Đọc chi tiết này trong đề thi ai cũng hú hét vì sung sướng nhưng rồi chợt nhận ra "ừ thì là có nhưng có như không mà thôi"

GiangC, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thầy cô quả là cao tay khi đã khiến học sinh rơi tự do từ hạnh phúc xuống hụt hẫng. Cảm giác này hẳn ai cũng từng trải qua khi cắp sách đến trường.

Đối với học sinh, nhất là những học sinh chưa giỏi thì việc kiểm tra miệng, kiểm tra 1 tiết, kiểm tra 15 phút hay đi thi luôn là nỗi ám ảnh. Trong những giờ kiểm tra như thế này, ai cũng mong hỏi được bài bạn hoặc được thầy cô trông coi "thoáng" một chút để còn có cơ hội mở tài liệu ra quay cóp mong qua môn. 

Chắc hẳn ai cũng mừng rơn khi cầm bài thi và đọc ngay được dòng chữ "được sử dụng tài liệu khi làm bài".

Đọc đề thi ai cũng hú hét vì sung sướng nhưng rồi chợt nhận ra "ừ thì là có nhưng có như không mà thôi" - Ảnh 1.

Tuy nhiên thầy cô của chúng ta sau bao năm tiếp xúc với lũ học trò nhất quỷ nhì ma đâu có dễ dàng để chúng ta quay cóp. Sau niềm hạnh phúc tột cùng vì được xem tài liệu thì chắc hẳn ai cũng biết với những đề thi mở như thế này, dù có lục tung tài liệu cũng không tìm thấy đáp án ở đâu. Đúng là đề mở, nhưng mở ở đâu thì... còn tùy!

Vì vậy mà không ít học sinh sau giây phút hạnh phúc tột cùng đã rơi xuống cảm giác hụt hẫng. Chắc hẳn nhiều bạn thay vì làm bài đã phải ngồi ê chê ngêu ngao bài hát của ca sĩ Hiền Hồ "ừ thì là có nhưng có như không mà thôi". Quả thật, không có gì là dễ dàng!

Với những đề thi "được xem tài liệu" nhưng kiến thức lại "nằm ngoài vũ trụ" như thế này thì chỉ có những bạn nào chăm chỉ học hành, hiểu bản chất của vấn đề mới mong làm được bài thôi. Vì vậy thay vì nghĩ cách để được chép tài liệu thoải mái, chi bằng chúng mình cứ học hành chăm chỉ có phải hơn không!?

Chia sẻ
Đọc thêm