Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng

Bài, ảnh: Văn Tiên, Theo Helino

Sau một ngày bài viết: "Mẹ bỏ đi lấy chồng, hai đứa trẻ nghỉ học vào bệnh viện chăm sóc anh trai tàn tật, đau đớn không có tiền chữa trị" được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc quyên góp giúp đỡ cho 3 anh em tội nghiệp.

Trao đổi với chúng tôi ngày 22-3, em Kim Giang (18 tuổi, ngụ xã Tập Ngải, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh), hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM cho biết, 3 anh em đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 1.

Kể từ lúc Giang bị bệnh, hai chị em Ánh và Duy phải nghỉ học vào viện chăm sóc cho anh.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 2.

Mọi sinh hoạt, tập luyện hằng ngày của Giang phải nhờ đến sự giúp đỡ của các em.

"Từ qua nay, rất nhiều người gọi điện hỏi thăm, giúp đỡ em, em vui lắm. Mà có lúc em phải đi tập vật lý trị liệu, không nghe máy kịp, không biết có sao không ạ. Hiện trong tài khoản của em đã nhận được hơn 100 triệu rồi. Nghe số tiền lớn như vậy, em choáng luôn, chưa bao giờ em nghĩ đến điều này", Kim Giang xúc động nói.

"Em chưa nghĩ mình sẽ làm gì với số tiền đó cả. Trước mắt em chỉ mong mình có thể phục hồi càng nhanh càng tốt để sớm ra viện, đi làm nuôi bố và 2 em thôi. Em sẽ gởi tiền về quê cho bố trả nợ, chữa bệnh cho bố, đồng thời cho thằng Duy (13 tuổi) đi học tiếp", Giang chia sẻ.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 3.

Duy xoa bóp tay, cử động giúp anh trai.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 4.

Giang cho biết em rất bất ngờ trước số tiền lớn nhận được từ quý độc giả gần xa.

Nói về những ngày sắp tới, Giang tâm sự sẽ tiếp tục xin cơm từ thiện để ăn mỗi ngày để tiết kiệm được tiền, đồng thời sẽ mua thêm cá, thịt cho quá trình luyện tập của em được nhanh chóng hơn. "Em cảm ơn mọi người nhiều lắm, em không biết làm cách nào để báo đáp được tấm chân tình của mọi người cả", Giang nói.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin về hoàn cảnh của em Kim Giang, bị tai nạn giao thông khiến liệt nửa người phải điều trị tại BV Phục hồi chức năng (quận 8, TP.HCM) suốt 2 năm nay. Vì cuộc sống nghèo khó, mẹ của Kim Giang đã bỏ 3 đứa con để ra đi tìm hạnh phúc mới từ khi đứa con út Kim Duy vừa chào đời.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 5.

Cảnh sinh hoạt của 3 anh em mỗi ngày tại BV khi mẹ đã bỏ đi lấy chồng.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 6.

Cậu bé Kim Duy rất muốn được đi học tiếp lớp 6.

Để có tiền phụ giúp bố bệnh tật nguyền, Kim Giang nghỉ học từ năm 12 tuổi để đi ghe phụ thương lái, 2 đứa em Kim Ánh (17 tuổi) và Kim Duy (13 tuổi) cũng học hết lớp 5 rồi nghỉ vì không có tiền học tiếp. Cuộc sống của 4 cha con phụ thuộc vào những đồng tiền ít ỏi mà Giang và bố kiếm được mỗi ngày. Trớ trêu thay, khoảng 5-2016, trong một lần đi làm trở về nhà, Giang bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu. May mắn thoát chết nhưng Giang liệt cả người, chỉ còn cử động được đôi mắt. Sau gần 2 năm tích cực điều trị, hiện em đã phục hồi khoảng 60%, tay chân có thể cử động nhẹ và ngồi dậy được.

Hơn 100 triệu đến với 2 đứa trẻ vào viện chăm anh trai bại liệt, mẹ bỏ đi lấy chồng khác từ khi mới lọt lòng - Ảnh 7.

Với Giang, ước mơ lớn nhất của em là được nhanh chóng phục hồi để rời viện đi làm chăm sóc cho gia đình.

Kể từ lúc Giang bị tai nạn, hai chị em Ánh và Duy cũng rời quê nhà ở Trà Vinh lên TP.HCM để ở hẳn trong BV, chăm sóc cho anh trai. Bữa cơm mỗi ngày của 3 đứa trẻ là cơm canh từ thiện xin được, tối thì ngủ dưới sàn nhà BV vì không có tiền thuê trọ.

Cảm mến trước hoàn cảnh của 3 đứa trẻ, đã có hàng trăm độc giả gần xa gọi điện, nhắn tin và ủng hộ cho 3 anh em số tiền hơn 100 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Thay mặt gia đình 3 bé, xin chân thành cảm ơn tấm chân tình của tất cả mọi người.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm