Hôn nhân trên bờ vực, vợ "lột xác" giữ chồng: "Xa nhau 1 ngày là nhớ nhung như mới yêu" (P2)

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau khi tự mình làm mới chính mình để "đổi vận" cho cuộc hôn nhân vốn trên bờ vực thẳm, họ đã "sở hữu" 1 mối quan hệ vợ chồng có vị ngọt như tình nhân...

Đàn ông thông minh sẽ thích người phụ nữ khí chất, thứ riêng biệt không pha lẫn với ai

Hà Ngọc Anh (sinh năm 1986) cô vợ với câu chuyện ngoạn mục về việc biến 1 cuộc hôn nhân bên bờ vực thẳm, nguy cơ đứt gãy bởi mối quan hệ nhiều mâu thuẫn, xuất hiện "kẻ thứ 3" thành 1 cuộc hôn nhân "nồng cháy như tình nhân".

1 cô vợ sồ sề, vụng về, cau có, luôn là cái đuôi đuổi theo chồng đã lột xác biến thành 1 người phụ nữ sexy, khí chất, giàu kiến thức, nhiều kĩ năng và tự tin.

Sự biến đổi tự nhiên sau đó:

- 1 ông chồng vô tâm, không quá trân trọng vợ vì luôn coi mình là kẻ "bị sập bẫy" giờ phải quay ngược hoàn thiện mình để lo "giữ vợ".

- 1 cuộc hôn nhân mệt nhoài, đầy tiêu cực và nước mắt thành 1 phiên bản mới hoàn hảo, đủ để tự tin nói rằng "xa nhau 1 ngày chúng tôi nhớ nhung như những đôi mới yêu".

Hôn nhân trên bờ vực, vợ "lột xác" ngoạn mục giữ chồng: "Bây giờ nếu xa nhau một ngày chúng tôi nhớ nhung như những cặp mới yêu" (P2) - Ảnh 2.

Như chị đã chia sẻ cách để biến 1 cuộc hôn nhân có nguy cơ tan vỡ thành 1 cuộc hôn nhân chất lượng. Theo chị với một "cô vợ kiểu cũ" thì sự lột xác về ngoại hình hay tư tưởng quan trọng hơn để "đổi vận" 1 cuộc hôn nhân tồi tệ?

Tôi phải khẳng định rằng: Dù là cô vợ kiểu gì thì việc thay đổi suy nghĩ, tư tưởng vô cùng quan trọng. Chúng ta là phản chiếu tất cả những gì chúng ta nghĩ và làm.

Thay đổi ngoại hình bạn sẽ thấy kết quả đến ngay lập tức, nhưng nó không phải cái gốc của vấn đề. Dù bạn thay đổi ăn diện, làm đẹp, chú trọng đến ngoại hình nhưng nếu suy nghĩ của bạn tiêu cực, luôn chỉ nhìn thấy cái sai của người khác thì niềm vui ngoại hình sẽ chỉ ở lại với bạn chốc lát.

Ngược lại, suy nghĩ tích cực, luôn chủ động học hỏi, chia sẻ, luôn nhìn thấy điểm tốt ở người khác và làm mọi việc với lòng biết ơn, chắc chắn sự hạnh phúc đó không chỉ bạn có được mà người khác cũng cảm nhận được và yêu mến bạn.

Và điều kỳ diệu là dù thay đổi chính mình nhưng chị lại gián tiếp nhận lại được 1 ông chồng đẳng cấp hơn phải thay đổi hoàn hảo hơn để "giữ vợ"?

Cô vợ "lột xác" để cứu mối quan hệ bên bờ vực thẳm tự tin khẳng định về cuộc hôn nhân hiện tại "chúng tôi yêu nhau hơn trước rất nhiều"    - Ảnh 1.

Khi bạn trở nên có giá trị, sống chất, thì không có người đàn ông nào dại dột buông tay bạn ra...

Cô vợ "lột xác" để cứu mối quan hệ có kẻ thứ 3 đứng chờ ngoài cửa về phiên bản cuộc hôn nhân trưởng thành - Ảnh 10.

... Phụ nữ đẹp thì sẽ có người đẹp hơn, đàn ông thông minh họ sẽ thích những người phụ nữ có khí chất, là thứ riêng biệt không pha lẫn với bất cứ ai.

Bạn có bao giờ thấy người ta thờ ơ khi nhìn thấy kim cương không?

Khi bạn trở nên có giá trị, sống chất, thì không có người đàn ông nào dại dột buông tay bạn ra. Phụ nữ đẹp thì sẽ có người đẹp hơn, đàn ông thông minh họ sẽ thích những người phụ nữ có khí chất, là thứ riêng biệt không pha lẫn với bất cứ ai.

Chồng tôi từ một người đàn ông kiệm lời, khó tính, không thích thể hiện tình cảm, không biết nói những lời có cánh, không kiên nhẫn, không chia sẻ với vợ thì giờ chúng tôi đã trở thành những người bạn thân, người bạn tình ăn ý.

Anh ấy rất chiều và luôn đứng ra bênh vực vợ bất kể ở đâu, kể cả trước mặt gia đình chồng. Không những thế, anh ấy tôn trọng ý kiến của vợ, dù chuyện to hay nhỏ cũng luôn hỏi ý kiến, thậm chí còn đặt cái tôi của một gã đàn ông xuống để học hỏi những thế mạnh của vợ.

Nói đi cũng phải nói lại, tôi thực sự biết ơn chính mình vì đã dũng cảm đi trên con đường khó khăn và luôn kiên định cho đến bây giờ. Tôi cũng càng biết ơn chồng mình vì anh ấy đã nhận ra những thay đổi của vợ để có những điều chỉnh cho phù hợp.

Hôn nhân của chúng tôi chưa bao giờ ngưng chuyển động tiến về phía trước

Cuối cùng thứ chị nhận được là 1 cuộc hôn nhân "bình cũ rượu mới" với 1 phiên bản mới hoàn hảo hơn như thế nào?

Tôi có thể thành thật mà nói với bạn rằng: Sau 15 năm lấy nhau, cho tới hôm nay chúng tôi yêu nhau nhiều hơn những năm trước đó rất nhiều. Nghe có vẻ hơi ngôn tình vô thực, nhưng bây giờ nếu xa nhau một ngày chúng tôi nhớ nhung như những cặp đôi mới yêu.

2 tháng giãn cách xã hội, chúng tôi dành thời gian 24/7 cho nhau, chăm sóc, đồng hành, chia sẻ cùng nhau làm rất nhiều việc từ luyện tập thể thao, đọc sách, nấu ăn.

Hôn nhân của chúng tôi chưa bao giờ ngưng chuyển động tiến về phía trước. Chúng tôi vẫn ngồi thẳng thắn nói ra những điều chưa hài lòng về đối phương để cùng nhau thay đổi, vẫn luôn tìm mọi cách để hôn nhân luôn tươi mới, hạnh phúc.

Cô vợ "lột xác" để cứu mối quan hệ có kẻ thứ 3 đứng chờ ngoài cửa về phiên bản cuộc hôn nhân trưởng thành - Ảnh 11.

Hôn nhân của chúng tôi chưa bao giờ ngưng chuyển động tiến về phía trước.

Tôi rất sợ hai từ "bình yên" trong hôn nhân, bởi khi bình yên quá người ta thường thờ ơ với những "cơn sóng nhỏ". Nên cho tới giờ có thể nói chúng tôi vẫn đang trên hành trình hạnh phúc chứ chưa hề nghĩ mình đang có hôn nhân hoàn hảo.

Sau khi "khắc phục" được cuộc hôn nhân của chính mình thì chị có thể rút ra bản chất của hôn nhân là gì? Nó không thực sự là "chiếc toilet" như người ta vẫn hay ví von chứ?

Hôn nhân gặp đúng người là một phước báu, còn nếu gặp không đúng người mà thay đổi cho phù hợp thì đó là bạn đang tạo ra phước báu. Tôi luôn tin ở tình yêu, tin ở những cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Với mỗi người có những định nghĩa và cách nhìn nhận về hôn nhân khác nhau. Với tôi hôn nhân thì chồng con là những người "thầy vĩ đại" dạy cho tôi rất nhiều bài học để trưởng thành, để tôi luyện và tạo ra một phiên bản tuyệt vời nhất mà mình có được.

Mọi cuộc hôn nhân hay mọi sai lầm đều có thể sửa chữa, nếu bạn muốn

Phụ nữ hiện đại biết đấu tranh cho sự bình đẳng, nhưng chị thấy dường như có phần nào sai về tư tưởng số đông hiện nay không?

Tôi thấy tư tưởng đấu tranh cho sự bình đẳng là điều gì đó không còn phù hợp. Bởi vốn dĩ chúng ta sinh ra đã có những đặc quyền mà đàn ông không có đó chính là sự nữ tính, dịu dàng, thứ mà khiến đàn ông luôn bị khuất phục, quy hàng.

Phụ nữ chỉ cần nhu, cương đúng lúc là bạn có mọi thứ mình muốn. Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ, đấu tranh cho bằng đàn ông để được thừa nhận.

Không, thượng đế tạo ra chúng ta đã cho chúng ta quyền năng vĩ đại rồi, chúng ta là những người tạo ra thế giới mà. Vậy nên, hãy tận dụng những thế mạnh, và quyền năng vốn có.

Chỉ những người phụ nữ tự ti về bản thân mới cần phải chứng tỏ bản thân thôi.

Cô vợ "lột xác" để cứu mối quan hệ có kẻ thứ 3 đứng chờ ngoài cửa về phiên bản cuộc hôn nhân trưởng thành - Ảnh 12.

Vốn dĩ chúng ta sinh ra đã có những đặc quyền mà đàn ông không có đó chính là sự nữ tính, dịu dàng, thứ mà khiến đàn ông luôn bị khuất phục, quy hàng.

Cô vợ "lột xác" để cứu mối quan hệ có kẻ thứ 3 đứng chờ ngoài cửa về phiên bản cuộc hôn nhân trưởng thành - Ảnh 13.

Một chiếc bát vỡ nếu dùng vàng hàn gắn bạn không chỉ có một cái bát mới mà còn khiến nó trở thành độc bản.

Theo chị, mọi cuộc hôn nhân có vấn đề nếu biết cách đều có thể sửa chữa không?

Tôi có thể khẳng định là mọi cuộc hôn nhân đều có vấn đề riêng và chẳng ai giống ai cả.

Nhưng cốt lõi vẫn là bạn cần biết mình muốn gì, bạn có dám nhận ra vấn đề của mình và thay đổi nó hay không? Hay chỉ chăm chăm vào lỗi sai của đối phương để chì chiết, để bóc lỗi, và mạt sát nhau.

Một chiếc bát vỡ nếu dùng vàng hàn gắn thì không chỉ có một cái bát mới mà còn khiến nó trở thành độc bản. Vì vậy, mọi cuộc hôn nhân hay mọi sai lầm đều có thể sửa chữa, nếu bạn muốn.

Chia sẻ
Đọc thêm