thành công của anh trong việc giúp người tập sở hữu thân hình mong ước.

Huấn luyện viên tập luyện của các sao hạng A chia sẻ bí quyết để họ có dáng chuẩn đẹp như mơ - Ảnh 1.

HLV của các sao hạng A - Harley Pasternak.

Bạn có thể đã biết Amy Schumer - một trong những khách hàng danh tiếng nhất của Pasternak - là diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn và nghệ sĩ hài. Cô hài hước và đặc biệt không bao giờ ngại ngần khi đề cập tới những vấn đề của phụ nữ. Nhưng có thể, bạn chưa từng biết Schumer còn là một giáo viên dạy quyền cước (kết hợp giữa quyền anh và karate) có bằng cấp hẳn hoi. Ngoài ra, cô cũng đã đứng lớp yoga, Pilates, khiêu vũ…

Và để đảm nhiệm vai diễn trong "Trainwreck", người đẹp buộc phải sở hữu vóc dáng chuẩn hơn nữa. Và người được Schumer đặt trọn niềm tin để hướng dẫn cô tập chính là huấn luyện viên Harley Pasternak. Anh sinh ra tại Canada, có bằng thạc sĩ khoa học chuyên ngành Sinh lý học Thể chất và Khoa học Dinh dưỡng. Trước khi bén duyên với việc huấn luyện cho các ngôi sao Hollywood, Pasternak từng đảm nhận công việc của một nhà khoa học dinh dưỡng và thể chất cho Cơ quan Quốc phòng Canada.

Huấn luyện viên tập luyện của các sao hạng A chia sẻ bí quyết để họ có dáng chuẩn đẹp như mơ - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Jordana Brewster, Amy Schumer, Ariana Grande đều lựa chọn Harley Pasternak làm huấn luyện viên.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Healthista, Pasternak đã chia sẻ về chế độ dinh dưỡng và tập luyện mà anh đã sử dụng để giúp Schumer lẫn công chúa nhạc pop Ariana Grande sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp như mơ.

- Anh đã áp dụng loại bài tập nào cho Amy Schumer?

Amy rất có tố chất thể thao và cô ấy luôn vận động không ngừng. Mới đây, Amy đã kết hợp một số bài tập đạp xe tại chỗ vào lịch trình của mình. Nhưng chủ yếu, cô ấy tập bài tập về sức bền có tên Sinful Seven – do tôi thiết kế với 7 động tác sức mạnh khác nhau kết hợp lại.

- Còn Ariana Grande thì sao?

Bằng cách nào đó, cô ấy luôn cố gắng vượt qua tôi mỗi ngày. Ariana luôn nhảy trong các chuyến lưu diễn, lúc nào cũng vận động và chúng tôi chỉ việc bổ sung những động tác sức bền đơn giản vào lịch trình tập luyện hàng tuần của cô ấy.

- Bài tập yêu thích của họ là gì?

Tôi không chắc họ có một bài tập yêu thích nào đó nhưng cả hai đều có ngưỡng chịu đau thực sự lớn và điều này thật tuyệt. Trong lúc họ luyện tập, tôi cũng thường xuyên kể cho họ nghe những câu chuyện thú vị để giúp họ không bị căng thẳng bởi cường độ tập luyện cao.

Huấn luyện viên tập luyện của các sao hạng A chia sẻ bí quyết để họ có dáng chuẩn đẹp như mơ - Ảnh 3.

Harley Pasternak thường xuyên kể cho học viên nghe những câu chuyện thú vị để họ không bị căng thẳng bởi cường độ tập luyện cao.

- Mỗi tuần họ tập luyện bao nhiêu lần?

Việc này thay đổi tuỳ theo lịch trình của họ những ngày nào cũng thế, họ luôn vận động không ngừng.

- Mỗi buổi tập của họ kéo dài bao lâu?

Thường là từ 30 đến 45 phút.

- Anh đẩy độ khó của các bài tập dành cho họ đến mức nào?

Chỉ vừa đủ độ thôi. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể trò chuyện được trong lúc tập.

- Cả hai đang theo chế độ ăn kiêng nào?

