Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì đại nghĩa

Nếu thời gian quay trở lại, người thân vẫn khẳng định sẽ để bác sĩ Lý Văn Lượng tham gia cuộc chiến với dịch bệnh vì đó là nguyện vọng lớn nhất của ông.

2 giờ 58 phút ngày 7/2, bác sĩ Lý Văn Lượng, người đầu tiên phát hiện ra virus corona và lên tiếng cảnh báo về mức độ nguy hiểm của nó, đã qua đời sau thời gian bệnh nặng. Sự ra đi của ông khiến cả thế giới bàng hoàng và thương tiếc. Ngày 8/2, mẹ của bác sĩ Lý Văn Lượng đã tiếp nhận phỏng vấn với trang Pear Video, chia sẻ về cuộc sống của con trai trước đây và tình hình hiện tại của vợ con ông.

Nhiều ngày trước, Lý Văn Lượng vẫn giữ liên lạc đều đặn với vợ con dù đang điều trị trong bệnh viện. Lúc đó, ông cho biết sức khỏe mình đã ổn định, có thể ăn một chút gì đó và bước xuống giường rồi. Tuy nhiên, 2 ngày gần đây, bệnh tình của Lý Văn Lượng bỗng trở nặng nhưng người nhà hoàn toàn không rõ nguyên nhân. 

Vũ Hán là nơi khởi phát dịch viêm phối cấp do chủng virus corona mới (2019-nCov)gây ra. Để biết thêm về diễn biến của virus corona tại tâm dịch Vũ Hán, bấm vào đây!

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Giọt nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì nhân loại - Ảnh 1.

Mẹ của bác sĩ Lý Văn Lượng.

Lau dòng nước mắt, người mẹ đáng thương dẫn phóng viên vào phòng riêng của vị bác sĩ quá cố. Bà cho biết, trong những ngày cuối đời của Lý Văn Lượng, liên lạc giữa họ ngày càng ít dần. Vào một ngày bà nhắn tin hỏi thăm sức khỏe con trai thì được biết có người gửi tiền quyên góp cho con trai và gia đình. Tuy nhiên, bà hiện tại vẫn khẳng định sẽ không nhận số tiền này mà muốn các mạnh thường quân dành cho các trường hợp khó khăn hơn. 

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Giọt nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì nhân loại - Ảnh 2.

Chỉ 2 tuần trước, bác sĩ Lý Văn Lượng bày tỏ mong muốn về nhà càng sớm càng tốt khiến người thân rất vui mừng. Nhưng họ không ngờ đó lần lần cuối cùng nói chuyện giữa họ và vị bác sĩ này. Hiện tại người thân vẫn không thể đến gần xe tang chở thi thể của ông vì lý do truyền nhiễm. Thậm chí, vào đêm hôm ông nguy kịch, người nhà cũng không được phép vào phòng cấp cứu xem tình hình con trai, không được nhìn mặt con lần cuối.

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Giọt nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì nhân loại - Ảnh 4.

Bức ảnh đại gia đình bác sĩ Lý Văn Lượng.

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Giọt nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì nhân loại - Ảnh 5.

Ảnh bác sĩ Lý Văn Lượng lúc còn trẻ.

Khi còn đi học, thành tích của Lý Văn Lượng rất tốt, không bao giờ phải để bố mẹ bận tâm về mình. Lúc ở trường bị bạn học đánh cũng không hề đánh trả. Trong mắt người mẹ này, Lý Văn Lượng ngày xưa là một thanh niên rất ham ăn, rất thích ăn gà rán, có lúc mập mạp đến hơn 100kg nhưng vẫn rất đẹp trai. Tết năm nào gia đình cũng quây quần bên nhau nhưng năm nay ông lại đón năm mới trong bệnh viện, bao nhiều thức ăn ngon đều phải vứt hết đi. 

Công việc bình thường của vị bác sĩ này rất bận nhưng nếu người khác có việc, ông đều đảm nhận thay. Một tuần mỗi người chỉ làm 1 ca đêm nhưng ông lại nhận làm 2 ca đêm. 

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Giọt nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì nhân loại - Ảnh 6.

Bà cho biết, hiện tại làm gì, nhìn gì cũng nhớ đến con trai. Cả gia đình không biết sẽ phải trả qua những ngày kế tiếp như thế nào.

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Giọt nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì nhân loại - Ảnh 7.

Vợ và con trai của bác sĩ Lý Văn Lượng.

Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Cái chết của bác sĩ đầu tiên cảnh báo virus corona: Nước mắt đau thương khi người mẹ đưa tiễn con trai hy sinh vì đại nghĩa  - Ảnh 7.

Nếu thời gian quay trở lại, người thân vẫn khẳng định sẽ để bác sĩ Lý Văn Lượng tham gia cuộc chiến với dịch bệnh vì đó là nguyện vọng lớn nhất của ông.

Khi được hỏi về vợ và con của con trai, nét muộn phiền trên mặt bà càng hiện rõ hơn. Con trai đầu lòng của Lý Văn Lượng rất giống với bố, thừa hưởng nhiều nét đẹp trai của bố. Bác sĩ Lý Văn Lượng rất thương con, món đồ chơi đắt tiền thế nào chỉ con cần thích là ông đều mua. Bà chia sẻ, bà không biết phải trả lời thế nào khi cháu trai hỏi: Bố con đang ở đâu vậy.

Hiện tại, vợ và con trai của bác sĩ Lý Văn Lượng đã về nhà mẹ ruột sống một thời gian. Sức khỏe đứa trẻ vẫn ổn, vẫn thường được mẹ đưa đến vườn trẻ chơi đùa. Và đứa con thứ 2 cũng sắp ra đời. Điều lo lắng nhất của bố mẹ vị bác sĩ là chăm lo cho cháu trai và người con dâu đang mang thai.

Nguồn: Pear Video

4 ngày 3 đêm đạp xe gần 300km để đến ổ dịch Vũ Hán làm việc, nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm kích vô hạn - Ảnh 6.
Chia sẻ
Đọc thêm