Học online cũng bị ghi sổ đầu bài vì lý do không ngờ, hai nhân vật số nhọ nhất năm là đây chứ đâu

Trong khi hai "khổ chủ" buồn bã vì "mở bát" sổ đầu bài thì dân tình lại thích thú đến nỗi thi nhau nhấn like, chia sẻ ầm ầm. Có hợp lý chút nào không chứ!

Ai cũng nghĩ học online thì đơn giản lắm. Cô nói cứ nói, học sinh hứng thú thì ngồi học, lỡ lười biếng chút thì lơ đễnh cũng chẳng sao. Dù sao cũng cách nhau một... cái màn hình thôi, thầy cô cũng đâu có làm gì được như khi học trực tiếp ở lớp.

Thế nhưng, thực tế là có hai nhân vật đầu năm đã bị "bêu tên" lên sổ đầu bài dù chỉ học trực tuyến thôi đấy. Câu chuyện "mở bát" có phần kỳ lạ này đang thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn bạn trẻ. Bằng chứng là một "thông báo" với lời "giới thiệu": Đam mê cãi nhau, bất chấp địa điểm và cái kết nhưng nhận được tới gần 10 ngàn lượt thích và hơn 700 bình luận.

Học online cũng bị ghi sổ đầu bài vì lý do không ngờ, hai nhân vật số nhọ nhất năm là đây chứ đâu - Ảnh 1.

Cách một màn hình không chia cách... "tình" đôi mình.

Cụ thể, theo bài viết và hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, trong quyển sổ đầu bài "quyền lực" của giáo viên, xuất hiện hai cái tên nam nữ sinh được "vinh hạnh" vào sổ đầu bài vì cãi nhau trong nhóm học online. 

Không biết vì lý do gì mà hai cô cậu này lại có thể bất chấp thời gian, địa điểm và cả không gian mà có hành động "lời qua tiếng lại" đến mức giáo viên chủ trì buổi học phải "chỉ điểm" vào sổ đầu bài.

Học online cũng bị ghi sổ đầu bài vì lý do không ngờ, hai nhân vật số nhọ nhất năm là đây chứ đâu - Ảnh 2.

Đông đảo cư dân mạng đã có những chia sẻ thú vị và bàn tán không ngớt.

Ngay sau khi sự việc kể trên xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều có những lời bình luận hài hước trước tình huống "dở khóc dở cười" này: "Khi cãi nhau là đam mê thì bất chấp"; "Cho ghi sổ đầu bài là đúng, làm gương cho mấy bạn khác"; "Tui hiểu cảm giác giáo viên chủ trì học online lúc ấy. Bất lực thật sự"...

Tất cả những lớp học online đều mang đậm tính chất tinh nghịch, sáng tạo của tuổi học trò. Tuy nhiên, vui thì vui nhưng đừng quá sa đà mà quên nhiệm vụ, bởi dù học online nhưng chỉ cần lơ là sẽ chạy hụt hơi vì thiếu kiến thức đấy nhé các bạn trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm