1000 nhân viên y tế khắp Trung Quốc đã đến "tiếp viện" cho Vũ Hán khi bệnh viện chuyên trị corona thứ 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân

Hy Li, Theo Thế giới trẻ
Chia sẻ

Bệnh viện Lôi Thần Sơn chính thức được đưa vào hoạt động với 1500 giường và 32 khu vực cách ly để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona.

Trong tối ngày 8/2, Bệnh viện Lôi Thần Sơn (bệnh viện dã chiến chuyên trị viêm phổi do virus corona ở Vũ Hán) đã chính thức tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên từ các bệnh viện địa phương. 

Sau đó, rạng sáng ngày 9/2, hơn 1000 nhân viên y tế từ khắp Trung Quốc đã đáp chuyến bay đến ổ dịch Vũ Hán hỗ trợ cuộc chiến chống corona.

Hơn 1000 nhân viên y tế khắp Trung Quốc đã đến "tiếp viện" cho Vũ Hán khi bệnh viện chuyên trị corona thứ 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn hiện tại có 1500 giường bệnh với 32 khu cách ly khác nhau, với nhiệm vụ chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona nặng, giảm tỷ lệ tử vong. Bệnh viện được trang bị nhiều công nghệ y học mới, đảm bảo chất lượng và an toàn y tế.

Cũng trong tối ngày 8/2, 500 nhân viên y tế tại thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh) đã đáp chuyến bay đến Vũ Hán. Rạng sáng ngày 9/2, một đoàn y tế khác từ Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh) cũng đến nơi. Được biết, chính quyền tỉnh Liêu Ninh đã cử 240 bác sĩ và 760 nhân viên điều dưỡng. 

Hơn 1000 nhân viên y tế khắp Trung Quốc đã đến "tiếp viện" cho Vũ Hán khi bệnh viện chuyên trị corona thứ 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 6.

Hơn 1000 nhân viên y tế khắp Trung Quốc đã đến "tiếp viện" cho Vũ Hán khi bệnh viện chuyên trị corona thứ 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 8.

Hơn 1000 nhân viên y tế khắp Trung Quốc đã đến "tiếp viện" cho Vũ Hán khi bệnh viện chuyên trị corona thứ 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 9.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn chỉ điều trị bệnh nhân nội trú. Toàn bệnh viện có 5 khu y tế chăm sóc đặc biệt cho các trường hợp nhiễm virus corona và phòng phẫu thuật cho bệnh nhân nhiễm virus cần phẫu thuật trong thời gian nhập viện.

Nguồn: Tân Hoa Xã

Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Hơn 1000 nhân viên y tế khắp Trung Quốc đã đến "tiếp viện" cho Vũ Hán khi bệnh viện chuyên trị corona thứ 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh 11.

 

Chia sẻ
Đọc thêm