Hỏi chọn việc lương tốt để nuôi 3 đứa em ăn học hay theo đuổi đam mê, nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa

Nhiều dân mạng khuyên nàng công sở rằng: trách nhiệm là thứ luôn có và ai cũng cần nêu cao tinh thần này. Tuy nhiên, nhiều khi trách nhiệm chẳng cần phải tỷ lệ thuận với tài chính.

Chọn một công việc ổn định với mức lương kha khá để tận hưởng cuộc sống hay chạy theo tiếng gọi của con tim, hướng đến đam mê với những thứ bản thân mình thực sự yêu thích vẫn luôn là câu hỏi khó, dằn vặt nhiều người làm việc trong môi trường công sở mỗi ngày.

Cân nhắc một trong hai khi bản thân chẳng có gì vướng bận vốn đã khó, điều này càng khó hơn gấp bội khi những quyết định mà bản thân mình đưa ra ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh, đặc biệt là người thân trong gia đình.

Hỏi chọn việc lương tốt để nuôi 3 đứa em ăn học hay theo đuổi đam mê, nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 1.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ rất nhiều cá nhân là những thành viên làm việc trong môi trường công sở, một cô gái đã có dịp chia sẻ câu chuyện, nên cố gắng sống cùng một công việc ổn định hay bỏ hết để theo đuổi đam mê, đang khiến bản thân mình cân nhắc. Cụ thể, cô kể:

“Chào mọi người, hiện tại em đang cực kỳ khó nghĩ. Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh tương đối khó khăn, bố mẹ phải vất vả lắm mới có thể nuôi em ăn học thành người. Bản thân cũng cố gắng không ngừng nên sau khi ra trường em nhận được một công việc với mức lương khá tốt. Ngoài những chi phí sinh hoạt và thỏa mãn sở thích bản thân, em còn một khoản phụ giúp gia đình, nuôi 3 đứa em đang độ tuổi ăn, tuổi học.

Tuy nhiên, đó không phải là công việc mà em yêu thích, bởi vì ngày trước em nghĩ ngành học và công việc này đang được xã hội ưa chuộng và dễ xin được việc. Ngặt một nỗi, thứ em yêu thích lại là một ngành hoàn toàn khác.

Em đã tìm hiểu và suy nghĩ rất nhiều, bởi lẽ, ở thời điểm hiện tại, nếu em bỏ công việc này để theo đuổi đam mê thì vấn đề tài chính sẽ là thứ em lo ngại. Theo đuổi đam mê bắt buộc em phải làm lại từ đầu. Em út thì đang lớn và cần tiền để ăn học, bố mẹ thì cũng đã già. Là chị cả trong gia đình, em không thể không lo. Mọi người ai đã từng gặp trường hợp này thì cho em xin ý kiến, nên chọn phương án nào cho phù hợp”.

Hỏi chọn việc lương tốt để nuôi 3 đứa em ăn học hay theo đuổi đam mê, nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 2.

Ngay sau khi được đăng tải chưa lâu, câu chuyện của cô nàng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều ý kiến trái chiều nhau đã được để lại bên dưới phần bình luận:

Một số cá nhân cho rằng, câu chuyện trách nhiệm vốn lớn lao hơn cả, nên thay vì chạy theo đam mê, cô gái hãy tập trung lo lắng cho những đứa em của mình như một phương cách để trả hiếu cho bố mẹ:

“Đam mê gì tầm này bạn ơi! Có thể bản thân mình cả thèm chóng chán vậy thôi. Bố mẹ đã tốn công nuôi bạn ăn học cũng mong có ngày bạn có thể lo lại được cho những đứa em. Giờ bạn buông ra thì ai mà lo”.

“Bỏ việc lương tốt để theo một công việc mình cho là đam mê nhưng không chắc chắn thật sự không phải là giải pháp khôn ngoan một chút nào. Huống hồ bạn còn đàn em nheo nhóc phải lo”.

Hỏi chọn việc lương tốt để nuôi 3 đứa em ăn học hay theo đuổi đam mê, nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người cho rằng, mỗi người chỉ sống 1 cuộc đời duy nhất, mình không yêu thương bản thân thì không thể thật sự yêu thêm một ai. Cứ theo đuổi đam mê, thành công và tiền bạc sẽ đến để giải quyết bài toán mà cô gái đang cân nhắc:

“Đam mê chính là nguồn động lực lớn lao để mình có thể vượt qua tất cả. Bản thân mình luôn tin nếu được sống với đam mê thì tất cả mọi khó khăn sẽ sớm muộn được giải quyết”.

“Phải yêu thương chính bản thân mình đi bạn ơi. Bạn phải sống hết mình với bản thân thì mới có thể mang đến niềm vui và hạnh phúc cho những người xung quanh, kể cả người thân”.

Câu chuyện đam mê hay tài chính vẫn luôn là hai yếu tố khiến nhiều người suy nghĩ cân nhắc. Và câu chuyện trên không những khiến “khổ chủ” đau đầu mà còn dấy lên một cuộc tranh cãi nảy lửa nơi cư dân mạng.

Hỏi chọn việc lương tốt để nuôi 3 đứa em ăn học hay theo đuổi đam mê, nàng công sở khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa - Ảnh 4.

Là người trong cuộc, chắc hẳn cô gái trong câu chuyện phải hiểu rõ nhất tình cảnh bản thân mình đang gặp phải. Thứ cô cần làm nhất trong lúc này chắc hẳn là bình tĩnh lại để có thể cân nhắc một cách thật kỹ càng. Nhân vật chính cũng như những chị em công sở nào đang gặp phải tình huống tương tự hãy tự hỏi bản thân mình rồi liệt kê ra những ưu điểm cũng như nhược điểm của hai phương án. Phương án nào mang lại cho mình nhiều hơn thì hãy cân nhắc để chọn.

Bên cạnh đó, hãy nhớ một điều, gia đình là yếu tố quan trọng, những thứ khác chỉ là tạm bợ. Tuy nhiên, nếu muốn yêu thương những người xung quanh, chúng ta phải thật sự yêu thương bản thân mình trước. Hãy chọn phương án khiến bản thân mình cảm thấy thoải mái và về lâu về dài khiến mình hạnh phúc nhất. Trách nhiệm là thứ luôn có và ai cũng cần nêu cao tinh thần này. Tuy nhiên, nhiều khi trách nhiệm chẳng cần phải tỷ lệ thuận với tài chính.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm