Hôn nhân của những vợ chồng “không đụng đến nhau”

Nếu nhìn từ bên ngoài sẽ cứ ngỡ gia đình họ thật hoàn hảo, hạnh phúc. Song, thực tế cuộc sống của những vợ chồng "không đụng đến nhau" này đã buồn tẻ và có vấn đề từ lâu.

Hôn nhân lặng lẽ vì vợ chồng “không đụng đến nhau”

Đã lập gia đình 3 năm nay và có con gái 2 tuổi, nhưng Nguyễn Dương Cầm, 29 tuổi (Gia Lâm, HN) buồn tủi và không biết làm sao với cuộc hôn nhân "khác người" của mình. 

Cuộc sống của vợ chồng Cầm nhìn từ ngoài sẽ thấy thật hoàn hảo. Không nghĩ thế sao được khi chồng của Cầm là người đàn ông hiền lành, chăm chỉ lại hết lòng yêu vợ con. Còn Cầm, tuy chẳng sắc nước hương trời song cũng là một phụ nữ đẹp và chu toàn. 

Nhìn bề ngoài thì thế, nhưng cuộc sống riêng của vợ chồng Cầm đã có vấn đề từ lâu. Ít lâu sau ngày cưới, Cầm đã phát hiện anh xã không có nhiều ham muốn. "Chuyện ấy" với vợ chồng Cầm chỉ đếm trên đầu ngón tay khi 1-2 tháng mới "yêu" một lần. 

Sau khi Cầm có bầu, "chuyện ấy" của hai vợ chồng càng trở nên tệ hại. Thời điểm này, con gái Cầm đã được 2 tuổi nhưng số lần gần gũi của vợ chồng cô thưa đến nỗi thành quên hẳn. Thậm chí, anh xã Cầm còn chẳng ôm hay hôn vợ như trước nữa.

Trước khi nói chuyện với chồng, Cầm đã tự kiểm tra bản thân nhiều lần. Cầm chăm sóc chồng chu đáo hơn, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, nấu nướng cơm ngon canh ngọt cho chồng ăn. Với bản thân, Cầm vẫn ăn mặc gọn gàng, thơm tho. Ngay cả kỹ năng trong chuyện phòng the, Cầm cũng không ngại tham khảo... Thế nhưng, những gì Cầm làm chỉ rước thêm buồn phiền, anh xã Cầm hầu như vẫn chẳng để ý.

“Mình đã nhiều lần nói chuyện với chồng. Nhẹ nhàng, gay gắt và khóc lóc có nhưng không thay đổi được gì. Mỗi lần mình muốn gần gũi thì chồng toàn bảo không có nhu cầu. Bản thân mình không phải là người có nhu cầu cao về chuyện ấy nhưng mình nghĩ nó không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Không lẽ đành chấp nhận sống chung 40-50 năm nữa như vậy sao?” - Cầm tuyệt vọng nói.

Cầm cũng khẳng định: “Mình có thể khẳng định chồng mình không có người khác. Nhưng mình sợ sẽ bị cám dỗ nếu gặp một người đàn ông nào đó quan tâm và chăm sóc mình. Mình không biết phải làm sao. Chia tay thì con mình ra sao? Mà chẳng lẽ vợ chồng chia tay chỉ vì vấn đề này?!”.

Hôn nhân của những vợ chồng “không đụng đến nhau” 1
“Mình đã nhiều lần nói chuyện với chồng. Nhẹ nhàng có, gay gắt có, khóc lóc có nhưng không thay đổi được gì. Mỗi lần mình muốn gần gũi thì chồng toàn bảo không có nhu cầu...".

Cũng lập gia đình 5 năm nay nhưng số lần "gần gũi" của vợ chồng Tuấn - Hiền (Văn Phú, Hà Đông) đếm trên đầu ngón tay vẫn chưa hết. 

Tuấn - chồng Hiền, không cờ bạc, gái gú. Chỉ có điều, Tuấn mải mê làm việc kiếm tiền quá. Và điều nữa, cứ hàng ngày đi làm về là Tuấn ôm khư khư máy tính, bỏ bê vợ con.

Tối nào, ăn cơm xong, 2 vợ chồng Tuấn - Hiền lại mỗi người 1 phòng. Cứ như vậy, Tuấn online chơi game đến tận 2-3 giờ sáng. Sau đó, Tuấn ngủ một mạch đến sáng. Còn Hiền thì nằm ở phòng bên ngủ với con nhỏ.

Hiền buồn rầu kể: "Cuộc sống của vợ chồng mình cứ nhạt nhòa vậy như vậy hết ngày này qua tháng khác. Tối về mỗi người một việc, chả quan tâm, hỏi han gì đến nhau. Người máy tính, người điện thoại, buồn ngủ thì lăn ra ngủ. Mình không biết chuyện này sẽ đi đến đâu. Mình vẫn còn trẻ, còn nhiều ham muốn. Hôn nhân không sex với mình chẳng khác nào địa ngục. Mình không biết có nên ly hôn không?".