Tôi đã thử và thành công trong việc đề nghị họ ăn 3 bữa chính với 2 bữa ăn vặt/ngày. Tôi bổ sung một số món sinh tố của chế độ ăn Body Reset Diet vào lịch trình của họ (chế độ ăn kiêng này có mặt trong một cuốn sách của Pasternak, rất giàu các món sinh tố giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất).

Mỗi bữa có lượng đạm cỡ bằng bàn tay họ, rau không hạn chế, chất xơ hòa tan trong nước với lượng bằng lòng bàn tay và chất béo có lợi cho sức khỏe với lượng ít nhất bằng ngón tay cái.

Huấn luyện viên tập luyện của các sao hạng A chia sẻ bí quyết để họ có dáng chuẩn đẹp như mơ - Ảnh 4.

Harley Pasternak đề nghị học viên ăn 3 bữa chính với 2 bữa ăn vặt/ngày.

- Bí quyết số 1 trong chế độ ăn theo anh là gì?

Bạn cần phải đảm bảo có đủ protein, chất xơ và chất béo tốt cho sức khỏe trong mỗi bữa ăn.

- Có loại thực phẩm nào mà anh hạn chế hoặc cần ăn nhiều hơn không?

Tôi nói với các khách hàng của mình rằng, họ có 2 bữa "tự do"/tuần. Đó là khi họ có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích, chỉ cần tập trung vào các dưỡng chất mà tôi đã đề cập ở trên.

- Liệu tất cả chúng ta có thể sở hữu thân hình giống các ngôi sao?

Các ngôi sao nổi tiếng thì cũng là người bình thường với những công việc thú vị thôi mà. Họ không có bất cứ khác biệt thể chất nào so với phần lớn chúng ta. Để sở hữu thân hình giống như sao, đồng nghĩa với việc bạn cần luyện tập chăm chỉ như họ và ăn sạch như họ mà thôi.

- Dạng bài tập vận động linh hoạt đáng tin cậy nhất của anh là gì?

Đó là đi bộ. Bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, với bạn bè, với đồng nghiệp hay chỉ cần chính bạn thôi và đi bộ chẳng đòi hỏi bất cứ dụng cụ đặc biệt nào.

Mặc dù vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên sở hữu một chiếc đồng hồ để đo số bước chân (ít nhất là 10.000 bước).

Huấn luyện viên tập luyện của các sao hạng A chia sẻ bí quyết để họ có dáng chuẩn đẹp như mơ - Ảnh 5.

Đi bộ là hoạt động không thể thiếu trong chương trình luyện tập.

- Dạng bài tập đốt mỡ yêu thích của anh là gì?

Vẫn là đi bộ. Bởi vì bạn có thể đi bộ nhiều, trong suốt cả ngày và bạn chẳng cần thiết bị, dụng cụ gì hết. Những người thanh mảnh nhất thế giới cũng là những người đi bộ nhiều nhất.

- Dạng bài tập sức mạnh yêu thích của anh?

Tôi thích bước tấn trước. Tôi thích vì với bài tập này, bạn di chuyển từ điểm này sang điểm kia và sử dụng phần thân dưới rất nhiều.

- Tỷ lệ bài tập tim mạch (cardio)/cân nặng mà anh khuyên mọi người nên tập?

Tôi thì lại không xem xét vấn đề này dựa trên tiêu chí tỷ lệ. Bạn cần đạt được mốc ít nhất 10.000 bước chân mỗi ngày. Đó là môn thể dục nhịp điệu. Phù hợp với sức bền, nó tuỳ thuộc vào bạn là ai, mục tiêu của bạn là gì. Nhưng tôi gợi ý nên thực hiện 10-30 phút từ 3-5 ngày/tuần.

- Khi không thấy kết quả như ý, điều phần lớn chúng ta đã sai là gì?

Hoặc bạn không di chuyển đủ trong ngày, hoặc không ăn đủ sạch hoặc có thể ngủ không đủ ngon giấc.

(Nguồn: DailyMail)

Chia sẻ
Đọc thêm