Vua sòng bài Macau dù sống thọ 98 tuổi, con đàn cháu đống, tài sản kếch xù nhưng đến khi qua đời vẫn không "mua" được tâm nguyện cuối cùng

Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân đã hoàn thành những mục tiêu và lý tưởng mà hầu hết mọi người đều mong muốn có được, nhưng ông vẫn còn một tâm nguyện mà đến khi chết vẫn không thể thực hiện.

Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân qua đời ngày 26/5, hưởng thọ 98 tuổi. Trong suốt cuộc đời truyền kỳ của mình, Hà Hồng Sân gần như có tất cả mọi thứ mà những người khác đều khao khát. 

Với 10 đô la Hồng Kông (gần 30 nghìn VND theo tỷ giá hiện tại) trong tay, Hà Hồng Sân đã quyết định đến Macau lập nghiệp. Đến Macau năm 1941, ông chỉ mất 3 năm để trở thành một triệu phú. Thành công của Hà Hồng Sân đến từ sự nỗ lực, lòng gan dạ và trí tuệ của bản thân, thêm nữa cũng có dựa vào sự may mắn. 

Khi chỉ là một thanh niên nghèo khó làm việc ở Macau, ông vẫn quyết định theo đuổi Lê Uyển Hoa, cô gái được mệnh danh là Đệ nhất mỹ nhân Macau lúc bấy giờ. Dù được nhiều thiếu gia giàu để ý nhưng Lê Uyển Hoa lại chấp nhận tình yêu của Hà Hồng Sân bởi sự chân thành của ông. 

Vua sòng bài Macau đã có mọi thứ mà người đàn ông nào cũng mong muốn, ngoại trừ một tâm nguyện cuối cùng - Ảnh 1.

Hà Hồng Sân lúc trẻ.

Tuy nhiên, sau Lê Uyển Hoa, Hà Hồng Hân còn cưới thêm 3 người vợ, đồng thời cũng xảy ra nhiều bê bối tình ái với các mỹ nữ khác. 

Trong bản cáo phó của Hà Hồng Sân, ngoài 17 người con, ông còn 12 người cháu nội ngoại và cháu chắt. Nhưng chưa dừng tại đó, số thành viên trong gia tộc Vua sòng bài Macau sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. 

Cả cuộc đời Hà Hồng Sân, ngoài khối tài sản khổng lồ, ông còn có được nhiều danh hiệu đặc biệt như Vua sòng bài, tiến sĩ, doanh nhân yêu nước, nhà từ thiện,... thậm chí ông còn được ca ngợi là Vũ công giỏi nhất trong giới siêu giàu.

Vua sòng bài Macau đã có mọi thứ mà người đàn ông nào cũng mong muốn, ngoại trừ một tâm nguyện cuối cùng - Ảnh 2.

Hà Hồng Sân.

Vào sinh nhật lần thứ 70 của mình, Hà Hồng Sân đã công khai tuyên bố, mục tiêu trong tương lai của ông là sống đến 150 tuổi. Không chỉ nói suông, để thực hiện ước muốn sống thọ, Hà Hồng Sân đã không ngần ngại chi rất nhiều tiền để mua các loại thực phẩm bổ sung có giá trị. 

Ông đã trả một số tiền lớn để có được nấm Truffle chất lượng hàng đầu với khả năng chống lão hóa tuyệt vời. Lần mua được biết đến nhiều nhất là vào năm 2009, ông đã mua 800gr Nấm Truffle với giá 250 nghìn đô la Mỹ (gần 5,8 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). 

Sau đó, khi nhận ra công nghệ hiện đại cũng không khiến con người sống đến 150 tuổi được, Hà Hồng Sân đã thay đổi quan điểm vào sinh nhật thứ 80 rằng chỉ cần sống đến 120 tuổi là được.

Nhưng, cuối năm 2009, Hà Hồng Sân không may ngã tại nhà và đột quỵ do chấn thương ở đầu. Nhiều người cho rằng, nếu không có tai nạn này, Hà Hồng Sân đã có thể sống đến 120 tuổi như mong muốn.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm