Hơn 51 triệu người quan tâm chuyện "Ngoại hình đối với con gái quan trọng thế nào?" và những lời đáp trả đánh trúng "tim đen" của phụ nữ

Sự cạnh tranh giữa những người phụ nữ với nhau rất khốc liệt, nhưng chung quy cũng chỉ là cạnh tranh về sắc đẹp.

Cuối năm 2019, trên mạng xã hội hỏi đáp Zhihu đã xuất hiện một câu hỏi khiến hàng triệu người quan tâm. Đến nay, bài viết này vẫn nhận được rất nhiều câu trả lời từ cư dân mạng. Chỉ là một chủ đề quen thuộc nhưng đã đạt gần 51 triệu lượt xem trên mạng xã hội này.

Đó chính là câu hỏi: "Ngoại hình đối với con gái quan trọng đến thế nào?" cùng 5228 câu trả lời đến thời điểm hiện tại. 

Người đặt ra câu hỏi này có kèm theo vài dòng chia sẻ: "Về nguyên nhân tại sao tôi muốn lập chủ đề bàn về câu hỏi này, thật sự bắt nguồn từ sự tự ti của bản thân tôi. Từ lúc bé, tôi đã được bố mẹ nuôi dạy như một đứa con trai. Khi đi học, các bạn nam cùng lớp gọi tôi là "con gà 4 mắt", thậm chí còn xếp tôi vào "Tứ đại xấu xí". Chính vì tự ti mà tôi càng ghen tị với những bạn hoa khôi trong trường. Họ xinh đẹp và nhan sắc có thể khiến bầu không khí trở nên vui vẻ, thoải mái hơn."

Tài khoản có tên là @Đại Tiểu Thư cũng tham gia chủ đề này với một loạt ảnh mỹ nữ. Theo quan điểm của cô: "Có ngoại hình đẹp cũng giống như xổ số, trong tay có được một khoản tiền lớn. Đây chính là một dạng tài nguyên, đương nhiên ngoại hình rất quan trọng".

Hai trong số loạt ảnh mà @Đại Tiểu Thư đã đăng tải kèm câu trả lời của mình.

Một cư dân mạng ẩn danh chia sẻ lại câu chuyện buồn của bản thân mình: "Hồi cấp 2, lúc lớp tôi chuyển bàn, những bạn nữ xinh đẹp thì được các bạn nam trong lớp giúp đỡ còn những người xấu xí còn lại như tôi thì phải tự chiến đấu một mình". Bình luận này nhận được gần 40 nghìn lượt thích của cộng đồng mạng.

Ngoài ra, còn có một câu trả lời được dân mạng tán thành hàng loạt. Người này viết: "Nếu nghe kể bạn trai cũ có bạn gái mới, chắc chắn bạn sẽ không hỏi cô ấy có hiền lành không, có giàu có không mà câu đầu tiên bạn hỏi sẽ là cô ấy có đẹp không.

Sự cạnh tranh giữa những người phụ nữ với nhau rất khốc liệt, nhưng chung quy cũng chỉ là cạnh tranh về sắc đẹp".

Hơn 51 triệu người quan tâm chuyện "Ngoại hình đối với con gái quan trọng thế nào?" và những lời đáp trả đánh trúng "tim đen" của phụ nữ - Ảnh 2.

Hình ảnh do tài khoản @Đại Tiểu Thư đăng tải.

Tuy nhiên, một người dùng ẩn danh đã đi ngược lại với số đông, người này cho biết, ngoại hình không quan trọng như con người đã nghĩ: "Khi còn nhỏ tôi đã nghĩ ngoại hình không quan trọng. Khi học đại học mới phát hiện ngoại hình rất quan trọng. Đến khi ra đời mới nhận ra ngoại hình cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, sau khi đi làm một thời gian, tôi nhận ra rằng, có thể ngoại hình không thật sự quan trọng đến thế. 

Không có năng lực thì sẽ không làm việc được. Nếu không có khả năng giao tiếp thì những người xinh đẹp cũng chỉ biết thẹn thùng trước mặt người xung quanh. Những người toát ra sự tự tin mới khiến tôi cảm thấy họ xinh đẹp."

Hiện tại, chủ đề này vẫn được cộng đồng mạng quan tâm và là một trong những câu hỏi nổi bậc trên nền tảng mạng xã hội hỏi đáp Zhihu.

Nguồn: Zhihu

Chia sẻ
Đọc thêm