Học sinh nhìn đề thi Toán lập tức tranh nhau làm câu khó, ai ngờ "trúng mưu" thầy giáo chỉ bằng 1 câu thách thức này

Raiz, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kiểm tra toán nghiêm túc là thế, nhưng thầy giáo đã giải tỏa căng thẳng cho học sinh chỉ bằng một câu thách thức dễ thương ngay trong đề thi.

Suốt quãng thời gian đi học, có lẽ môn Toán là môn học khó nhằn với rất nhiều người. Không chỉ có những câu thức dài ngoằng, giáo viên của bộ môn này cũng thường bị mặc định là những người nghiêm túc và ít vui đùa dí dỏm cùng học sinh. 

Nhưng đi ngược lại với những định kiến đó, tài khoản facebook T.N đã chia sẻ một đề kiểm tra toán có đính kèm câu nhắc nhở vô cùng dễ thương từ thầy giáo của mình. Bức ảnh này ngay lập tức đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác, chia sẻ và bình luận. Ai cũng thể hiện sự thích thú khi thấy một giáo viên dạy Toán vui tính và thú vị như vậy ngay cả trong đề thi kiểm tra. 

Thầy giáo dạy Toán "nhắc bài" ngay trong đề thi theo kiểu chất lừ, xem xong lời nhắc chỉ muốn quay lại thời học sinh ngay lập tức - Ảnh 1.

Đề thi đính kèm câu nhắc bài chất lừ từ giáo viên bộ môn.

Nội dung của lời nhắc nhở được biến tấu thành một câu thơ ngộ nghĩnh "Đủ bản lĩnh thì làm bài 2 nếu kém tài thì làm bài 1". Chỉ cần đọc thôi cũng hiểu giáo viên bộ môn là một người hài hước đến thế nào. Thay vì dặn học sinh như bình thường rằng: "Câu nào dễ làm trước câu nào khó làm sau" thì giáo viên này đã biến tấu thành một câu thơ và hoan nghênh bản lĩnh của các bạn học sinh trong lớp.

Được biết đây là đề kiểm tra toán của lớp 9, thầy giáo này chắc hẳn muốn giảm bớt áp lực cho các bạn học sinh để các em có tâm lý thoải mái trước những kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Đây không chỉ là một lời nhắc nhở đơn thuần mà còn là sự động viên tinh tế mà thầy giáo bộ môn muốn gửi đến các học trò thân yêu của mình.

Dưới bức ảnh là hàng loạt những bình luận của các anh chị lớn đã ra trường mong ước được trở lại làm học sinh hay các em học sinh trường khác cũng khoe khéo những kỷ niệm vui vẻ bên các thầy cô giáo của mình.

Quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường luôn là quãng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất cuộc đời mỗi bạn học sinh. Bởi ở đó ngoài bạn bè còn có thầy cô giáo, những người luôn sát cánh động viên các em hoàn thành chặng đường học tập của mình. Dù nghiêm khắc đến thế nào, các thầy cô cũng luôn sáng tạo để tìm ra cách động viên khích lệ các em theo kiểu thú vị nhất. Đó cũng là tâm huyết của người làm nghề giáo, mong các học sinh của mình luôn chăm chỉ thành tài. 

Chia sẻ
Đọc thêm