Hôm qua vợ đồng nghiệp còn vừa chửi vừa đánh tôi không ai can ngăn được, hôm nay cô ta đã mang bộ mặt hiền lành đến tha thiết xin lỗi khiến tôi choáng váng

T.N.V.Q, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cô ta nói rằng mình đã sai, cô ta cũng đã bị chồng cho hai tát vào mặt vì tội nông nổi hồ đồ. Cô ta nói nếu tôi còn giận thì xin cứ đánh lại cô ta, cô ta chịu hết...

Tôi là trưởng phòng thiết kế của một công ty quảng cáo. Gần đây chúng tôi có nhận một hợp đồng lớn để quảng cáo, pr cho một đơn vị sản xuất và nhập khẩu đồ nội thất. Vì thế mà tôi có hợp tác với một số phòng ban khác để làm việc cho nhanh và hiệu quả. Sếp lớn lập ra một team mới bao gồm tôi, anh X – trưởng phòng kế hoạch và anh D – phụ trách mảng Pr và làm việc với cơ quan báo chí.

Công việc khá thuận lợi, đối tác cũng rất đồng ý với các phương án chúng tôi trình bày. Vì việc này gấp và quan trọng nên chúng tôi gần như tăng ca suốt tuần. Hôm nào tôi cũng về nhà vào gần 12 giờ đêm, có hôm thì anh D đưa về, có ngày thì anh X cho quá giang xe.

Thế nhưng, 2 hôm trước, khi đang thảo luận lại kế hoạch với anh X trong phòng họp riêng thì bỗng một người phụ nữ lao vào làm ầm ĩ trong công ty. Cô ta gây náo loạn từ ngoài vào trong khiến bảo vệ không kịp trở tay. Rồi cô ta xộc thẳng vào phòng họp mà lúc này chỉ có tôi và anh X. Cô ta chửi ầm lên rằng: "Á, con hồ ly tinh đây rồi. Bà đã nghi là không có sai. Hôm nay tao bắt quả tang được 2 chúng mày rồi nhé".

Hôm qua vợ đồng nghiệp còn vừa chửi vừa đánh tôi không ai can ngăn được, hôm nay cô ta đã mang bộ mặt hiền lành đến nhà tha thiết xin lỗi khiến tôi choáng váng - Ảnh 1.

Cô ta gây náo loạn từ ngoài vào trong khiến bảo vệ không kịp trở tay. (Ảnh minh họa)

Không để tôi kịp phản ứng, cô ta đã lao vào kéo tóc đánh tôi. Phải tới một lúc lâu anh X và đội bảo vệ, nhân viên của công ty mới lôi được cô ta ra ngoài. Tôi thì sốc đến mức không biết nói gì vì vẫn không thể tin được có ngày mình lại rơi vào tình huống này.

Ngồi trong phòng nghỉ ngơi, được một đồng nghiệp nữ giúp sát trùng vết thương trên tay, mặt và chải lại mớ tóc rối bù cho, tôi mới nghe hiểu được thì ra cô gái kia là vợ anh X. Gần đây anh X hay đi đêm về hôm (do tăng ca), cô ta nghi ngờ nên theo dõi thì đen đủi sao anh X từng cho tôi quá giang xe vài lần nên cô ta nghĩ rằng tôi và chồng cô ta có quan hệ mờ ám. Và hôm nay cô ta lao vào công ty đánh ghen.

Tôi ức chế tận cổ nên chiều hôm đó xin sếp cho mình rời khỏi team này. Sếp cũng rất tức giận và thấy bất bình thay tôi nên đã ra quyết định đuổi việc anh X vì không giải quyết được hoàn cảnh gia đình dẫn đến liên lụy cho đồng nghiệp và gây ảnh hưởng tới công việc chung.

Sáng hôm nay, vợ anh X tìm đến tận nhà tôi để xin lỗi. Trái với thái độ thù hằn cộc cằn đanh đá chua ngoa ngày hôm qua, hôm nay cô ta mang một giỏ hoa quả, một phong bì và vẻ mặt hiền lành, dịu dàng hối lỗi tới nhà tôi.

Hôm qua vợ đồng nghiệp còn vừa chửi vừa đánh tôi không ai can ngăn được, hôm nay cô ta đã mang bộ mặt hiền lành đến nhà tha thiết xin lỗi khiến tôi choáng váng - Ảnh 2.

Tôi không giúp thì cô ta nói sẽ đến nhà xin lỗi cho tới bao giờ tôi chịu giúp, thật dai hơn đỉa. (Ảnh minh họa)

Cô ta nói rằng mình đã sai, cô ta cũng đã bị chồng cho hai tát vào mặt vì tội nông nổi hồ đồ. Cô ta nói nếu tôi còn giận thì xin cứ đánh lại cô ta, cô ta chịu hết. Nhưng xin tôi nói giúp đỡ cho chồng cô ta trước mặt sếp để sếp đừng phạt nặng như vậy. Có thể trừ lương hoặc kỷ luật nhưng đừng đuổi chồng cô ta như thế. Vì giờ cô ta đang nghỉ sinh, mọi sinh hoạt phí đều dựa vào đồng lương của chồng. Huống chi chồng cô ta vất vả lắm mới leo được lên chức trưởng phòng, cô ta không muốn vì mình mà sự nghiệp của chồng tan tành.

Cô ta xin tôi thông cảm cho cô ta. Vì ở nhà suốt 6 tháng nay, lại đang chăm con nhỏ nên cô ta thường nghĩ quẩn, lúc nào cũng sợ chồng cặp bồ, sợ chồng chán mình nên mới làm ra chuyện hồ đồ như vậy.

Mặc dù vẫn giận cô ta, vết móng tay cào trên mặt tôi còn đau rát nhưng cô ta nói thế, tôi cũng thấy tội nghiệp. Song tôi không biết nên mở miệng nói với sếp như thế nào. Bởi có phải tôi nói là sếp nghe đâu, ngày hôm qua sếp tức giận đến mức bảo phòng nhân sự kết thúc hợp đồng luôn với anh X rồi. Mà tôi không giúp thì cô ta nói sẽ đến nhà xin lỗi cho tới bao giờ tôi chịu giúp, thật dai hơn đỉa. Tôi phải làm gì trong tình huống này đây hả mọi người?

(trinhye...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm