Trời lạnh ăn cá kho tiêu thì nồi cơm hết chỉ trong 1 nốt nhạc!

Thời tiết se lạnh, thưởng thức miếng cá kho tiêu béo ngậy, mềm thơm quyện với nước kho đậm đà, thoảng vị cay nhẹ của hạt tiêu và ớt cùng cơm trắng quả thật là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn.

Cá hú cùng họ với cá basa, có lớp da béo ngậy, ít xương và phần thịt cá trắng mềm. Chính nhờ những ưu điểm đó mà nhiều món ngon từ cá hú ra đời. Trong đó, nổi bật nhất là món cá hú kho tiêu. Thời tiết se lạnh, thưởng thức miếng cá béo ngậy, mềm thơm quyện cùng nước kho đậm đà, thoảng vị cay nhẹ của hạt tiêu và ớt cùng cơm trắng quả thật là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn.

Món cá hú kho tiêu - Ảnh 1.

Hãy cùng xem cách làm chi tiết của món cá kho tiêu này theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu 

- 500g cá hú

- Hành tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, ớt

- Gia vị: 1/2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, bột ngọt, hạt nêm.

Món cá hú kho tiêu - Ảnh 2.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá

- Cá làm sạch, bỏ ruột và mang cá. Cho muối hột và chanh chà lên da cá để bớt nhớt.

- Rửa lại lần nữa và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Làm nước màu để kho cá 

- Làm nóng chảo, chỉnh nhiệt về mức lửa vừa rồi cho 1/2 thìa canh đường vào.

- Đường tan thì chỉnh nhiệt về mức nhỏ nhất để cho đường đạt màu cánh gián. Thêm chút nước sẽ thu được nước màu kho cá vừa đẹp, không bị cháy và đắng.

- Trên 1 nồi khác, cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào rồi phi thơm hành tỏi.

Món cá hú kho tiêu - Ảnh 3.

- Cho nước hàng, 1/2 thìa canh nước mắm, lượng nhỏ hạt nêm và bột ngọt, chút đường vào nồi rồi đun sôi và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Kho cá

- Khi nước kho cá ở trên sôi già, nổi bong bóng lớn thì cho cá vào.

- Đun khoảng 1 phút để cá đứng miếng rồi lật để cá săn đều 2 mặt.

Món cá hú kho tiêu - Ảnh 4.

- Tiếp tục đun khoảng 2 phút thì cho thêm 1/2 bát con nước lạnh.

- Đun với lửa nhỏ tới khi cạn nước thì tắt bếp.

Thành phẩm

- Cá kho tiêu có màu đẹp mắt, quyện cùng nước kho cá màu cánh gián đậm vị và thơm dậy.

Món cá hú kho tiêu - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm