Hỏi “em có gì để chúng tôi phải nhận em?”, ứng viên đáp một câu khiến chị HR á khẩu

Hữu Thọ, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Xoay quanh đề tài phỏng vấn xin việc, giữa những ứng viên tốt, trả lời thông minh thì cũng có nhiều ứng viên khiến người ta thật sự đau đầu với những câu trả lời phỏng vấn không thể… “trớt quớt” hơn!

Lại là một câu chuyện xoay quanh đề tài phỏng vấn xin việc. Dạo gần đây có lẽ chủ đề này vô cùng hot trên khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội, nên dân công sở nào cũng rôm rả mang câu chuyện của mình ra kể để dân mạng được phen cùng khóc, cùng cười, cùng rút mổ xẻ bán tán rút kinh nghiệm cho nhau.

Tuy nhiên, đối với câu chuyện dưới đây thì dường như ai nấy đều im lặng, đúng hơn là đồng cảm với người phỏng vấn khi gặp phải ứng viên trẻ tuổi ngô nghê quá sức tưởng tượng. Cụ thể, câu chuyện được chính ứng viên trẻ đăng đàn kể lại như sau:

Hỏi “em có gì để chúng tôi phải nhận em?”, ứng viên xin việc trả lời một câu khiến chị HR á khẩu - Ảnh 1.

"Chào anh/chị. Em hơi buồn một tí. Hôm nay em đi ứng tuyển vị trí đại diện kinh doanh, thì HR có hỏi em là:

- Em có gì để tôi phải nhận em?

Em nói là:

- EM CÓ SỨC TRẺ!

HR lại nói đội ngũ của chị rất trẻ có củng sức trẻ giống em. Em trả lời dạ vâng so với tuổi tụi nó trẻ hơn em thật, nhưng em được đào tạo qua trường lớp bài bản, so về kinh nghiệm, kĩ năng em có thể thua mấy anh chị 93 92,.. nhưng em khẳng định rằng em không hề thua mấy bạn 97 98.

Vậy là được nhận xét là cứng đầu. HR nói em đi xin việc hãy mang tư tưởng đi xin việc. Em mang sức trẻ không có bất cứ gì khác thì chị chắc chắn rằng không có công ty nào nhận em

Về phía em: em thấy chị HR nói không sai. Em căng thẳng tí nhưng em đã show trước thế mạnh của mình, chắc tại HR không thích em. Em không mang tư tưởng đi xin việc, em đi ứng tuyển".

Hỏi “em có gì để chúng tôi phải nhận em?”, ứng viên xin việc trả lời một câu khiến chị HR á khẩu - Ảnh 2.

Câu chuyện trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng “500 anh chị em” công sở. Và như đã nói, đối diện với câu trả lời bá đạo của ứng viên trẻ tuổi nhân vật chính, dân mạng thay vì an ủi lại cảm thấy chán nản, lắc đầu ngán ngẩm nhiều hơn. 

Quả thật, nói đi cũng phải nói lại, giữa nhiều câu chuyện cùng đề tài chăm chăm “cà khịa” bộ phận tuyển dụng đặt câu hỏi quá lằng nhằng và hóc búa thì cũng có nhiều ứng viên khiến người ta thật sự đau đầu với những câu trả lời phỏng vấn không thể… “trớt quớt” hơn!

Hỏi “em có gì để chúng tôi phải nhận em?”, ứng viên xin việc trả lời một câu khiến chị HR á khẩu - Ảnh 3.

Sức trẻ vốn chỉ là một phần lợi thế của các ứng viên xin việc khi tham gia vào các ngành nghề đòi hỏi sự năng động và tính linh hoạt cao chứ không hoàn toàn đại diện cho năng lực. Năng lực làm việc của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm học vấn, kỹ năng mềm, kinh nghiệm,... 

Xin người trẻ hãy nhớ lấy điều trên, rút kinh nghiệm qua câu chuyện này để những câu trả lời phỏng vấn xin việc của mình gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé! 

Hỏi “em có gì để chúng tôi phải nhận em?”, ứng viên xin việc trả lời một câu khiến chị HR á khẩu - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm