Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch

Tính năng mới của Google giúp các mẹ có thể cho con nhìn thấy hình ảnh 3D của các loại động vật vô cùng sống động, thậm chí chúng còn có thể phát ra tiếng động như thật nữa cơ.

Nghỉ dịch thì cho con chơi gì là câu hỏi mà nhiều gia đình đau đầu tìm cách giải quyết. Bởi trẻ con tò mò, hiếu động nhưng cứ chơi một lúc là lại chán. Nếu đang gặp phải tình huống như vậy thì có lẽ bố mẹ đã tìm được giải pháp "cứu cánh" rồi đây. 

Trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là trong group dành cho mẹ bỉm sữa, nhiều bậc phụ huynh đang xôn xao bởi một tính năng mới của Google. Đó là tính năng xem ảnh 3D thông qua Google Search. 

Khi tìm kiếm con thú thông qua công cụ này, người dùng không chỉ tìm thấy thông tin mà còn xem được hình ảnh 3D của các con thú với chuyển động như thật. Thậm chí, nhờ công nghệ AR (Augmented Reality), các con thú này còn có thể xuất hiện bất cứ đâu trong ngôi nhà của chúng ta nữa cơ. 

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 1.

Một chú hổ xuất hiện trong nhà?

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 2.

Một chú chó dễ thương nhìn như thật.

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 3.

Hay một chú sư tử "siêu to khổng lồ" thế này có làm các bé thích mê không nhỉ?

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 4.

Thế này có khác nào đi sở thú ngay tại nhà không các mẹ ơi?

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 5.

Với tính năng này, con thú còn có thể phát ra tiếng động như thật đấy các mẹ ạ.

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 6.

Hình ảnh sống động và chân thực đến từng cm.

Chính vì thế, nhiều mẹ gọi vui tính năng này là "cho con đi sở thú ngay tại nhà". Ngay lập tức, các mẹ bỉm sữa đã chia sẻ thông tin cho nhau và làm thử. Kết quả, không chỉ các bé mà chính các bậc phụ huynh còn thích mê.

Vậy làm thế nào để có thể xem được ảnh 3D của các con vật và đưa chúng đến nhà mình?

Các mẹ cùng xem hướng dẫn với các bước cực đơn giản dưới đây nhé: 

- Bố mẹ cần sử dụng một chiếc smartphone, hệ điều hành iPhone hay Android đều được. Tuy nhiên tùy vào từng hãng di động sẽ hỗ trợ tính năng trình chiếu này hay chưa? Android sẽ cần 7.0 trở lên và iOS chạy 11.0 trở lên và từ iPhone 6S trở lên.

- Mở trình duyệt lên, vào Google rồi tìm kiếm tên một con thú bằng tiếng Anh mà Google hỗ trợ xem 3D.

- Sau khi search tên, thông tin về con thú sẽ xuất hiện, đồng thời khi kéo xuống dưới, ảnh 3D của nó sẽ hiện ra và chuyển động luôn kèm theo chế độ tuỳ chọn "Xem ở chế độ 3D". 

- Chạm vào nút "Xem ở chế độ 3D", hình ảnh con thú sẽ hiện ra và có thể phóng to, thu nhỏ, xoay các kiểu bằng những thao tác vô cùng dễ dàng. 

- Sau đó trên màn hình tiếp tục hiện ra chế độ "Xem tại không gian", chạm vào đây và di chuyển điện thoại đến bất kỳ nơi nào đó trong nhà con vật sẽ hiện ra ở đó vô cùng sống động cùng với tiếng gầm gừ như thể đang ở trong một sở thú thực sự. Đồng thời, trên màn hình lúc này cũng có nút chụp ảnh, chính vì thế mà bố mẹ có thể chụp cho bé yêu những bức hình đang chơi đùa với con thú vô cùng dễ thương. 

Hướng dẫn cách xem ảnh 3D trên Google cực đơn giản nhé các mẹ ơi.

Lưu ý: Hiện tại Google mới chỉ hỗ trợ xem ảnh 3D của các con thú sau đây: 

- Alligator (Chi Cá sấu mõm ngắn)
- Angler fish (Bộ cá vây chân)
- Brown bear (Gấu nâu)
- Cat (Mèo)
- Cheetah (Báo săn)
- Dog (Chó, Chó nhà, )
- Labrador Retriever (Chó tha mồi Labrador)
- Pug (Chó Pug)
- Rottweiler (Rottweiler)
- Duck (Vịt)
- Eagle (Đại bàng)
- Emperor penguin (Chim cánh cụt hoàng đế)
- Giant panda (Gấu trúc, Gấu trúc lớn)
- Goat (Dê)
- Hedgehog (Nhím gai)
- Horse (Ngựa)
- Lion (Sư tử)
- Macaw (Vẹt Macaw – đọc là "Vẹt Mơ-Co")
- Octopus (Bạch tuộc)
- Racoon (Gấu mèo)
- Shark (Cá mập)
- Shetland pony (Ngựa Shetland)
- Snake (Rắn)
- Tiger (Cọp, Hổ, Ông ba mươi)
- Turtle (Con rùa)
- Wolf (Sói, Sói xám)

Hội mẹ bỉm sữa xôn xao với tính năng cho con "đi sở thú" ngay tại nhà bằng cách dễ ợt, khỏi lo con không có trò chơi khi nghỉ dịch - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm