Hớn hở chạy sang hàng xóm khoe kiệt tác con hổ vồ vừa mới đẽo, ông chú "giận tím mặt" khi nghe câu nhận xét

Nghỉ dịch ở nhà ông chú bỗng phát hiện ra mình có năng khiếu đẽo gỗ, nhưng vừa đem khoe hàng xóm đã tiu nghỉu, bực bội.

Chuyện là nghỉ dịch ở nhà lâu ngày, ông chú nọ cảm thấy buồn bực khó chịu. Thấy nhà có đoạn gỗ vứt lăn lóc một góc, ông chú bèn nghĩ ra ý tưởng là đẽo một chú hổ để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động. Hoàn thành tác phẩm của mình, ông chú này gật gù cho rằng là kiệt tác, hớn hở chạy sang nhà hàng xóm khoe khoang.

Đây là tác phẩm hổ vàng theo suy nghĩ của ông chú.

Ai ngờ đâu khi vừa nhìn thấy tác phẩm đầu đời của ông chú này, thì người hàng xóm lại nhanh nhảu khen: "Bác đẽo con chó giống thật quá" khiến người đàn ông "giận tím mặt" rồi đuổi về.

Lát sau vợ của ông chú mới sang giải thích rằng: "Ông đẽo con hổ đẹp thế, mày lại khen là con chó thì ông giận là phải". Bấy giờ người hàng xóm mới vỡ lẽ và định bụng mai mời ông chú ăn nhậu để làm lành.

Dân mạng ngay sau khi đọc được chia sẻ của người hàng xóm liền phì cười. "Kiệt tác" của ông chú được gọi là hổ thì cũng không phải mà chó thì cũng chẳng đúng. Đó chỉ là một hình thù kì dị có đầu, thân và tứ chi. Nhiều bình luận hài hước còn trêu chọc ông chú rằng: "Giống hổ mà là hổ thui", "thoạt nhìn tôi lại tưởng con nghé", "chú có năng khiếu ghê, tôi mạnh dạn trả 2 tỉ",...

Hiện bài chia sẻ của người hàng xóm vẫn nhận về nhiều lượt tương tác của cư dân mạng. Bên cạnh được mẻ cười "chảy ra nước mắt" thì ai cũng thương người hàng xóm. Chẳng may lỡ khen nhầm một tí thế là mất ngay bữa nhậu để làm hòa!

Chia sẻ
Đọc thêm