Mời đồng nghiệp đến nhà chơi, lúc vợ bưng mâm cơm đầy ụ ra, hai bố con tôi và khách khứa cũng phải trợn tròn mắt kinh ngạc

Chỉ hơn 1 tiếng sau, cô ấy bưng mâm cơm lên mà tôi choáng váng.

Bình thường vợ tôi rất đơn giản và tiết kiệm, nói thế cho lịch sự chứ nói thẳng ra là cô ấy khá lười trong việc bếp núc. Có tuần vợ tôi đun một nồi thịt đông để bố con tôi ăn ngày 3 bữa. Có khi vợ nấu sẵn canh sườn, chia ra làm 3-4 bát bỏ tủ lạnh, đến lúc ăn thì quay lò vi sóng là xong. Thú thật, cô ấy nấu ăn thì ngon nhưng cứ cái kiểu đơn giản hóa như thế này thì tôi không hài lòng chút nào.

Góp ý thì vợ bảo cô ấy làm theo công thức trên mấy trang nấu ăn nước ngoài, yên tâm là vẫn giữ được chất lượng thực phẩm lại nhanh gọn. Rồi hễ tôi mà nói thêm vài lời là vợ chê trách bảo tôi thích thì về mà tự nấu chứ cô ấy bận công việc rồi lại phải cơm cơm nước nước tốn bao thời gian, lấy đâu ra phút thư giãn cho mình. Vợ đã nói thế, tôi đành im lặng.

Tôi có một anh đồng nghiệp khá thân thiết, hai anh em vào làm cùng đợt, lại trải qua 5-6 năm khó khăn bên nhau nên thân như anh em trong nhà. Thỉnh thoảng chúng tôi hay đi nhậu với nhau. Nhưng hôm qua vợ anh ấy đi ăn cưới, thấy anh lủi thủi một mình nên tôi rủ về nhà ăn cơm. Trước đó tôi đã điện cho vợ về chuyện nhà có khách, dặn vợ về sớm nấu cơm.

Lúc chúng tôi về thì thấy vợ đang nấu nướng rồi. Nhìn số thực phẩm tươi sống vợ bày trên bàn, tôi cũng hài lòng. Vợ bảo tôi không phải phụ giúp gì, ra ngoài nói chuyện với khách. Và chỉ hơn 1 tiếng sau, cô ấy bưng mâm cơm lên mà tôi choáng váng.

Tôi cũng biết khả năng nấu ăn của vợ nhưng chưa bao giờ tôi thấy cô ấy làm một mâm thịnh soạn đến thế này. Có đĩa chân giò luộc, tôm rang, cá kho lại cả thịt gà, mực xào rồi canh súp lơ, rau cải… Mâm cơm có 3 người lớn với 1 đứa trẻ con mà vợ làm như thể cho 6-7 người ăn vậy. Con trai tôi còn phải tròn xoe mắt "wow wow" liên tiếp và vỗ tay vì "lần đầu được thấy mâm cơm mẹ nấu nhiều món ngon như vậy".

Mời đồng nghiệp đến nhà chơi, lúc vợ bưng mâm cơm đầy ụ ra, cả gia chủ và khách khứa cũng phải trợn tròn mắt kinh ngạc - Ảnh 1.

Nhớ lại mấy lần trước gặp anh đồng nghiệp này, vợ tôi cũng rất đon đả. (Ảnh minh họa)

Rồi trong bữa cơm, vợ xoắn xuýt gắp cho khách kèm theo lời mời chào nhiệt tình: "Anh Trường ăn nhiều vào, đừng khách sáo, nay em nấu nhiều lắm"…

Khách thì vừa ăn vừa khen tay nghề nấu ăn của chủ nhà quá xuất sắc, rồi lại quay sang ca ngợi tôi lấy được người vợ nữ công gia chánh cái gì cũng giỏi… Chỉ có tôi là mặt cười nhưng trong lòng đầy dấu hỏi chấm.

Lúc vợ đang rửa bát trong bếp, con ngồi xem ti vi với anh đồng nghiệp, tôi vào phụ vợ vừa úp bát vừa hỏi sao nay vợ nhiệt tình thế? Cô ấy liền lườm nguýt bảo không muốn chồng mất mặt, đồng nghiệp đến nhà thì phải tiếp đón thật chu đáo.

Vợ nói có lý nhưng tôi thì cứ thấy thái độ của vợ là lạ, nhớ lại mấy lần trước gặp anh đồng nghiệp này, vợ tôi cũng rất đon đả. Trong khi họ hàng nhà chồng lên thì vợ cũng chỉ đãi khách bình thường, hơn mọi ngày tí chứ chẳng bao giờ "cỗ to" lại nhiệt tình như vậy.

Liệu có phải họ có ý tứ gì với nhau không nhỉ? Nếu có thật thì chẳng hóa ra tôi là thằng ngốc đưa cáo về nhà à? Hay là tôi đa nghi quá? Có nên điều tra chuyện này không hả mọi người? Lỡ điều tra mà bị lộ ra thì tôi sống thế nào được với ánh mắt của vợ và sự mất niềm tin của đồng nghiệp? Khó nghĩ quá!

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm