Nghỉ dịch ở nhà các cháu rủ bà nội 90 tuổi chơi cờ cá ngựa, ai ngờ gặp đúng "tay lắc" chuyên nghiệp!

Các cháu bày trò cá ngựa ra chơi và mời bà nội "xì tin" cùng tham gia. Ai ngờ bà chơi điêu luyện khiến con cháu "chào thua".

Trước nhiều diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, mọi người cùng bảo nhau tuân thủ theo khuyến cáo của cơ quan chức năng đó là ở nhà, hạn chế đi lại và tiếp xúc.

Khoảng thời gian ở nhà quá lâu khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Nhưng cũng có người tự tìm niềm vui cho mình bên những người thân trong gia đình. Đơn cử như trường hợp dưới đây, nghỉ dịch ở nhà lại là khoảng thời gian hạnh phúc để con cháu quây quần bên bà nội.

Tài khoản N.T chia sẻ: "Chỗ bạn chống dịch thế nào? Đây là bà nội mình 90 tuổi. Tối nay bà đang thắng toàn đội".

Bà nội 90 tuổi vẫn có thể cùng con cháu chơi trò chơi vui vẻ.

Kèm theo lời chia sẻ là hình ảnh một cụ bà đang chơi cờ cá ngựa cùng với các cháu. Dù tuổi đã cao nhưng tinh thần và sức khỏe của bà vẫn rất minh mẫn. N.T cho biết dù bà mới tham gia trò chơi này nhưng bà hiểu luật rất nhanh và giành chiến thắng nhiều lần.

Clip bà nội chơi cờ cá ngựa với các cháu.

Bài đăng nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt bình luận và tương tác của cộng đồng mạng. Bà nội "xì tin" trong câu chuyện này đã chiếm trọn yêu thích của mọi người.

- "Bà nội dễ thương quá".

- "Bà vui với con cháu vậy là quá tuyệt vời rồi. Chúc bà luôn có sức khỏe, luôn vui vẻ ạ".

- "Trông bà khỏe mạnh thích nhỉ, mong ông bà mình cũng luôn vui khỏe được như vậy".

Chia sẻ thêm về bà nội của mình, chị N.T cho biết: "Năm nay bà hơn 90 tuổi rồi nhưng bà vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn lắm. Bà còn tự nấu ăn, sinh hoạt cá nhân được mà không phiền đến con cháu.

Hồi bóng đá Việt Nam giành chiến thắng bà còn đi "bão" với cả nhà cơ. Bà nội "xì tin" của chị còn hát karaoke nữa nhé. Chỉ cần mọi người mời là bà tham gia ngay".

Bà còn đi "bão" ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng cùng với con cháu trong gia đình.

Chị N.T cũng nhận định, thời gian ở nhà chống dịch Covid-19 là dịp rất tốt để mọi người trong gia đình có thể gắn kết, yêu thương nhau nhiều hơn.

"Bình thường thì mọi người chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại là xong. Bây giờ có thời gian ở nhà nghỉ ngơi rồi cùng nhau dọn nhà, chơi cờ cá ngựa, ô ăn quan... vui lắm" - chị N.T cho biết.

Hiện bài đăng vẫn nhận về hàng nghìn lượt yêu thích của dân mạng. Ở nhà chống dịch mà cứ như thế này thì có gì mà buồn chán, đúng không nào?

Chia sẻ
Đọc thêm