"Hot rần rần" cách làm tokbokki bằng cơm nguội cực ngon, chẳng tốn tiền vẫn được ăn bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn!

Hướng Dương HT,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 3 người

Nguyên liệu chủ yếu của món tokbokki này là cơm nguội. Từ sau khi tham khảo cách làm này chắc chắn cơm nguội của nhiều nhà sẽ "tới công chuyện" luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cơm nguội
  • 2. Bột gạo, bột năng
  • 3. Tương ớt, nước mắm, dầu hào, đường
  • 4. Topping: Xúc xích, cá viên, bò viên, chả cá, cải thảo,...

Là một món ăn quen thuộc ở Hàn Quốc, tokbokki dần dần nhận được sự chú ý và yêu thích của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Muốn thưởng thức món ăn này của người dân xứ kim chi, chúng ta thường phải ra các quán ăn Hàn Quốc.

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 1.

Tuy nhiên mới đây, 1 cách chế biến món tokbokki "phiên bản con nhà nghèo" đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Tiktok. Với cách này, nguyên liệu chủ yếu là cơm nguội. Công thức và cách chế biến thì vô cùng đơn giản, có khi chỉ cần vào bếp 15-20 phút là bạn có món ngon rồi. Nhiều người còn nhận xét, từ sau khi coi clip làm tokbokki kiểu mới đó, nồi cơm nguội nhà họ đã "tới công chuyện" luôn. Chẳng còn cơm nguội bỏ thừa nữa mà nấu đến đâu đều hết nhẵn đến đó. Được biết, công thức làm món tokbokki đặc biệt này là của 1 hot mom có tên Nguyễn Hằng.

Chúng mình cùng tham khảo cách làm tokbokki từ cơm nguội nhé!

Video full cách làm tokbokki từ cơm nguội:

Cách làm món tokbokki từ cơm nguội ngon chuẩn vị Hàn Quốc (Nguồn Hằng Nguyễn)

1

Xay mịn cơm nguội

Cơm nguội tán hoặc xay mịn, càng mịn càng tốt. Như vậy miếng bánh gạo sẽ dẻo dai hơn.

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 3.

2

Làm bánh gạo tokbokki

Thêm bột năng và bột gạo vào phần cơm nguội trên. Sau đó trộn đều. Tiếp theo nhào bột cho thật dẻo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 5.

3

Luộc bánh gạo trong nước sôi

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từ từ từng miếng bánh gạo vào. Đợi miếng bánh nổi lên thì vớt ra bát để ráo nước. Cách này sẽ giúp viên bánh mềm, dẻo hơn.

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 7.

4

Chế biến

Bắc 1 chảo sâu lòng lên bếp, thêm vào khoảng 1,5 bát nước lọc, 4 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu hào và đun sôi.

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 9.

Sau đó thả bánh gạo vào và tiếp tục đun đến khi sôi tiếp. Thả các topping gồm chả cá, xúc xích, cải thảo, thêm 1 chút ớt tươi (độ cay tùy khẩu vị) và đun sôi khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 10.

5

Thành quả

Sau khi bánh gạo tokbokki đã hoàn thành thì bạn chỉ cần múc ra đĩa hoặc bát tô, rắc một chút vừng và hành lá lên trên là đã có thể thưởng thức thành quả của mình!

"Hot rần rần" món tokbokki bằng cơm nguội dẻo dai đậm đà, chẳng tốn tiến vẫn được thưởng thức bánh gạo cay cay chuẩn vị Hàn! - Ảnh 12.


Chúc mọi người thành công với cách làm tokbokki từ cơm nguội này nhé!
Chia sẻ