Họp báo về phòng chống Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Triển khai quyết liệt mọi biện pháp phòng dịch, tình hình dịch đang được kiểm soát

Tại cuộc họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát. Những biện pháp của tỉnh đang được thực hiện triển khai quyết liệt.

15h hôm nay 14/2, tại trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Buổi họp do Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Giám đốc Sở y tế chủ trì.

Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát - Ảnh 1.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Bùi Huy Vĩnh- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin có 8 lao động từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về, ngay lập tỉnh đã kịp thời có những chỉ đạo để chủ động phòng, chống dịch.

Thường trực tỉnh cùng UBND tỉnh đề ra nhiều chủ trường, phương án để công tác phòng chống dịch đáp ứng chỉ thị của Trung ương. Ngoài chủ trương, Ban thường vụ cũng phân công rõ nhiệm vụ cụ thể với từng đồng chí phụ trách trong từng công tác phòng, chống dịch. Đảm bảo không chủ quan nhưng không hoang mang trong nhân dân. 

Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát - Ảnh 2.

Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh

Cũng tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở y tế thông tin tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn có 8 trường hợp từ Vũ Hán về, tỉnh có biện pháp chủ động phòng ngừa lây lan dịch. 

"Rất nhiều cuộc họp đã được diễn ra thậm chí kéo dài tới tối để đưa ra biện pháp và địa phương áp dụng tích cực không chỉ ở Bình Xuyên mà còn nhiều huyện khác trên địa bàn", ông Hải cho biết.

Ông Hải thông tin thêm, 15H chiều 13/2, đã ghi nhận thêm trường hợp dương tính với nCoV là nam giới 50 tuổi dương tính, đây là bố của 8 công nhân đi công tác ở Vũ Hán. Hiện nay  6/8, công nhân đã dương tính và 3 bệnh nhân đã ra viện. 

Vĩnh Phúc đang triển khai quyết liệt, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Các trường hợp cách ly vẫn đang được theo dõi, sẵn sàng ứng phó. Trung tâm cách ly huyện Bình Xuyên có 5 bệnh nhân dương tính đang điều trị, riêng bệnh nhân 23 tuổi đã lây cho các trường hợp người thân ở nhà với 6 trường hợp. 

Một bệnh nhân đang ở bệnh viện nhiệt đới TW đang chờ ra viện, tình hình sức khoẻ cơ bản ổn định. Cháu nhỏ 3 tháng đã ổn định, nhưng tinh thần cẩn trọng nên chuyển cháu về viện nhi TW để điều trị dứt điểm. Riêng mẹ cháu cũng được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

"Với tinh thần chống dịch như chống giặc, hiện nay, các biện pháp của tỉnh đã được triển khai quyết liệt, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát. Chúng tôi cũng đã có những tổ phản ứng nhanh, trực 24/24h để chống dịch", ông Hải cho biết.

Họp báo về phòng chống Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Triển khai quyết liệt mọi biện pháp phòng dịch, tình hình dịch đang được kiểm soát - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm