Hỏi “hiện tay trắng, làm sao để có 1 tỷ trong 2 năm tới?”, cậu trai trẻ khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa

Old Fashioned, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cứ tưởng trên đời này ai cũng có quyền mơ ước và đặt ra mục tiêu của bản thân, dù xa vời hay thực tế đều đáng trân trọng nhưng có vẻ như khá đông người đã "loại trừ" chàng trai này ra.

Đặt ra mục tiêu tương lai cho bản thân là một việc đáng khuyến khích đối với bất kỳ ai, vì nó sẽ giúp chúng ta tạo động lực để phấn đấu hơn từng ngày. Ấy vậy mà cám cảnh thay, đặt ra mục tiêu nhưng không biết hướng đi thế nào để đạt được mục tiêu ấy chính là rào cản lớn mà không phải ai cũng có thể vượt qua.

Anh chàng trong câu chuyện dưới đây cũng đang bị vướng mắc ở rào cản đó, cho nên, vì bế tắc quá nên chàng ta đã đăng đàn chia sẻ về mục tiêu của mình cũng như xin dân mạng góp ý đường hướng như sau: “Hiện tại có 0 đồng, liệu có cách nào để 2 năm nữa có 1 tỷ trong tay không?”.

Hỏi “hiện tay trắng, làm sao để có 1 tỷ trong 2 năm tới?”, chàng trai khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1.

Dòng hỏi han sau khi đăng đàn vào trong một hội nhóm lớn trên MXH ngay lập tức đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên.

Tuy nhiên, cứ tưởng trên đời này ai cũng có quyền mơ ước và đặt ra mục tiêu của bản thân, dù xa vời hay thực tế đều đáng trân trọng nên anh chàng trên sẽ được dân mạng “tràn” vào khuyên nhủ nhỏ nhẹ chân tình, nhưng không, trái lại, bên dưới phần bình luận bỗng nổ ra một cuộc tranh luận khá gay gắt.

Hỏi “hiện tay trắng, làm sao để có 1 tỷ trong 2 năm tới?”, chàng trai khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.

Một bên cho rằng, chàng trai trẻ có vẻ hơi viển vông, ước mơ xa vời ngoài tầm với:

“Thần kinh à, 2 năm sở hữu 1 tỷ trong khi bây giờ đang tay trắng thì mỗi tháng phải tiết kiệm được khoảng 42 triệu đồng, nhắc lại đó là khoản tiết kiệm chứ chưa tính tới tiền ăn xài nuôi sống bản thân đâu đấy. 0 đồng rồi đùng phát làm có được mấy con số đó, lạy 3 lạy”.

“Rõ ràng, đặt mục tiêu thì cũng phải mường tượng được mình nên làm gì, lĩnh vực nghề nghiệp ra sao, hoặc khởi nghiệp đầu tư thế nào, nói rõ ra cho mọi người tư vấn xem có được hay không. Đằng này hỏi đúng 1 dòng cho thấy bạn là kẻ hời hợt, chỉ biết ảo tưởng”.

“Được chứ, 1 tỷ dễ mà, nghe mình bảo này, tối nay trước khi ngủ cứ nghĩ về con số đó, hẳn lúc nằm mơ sẽ được thôi, ngớ ngẩn!”.

Hỏi “hiện tay trắng, làm sao để có 1 tỷ trong 2 năm tới?”, chàng trai khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3.

Bên còn lại lại nói, thật ra, chẳng ai đánh thuế giấc mơ, đã mơ thì phải mơ cho lớn, với lại mục tiêu của chàng trai có phải là khó tới mức chẳng ai làm được đâu.

“Kệ mấy người ném đá đi bạn, chuyện trước mắt, muốn đạt được con số 1 tỷ sau 2 năm bạn phải xác định làm việc hết công suất của mình. Chưa biết bạn làm nghề gì nhưng cứ cố gắng nhé”.

“1 tỷ là con số không phải là quá xa vời, quan trọng là bạn có đủ quyết tâm và thích ‘cảm giác mạnh’ không mà thôi, vay tiền xong đi đầu tư vào chỗ nào đó bạn thấy triển vọng, may mắn, có mắt nhìn thì có ngay 1 tỷ thôi”.

“Người ta hỏi thôi cớ gì ném đá kinh thế, ai biết thì giúp không thì thôi. Riêng bạn trẻ, ước mơ thật lớn chả sao cả, quan trọng là bản thân mình cảm thấy ước mơ đó có khả năng kích thích mình phát triển bản thân và rèn luyện tốt tinh thần là được, cứ cố gắng. Nhớ không kiếm tiền phi pháp nhé”.

Hỏi “hiện tay trắng, làm sao để có 1 tỷ trong 2 năm tới?”, chàng trai khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 4.

Hiện tại, các bình luận thuộc hai phe trên vẫn cứ xuất hiện đều như vắt tranh khiến cho dòng tâm sự của chàng trai trẻ trở nên hot hơn bao giờ hết. Thôi thì chẳng biết nói gì ngoài lời chúc, anh bạn sẽ sớm biết con đường mình cần đi là gì để đạt được mục tiêu mình muốn thông qua các bình luận của mọi người.

Còn riêng chị em công sở, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Hỏi “hiện tay trắng, làm sao để có 1 tỷ trong 2 năm tới?”, chàng trai khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm