Hỡi những bà vợ đang muốn "nói xấu chồng" mà không biết bày tỏ với ai, "bơi" hết vào đây để xả stress nào!

Kẹo , Theo Helino
Chia sẻ

Nếu anh của ngày mới yêu là soái ca ngôn tình thì anh của ngày sau đám cưới chẳng khác nào siêu nhân biến hình...

Không phải ngẫu nhiên mà người ta có nhận định: "Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu". Bởi khi cuộc đời bước sang một trang mới, không còn là thế giới của riêng anh và em với những buổi hò hẹn, những cái hôn dịu dàng hay ánh mắt nũng nịu. Nếu anh của ngày mới yêu là soái ca ngôn tình thì anh của ngày sau đám cưới chẳng khác nào siêu nhân biến hình. Một loạt những tật xấu dần phơi bày trong cuộc sống hằng ngày. Nào là lười tắm, lười làm việc nhà, nào là ẩu, vụng về... và các bà vợ dần vỡ mộng với người đàn ông của đời mình.

Rồi họ túm năm tụm ba, lúc ở hành lang khu chung cư, lúc chốn công sở, khi lại một góc chợ. Họ cùng nhau giãi bày hết những "uất ức" trong lòng mình mà họ phải chịu đựng các ông chồng suốt thời gian qua. Giá mà có câu lạc bộ nào mang tên "Nói xấu chồng" thì có lẽ phụ nữ sẽ là người tham gia nhiều nhất. Thế nhưng sau những câu chuyện, những sự trải lòng, những màn tự sự sôi nổi không ngớt ở cái chủ đề này thì các chị - những người phụ nữ của gia đình vẫn cứ chăm chồng, thương con, thủy chung tuyệt đối với cái "xấu" ấy.

Xin lỗi không ăn thua, ông chồng nịnh vợ bằng cách cực "nhây"

Khi mới đặt câu hỏi cho chủ đề này, chị Nhung Trần (30 tuổi, đã kết hôn được 4 năm) đã tỏ ra khá hào hứng. Chị đứng bật dậy, tuyên bố hùng hồn: "Ôi giời, lão chồng nhà tôi nhiều tật lắm, có nói xấu cả ngày cũng không hết".

Rồi chị ngẫm nghĩ cách bắt đầu mà lại không biết bắt đầu từ đâu. Đúng theo lời chị có lẽ nhiều quá không nhớ xuể. "Nhà mình bán hàng ăn nên cả hai vợ chồng cùng ở nhà kinh doanh. Anh nhà mình có cái tật rất thích giấu tiền, không giấu thì thôi, giấu là cất hẳn trong tất. Mà mùi tất không phải ai cũng đủ dũng cảm sờ vào. Một lần mình lột giày ra thấy hẳn mấy triệu, mình tức lắm. Đàn ông đã để quỹ đen thì chỉ dùng vào mục đích tối. Mình quát cho xong nhăn nhở xin lỗi rồi nộp lại.

Lẽ ra mình bỏ qua cái vụ đấy cho đến hôm 20/10, mình lại phát hiện ra giấu tiền tiếp. Mà ngày này thì chắn chắn là mua quà cho gái rồi. Trong khi đó cả ngày không thèm chúc tụng vợ cái gì. Mình bắt phải khai báo rõ ràng không là không tha. Cuối cùng mới chìa ra cái tin nhắn order túi xách với nước hoa đặt tên mình và địa chỉ nhà mình. Lão còn khai "thấy vợ tiếc tiền không dám mua nên phải dùng cách này".

Hỡi những bà vợ đang muốn nói xấu chồng mà không biết bày tỏ với ai, bơi hết vào đây để xả stress nào! - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng Tùng - Nhung

Chị Nhung kể tiếp: "Mà cái lão chồng mình, đàn ông đàn ang nhưng điệu lắm. Phải cái tật không cần biết giờ nào, khách khứa có đông hay không, vợ cứ tắm xong là bắt bôi kem, mình không bôi cũng đè ra bôi cho mình như con vậy. Rồi mê game này, chơi với con thì chỉ 'phá' cùng con thôi, con ị hay làm sao là lại gọi mẹ.

Còn một cái tật mình ghét nhất ở lão chồng mà không thể làm gì được đó là cái bài 'nịnh' vợ giận. Nhất là mùa đông này, vợ mà cáu thấy xin lỗi cũng không ăn thua là giở trò lầy. Toàn chùm chăn ôm chặt mình xong xì hơi. Tức đến mấy mà nghe thằng con bảo 'đánh chừa bố đi, bố thối lắm' là cả nhà lại phá lên cười".

Ông chồng ngoan ngoãn vợ sai gì làm nấy nhưng... nhiệt tình bằng phá hoại

Nếu ai thoạt nhìn vợ chồng chị Thanh Phương (32 tuổi, đã kết hôn 8 năm) thì sẽ đều có chung một nhận xét: quá đẹp đôi. Ấy thế mà người phụ nữ sở hữu ông chồng đẹp long lanh này lại liên tục than vãn về bạn đời của mình. Chị bảo ừ thì anh nhà chị có "nhan sắc" trời cho thật cơ mà lại rất tỷ lệ nghịch với con người. Nào là vô tâm, vô tư, vô ý, điểm nào anh cũng đủ cả. Chị bắt đầu bài "nói xấu chồng": "Anh nhà chị nghiện game lắm. Trước không biết chơi game gì còn khoe chị là lọt top game thủ thế giới. Xong báo cáo chị đi sang Singapore giao lưu, được bao từ A đến Z. Chị hỏi có biết những người đó là ai không thì bảo không. Thế là chị lạnh lùng trả lời: 'Ờ, đi đi, sang mà hiến cho nó 2 quả thận'. Nghe xong vẫn còn cãi cố nhưng về sau không thấy đi nữa, mà cũng đỡ nghiện game hơn.

Hỡi những bà vợ đang muốn nói xấu chồng mà không biết bày tỏ với ai, bơi hết vào đây để xả stress nào! - Ảnh 2.

Bà vợ có sở thích chế ảnh của chồng

Ông chồng chị thì đoảng vô cùng luôn. Sai cái gì hỏng cái ấy. Có việc đơn giản nhất là vợ nhờ sạc điện thoại, vậy mà lúc thì cắm đầu sạc nhưng không cắm củ sạc, lúc thì không bật công tắc ổ điện, lúc lại cắm lệch. Bực nhất là đúng ngày chị đau đẻ. Điện thoại dù đã dặn chồng sạc rồi nhưng sờ đến để gọi bác sĩ thì sập nguồn. Xong ông ấy còn trách mình là không có phương án dự phòng. Cuối cùng cả nhà được phen khốn đốn.

Chồng chị tuổi hợi và cái độ lười thì thôi rồi. Thế nên ra đường mà nhìn thấy lợn chị lại nhắn tin trêu: 'Em vừa gặp anh ngoài đường xong'. Nhưng được cái ưu điểm kéo lại là vợ sai gì cũng làm, không bao giờ chống đối, mỗi tội vợ toàn phải đi sau giải quyết hậu quả".

Anh sai rồi, em xin lỗi anh đi!

Có vẻ những cặp đôi đã có nhiều năm chung sống thì không tránh khỏi những va chạm, việc không vừa ý nhau trong cuộc sống, nhưng với cặp vợ chồng mới cưới thì sao? Thật bất ngờ là không khác các bà vợ đã trở thành "kì cựu" trong môn "nói xấu chồng", cô nàng này cũng bức xúc không kém trong khi hai người vẫn còn là cặp vợ chồng son.

Hỡi những bà vợ đang muốn nói xấu chồng mà không biết bày tỏ với ai, bơi hết vào đây để xả stress nào! - Ảnh 3.

Ảnh cưới lung linh của Phương Anh

Phương Anh (25 tuổi, lấy chồng được vài tháng) chia sẻ: "Chồng mình là con trai một, tính trong họ còn là trưởng họ nên từ bé đến lớn được chiều lắm. Ngay từ khi yêu, mình đã giao hẹn trước sau này phải cùng chia sẻ việc nhà với nhau. Lúc đầu còn ngang bảo mình là: 'Từ trước đến giờ anh đã thế rồi, chấp nhận được thì chấp nhận'. Thế nên mình tức quá, tuyên bố không thay đổi thì không cưới. Được mẹ chồng và chị chồng ủng hộ nên chồng mình cũng miễn cưỡng phải nghe.

Hỡi những bà vợ đang muốn nói xấu chồng mà không biết bày tỏ với ai, bơi hết vào đây để xả stress nào! - Ảnh 4.

Trước...

Hỡi những bà vợ đang muốn nói xấu chồng mà không biết bày tỏ với ai, bơi hết vào đây để xả stress nào! - Ảnh 5.

... và sau khi kết hôn

Mình mà nhờ làm gì thì không chống đối đâu, vì biết mình có người 'chống lưng' mà, nhưng lại cứ ừ rồi để đấy. Nói chung nếu mà nhờ chồng thì có khi mình tự làm còn nhanh hơn. Điên tiết nhất là mỗi lần rửa bát, kiểu gì cũng không làm trọn vẹn, có hôm rửa 12 cái bát thì tráng 10 cái, còn 2 cái để lại. Rồi bảo mang quần áo từ máy giặt lên phơi thì 4 tiếng sau mới thấy xuống. Lúc nào cũng phải để vợ mắng cho mới dậy đi làm.

Chồng mình lại còn kiểu đã sai, vợ nói cho lại còn dỗi. Mỗi lần như thế là lên giường ôm chăn nằm 1 góc. Mình lại phải dỗ, xong quay sang trách mình là: 'Tại sao lại mắng anh?'. Lắm lúc tức mà rồi cũng phải cười vì cái tính trẻ con của lão ý".

Ông chồng dũng cảm nhất vịnh Trung Bộ: bày tỏ nguyện vọng muốn "oánh vợ" ở mọi lúc mọi nơi

Nhìn gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ của bà mẹ mới sinh này, chắc hẳn ai cũng sẽ đoán được cô ấy được chồng chăm sóc tốt đến thế nào. Đúng là những ai quen biết Oanh Trịnh (26 tuổi, lấy chồng được 2 năm) đều biết cô ấy có sở thích khen chồng. Nhưng không hiểu, hôm nay trời đổi gió thế nào mà Oanh lại rất hào hứng với chủ đề "Nói xấu chồng". Bà mẹ một con chia sẻ: "Thú thật chồng tớ xấu nết lắm. Chăm chỉ nhưng cũng mê ngủ kinh khủng, không ngủ thì thôi, đã ngủ là ngủ nguyên ngày. Yêu vợ, ngọt ngào với vợ lắm nhưng hễ đang ngủ mà vợ động vào cũng nổi khùng lên.

Thêm cái tật nữa là nhậu say về không nôn ói, không phá phách nhưng chỉ thích phá vợ. Tớ làm gì cũng không yên với hắn. Có khi mình đang xem phim cũng chọc lét mình, xong cứ lải nhải "vợ ơi vợ, anh thương vợ nhất". Nhiều lần tớ nổi khùng lên, vác gối đập cho hắn một trận xong hai đứa đánh nhau như trẻ con ấy. Đánh xong tự nhiên tỉnh rượu nữa.

Hỡi những bà vợ đang muốn nói xấu chồng mà không biết bày tỏ với ai, bơi hết vào đây để xả stress nào! - Ảnh 6.

Vợ chồng Oanh Trịnh

Thi thoảng mình bắt gặp nói chuyện với nhân viên sang miệng lắm, nhìn mình hô to: 'Tau mà uýnh được mi là tao uýnh cho đã luôn'. Mà tớ cứ cười cười xong nhìn xéo cái là im re. Cũng có lần tớ hỏi: 'Anh thấy bản thân có tật xấu gì không?' thì hắn lại vênh mặt: 'Anh quá hoàn hảo rồi, không có gì xấu để kể hết' làm mình không ghét cho nổi".

Có lẽ, để mà nói cho hết những thói xấu của chồng thì cô vợ nào cũng có thể nói cả ngày mà không biết chán. Nhưng đằng sau những câu chuyện "nói xấu chồng" ấy, các cô vẫn cười rất tươi, vẫn luôn hài lòng với chồng mình và tất cả đều chung một lý lẽ: "Làm gì có ai hoàn hảo, xấu thế thôi nhưng là chồng mình mình vẫn yêu, bảo ban dần dần".

Đúng là trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lần thất vọng về nhau, nhưng quan trọng hơn cả, các cặp vợ chồng đều có tình yêu chỉ lối dẫn đường, sẵn sàng vì nhau, vì gia đình nhỏ mà cố gắng. Ai rồi cũng sẽ tốt được lên, thiếu sót nào rồi cũng có thể hoàn thiện, chỉ cần hai trái tim luôn hướng về nhau là được.

Góc chống đỡ: Nhân danh những ông chồng bị nói xấu, tôi xin khẳng định, chúng tôi đang dần cố gắng cải thiện để tiến bộ hơn mặc dù những thói xấu của chúng tôi rất dễ thương và rất phổ biến. Thế nên, rất mong các bà vợ nương nhẹ tay, hạ nhẹ giọng, nói năng nhẹ nhàng để đàn ông chúng tôi có động lực hoàn hảo dần trong mắt vợ. Hỡi những người chồng chân chính! Quyết tâm, quyết tâm!

Kí tên: Tùng Tươi Tắn


Chia sẻ
Đọc thêm