5 năm lấy nhau, vợ chồng Hiền mới có một con trai gần 2 tuổi. Thấy con đã lớn, ông bà nội cũng thúc giục vợ chồng Hiền sinh thêm. "Nhưng nhiều lúc nghĩ cảnh đêm đến vợ chồng mỗi người 1 phòng và "không chuyện ấy” sao có con được, mình lại tủi thân khóc thầm", Hiền chia sẻ.

Cũng rơi vào hoàn cảnh "ôm gối khóc tủi thân" khi chồng "bỏ đói", Hương Vân (Tây Hồ, HN) đang phải sống cuộc sống buồn tẻ. Vì đã 27 tuổi nên Vân nhận lời yêu chồng bây giờ qua sự mối mai của bà dì. Sau 3 tháng quen biết, họ lên xe hoa.

Những tưởng cuộc sống của vợ chồng son sẽ hạnh phúc. Nào ngờ, lấy nhau về, Vân mới biết anh lấy Vân chỉ vì làm tròn bổn phận với gia đình. Bởi thế, sau khi Vân có tin vui và sinh con cho ông bà xong, chồng Vân thường viện cớ trốn tránh trách nhiệm chăn gối.

Nhìn bề ngoài chồng Vân rất nam tính, thậm chí có nhiều cô theo. Nhưng khi về nhà, anh trốn tránh "nộp thuế" cho vợ. Có lúc không chịu được bị chồng thờ ơ, Vân hỏi: “Lúc quan hệ với em là do anh thèm muốn hay chỉ làm vì trách nhiệm”. Chồng Vân nói thẳng luôn: “Vì trách nhiệm”. 

Thương vợ, thi thoảng lắm chồng Vân vẫn cố gần gũi. Song Vân không sao xua được ý nghĩ chồng "yêu" chỉ vì thương, không muốn vợ buồn hoặc anh phải chu toàn bổn phận làm chồng. "Mỗi lần hiếm hoi được chồng bố thí 'yêu', cảm giác của mình thật tệ. Có khi 4-5 tháng, vợ chồng không gần gũi 1 lần. Nhiều lúc mình còn thấy, mình cứ không trong sạch, nhơ nhuốc kiểu gì ấy khi luôn cần điều này ở chồng?!".

Mọi việc vượt quá sức chịu đựng của người phụ nữ 27 tuổi này khi mới đây, Vân bàng hoàng phát hiện trong điện thoại của chồng có ảnh anh đang "mây mưa" với 1 trai trẻ khác trong khách sạn.

Vân dằn vặt: "Thế mà thời gian đầu mình tưởng anh trốn tránh chuyện chăn gối vì yếu sinh lý hay đang gặp trục trặc về sinh lý nữa cơ. Nào ngờ, anh thuộc giới tính thứ 3. Anh đã vậy, sao còn đồng ý lấy mình làm gì để mình thêm khổ?".

Hôn nhân của những vợ chồng “không đụng đến nhau” 2
"Mỗi lần hiếm hoi được chồng bố thí 'yêu', cảm giác của mình thật tệ. Có khi 4-5 tháng, vợ chồng không gần gũi 1 lần.

Làm gì với những cuộc hôn nhân "không sex"?

Cuộc sống hôn nhân "không sex" sẽ làm cho các vợ chồng xa nhau hơn. Vì "chuyện ấy" không hẳn chỉ là nhu cầu mà còn là sợi dây gắn kết tình cảm chồng vợ. 

Nhưng nếu gặp phải tình cảnh trên, chị em đừng quá buồn, chán nản hay vội vàng quyết định ly hôn. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân thực sự khiến cuộc hôn nhân này không có “chuyện ấy” thực sự là gì? Khi đã xác định được nguyên nhân, hãy tâm sự và chia sẻ với đối tác của bạn. Mặt khác, phụ nữ hãy tự làm mới bản thân để trở nên quyến rũ, gợi cảm hơn.

Nếu vẫn không thay đổi được tình hình thì quyết định tiếp tục gắn bó hay ly hôn là quyền của mỗi phụ nữ vì bạn vẫn còn trẻ, nhiều ham muốn và cơ hội tìm hạnh phúc trước mắt. 

Tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ đến chịu đựng hôn nhân "không sex" vì con cái. Cũng như chưa chia tay chồng nhưng đã lặng lẽ đánh "du kích" hoặc cặp bồ bên ngoài. Bởi điều này có thể giúp chị em giải tỏa 1 chút bức xúc nhưng khi "ăn vụng" bạn sẽ bị mang tiếng.


Mới cưới, "chuyện ấy" của vợ chồng đã nhạt nhẽo!
Hôn nhân của những vợ chồng “không đụng đến nhau” 3

Chia sẻ
Đọc thêm