Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang nhưng gần như cách biệt với bên ngoài

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là địa phương đầu tiên trong cả nước tiến hành cách ly để phòng dịch Covid - 19 (nCoV). Mọi hoạt động sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường, nhưng công tác phòng dịch luôn được từng người dân địa phương thực hiện một cách nghiêm chỉnh. Ai cũng mong muốn nhanh chóng đẩy lùi dịch để cuộc sống trở về bình thường.

Sáng 14/2, ngày thứ 2 thực hiện công tác phòng chống dịch Corona tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đồ ăn được các tiểu thương đặt mua từ bên ngoài sau đó được vận chuyển đến trước chốt kiểm dịch. Do không được vào bên trong nên người dân mang theo xe máy đến chốt kiểm dịch để vận chuyển rau, củ quả vào làng.

Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang, tập trung toàn lực phòng dịch - Ảnh 1.

Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang, tập trung toàn lực phòng dịch - Ảnh 3.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu  cách ly nghiêm ngặt: Không còn quá hoang mang và yên tâm phòng dịch - Ảnh 5.

Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang, tập trung toàn lực phòng dịch - Ảnh 6.

Mọi sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường nhưng dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cơ quan chức năng, người dân ai cũng tuân thủ quy định nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang, tập trung toàn lực phòng dịch - Ảnh 8.

Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang, tập trung toàn lực phòng dịch - Ảnh 9.

Chùm ảnh: Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu cách ly nghiêm ngặt, không còn quá hoang mang, tập trung toàn lực phòng dịch - Ảnh 10.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu  cách ly nghiêm ngặt: Không còn quá hoang mang và yên tâm phòng dịch - Ảnh 9.

Người bên ngoài liên hệ với người bên trong thông qua điện thoại và hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu  cách ly nghiêm ngặt: Không còn quá hoang mang và yên tâm phòng dịch - Ảnh 10.

Việc vận chuyển lương thực thực phẩm này diễn ra dưới sự đảm bảo nghiêm ngặt về công tác vệ sinh. Trước và sau khi nhận hàng từ bên ngoài vào, mỗi người dân đều được cán bộ y tế sát khuẩn.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu  cách ly nghiêm ngặt: Không còn quá hoang mang và yên tâm phòng dịch - Ảnh 11.

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi trong những ngày đầu  cách ly nghiêm ngặt: Không còn quá hoang mang và yên tâm phòng dịch - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm