Học người Trung Quốc cách kho thịt gà ngon bất ngờ, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Thịt gà kho là món ăn quá quen thuộc rồi, nhưng không vì thế mà món ăn này bớt đi hấp dẫn. Bạn chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến là đã có một món gà kho vị hải sản tuyệt ngon rồi!
Nguyên liệu bạn cần:
1 nửa con gà
12 tai nấm hương
35g tôm khô
30g sò điệp
40g thịt hàu
3 cây tỏi tây, 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2 tép tỏi
30ml nước tương, 15ml dầu hào
Dầu ăn
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Tôm khô, sò điệp, hàu rửa sạch, ngâm mềm. Tỏi tây rửa sạch thái khúc, tỏi khô và gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại rồi trút ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi khô và gừng, hành lá vào xào thơm sau đó đổ nấm vào đảo qua. Thêm sò điệp, tôm và hàu vào đảo đều.
Đổ thịt gà vào nồi, thêm tôm, sò điệp và hàu xào nấm vào. Thêm dầu hào, nước tương và một tẹo nước lọc vào nấu trong 20 phút cho thịt gà chín. Cuối cùng thêm tỏi tây, đun thêm một lát rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Để món thịt gà kho trở nên ngon miệng và thơm ngon hơn thì bạn đừng bỏ qua cách làm món gà kho tuyệt ngon này nhé. Thịt gà mềm ngon lại thơm vị nấm và hải sản. Món ăn vừa ngon lại vừa lạ rất hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món gà kho thật ngon nhé!