Học người Nhật cách làm trứng cuộn ngon vô đối

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Cách làm trứng cuộn omelet có các lớp trứng được cuộn thành từng lớp, ở cách làm này đã được bổ sung thêm rong biển và phô mai lát để làm hương vị phong phú và hấp dẫn hơn.




-3 quả trứng


-3 miếng rong biển cuộn sushi

-3 lát phô mai Mozzarella

-Muối, tiêu vừa ăn

Nguyên liệu làm mayonnaise cay:

-50g sốt mayonaise

-1 muỗng canh tương ớt




Cho sốt mayonnaise ra bát con, thêm tương ớt vào trộn đều.



Cho sốt mayonnaise vào túi, đặt vào tủ lạnh 30 phút.



Đập trứng ra bát, đánh tan, thêm muối và tiêu vừa ăn vào tiếp tục khuấy đều tay.



Cắt nhỏ tấm rong biển cho vừa với kích thước của chảo.



Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, dùng khăn giấy thoa đều cho lớp dầu mỏng bớt.



Đổ một lớp trứng mỏng láng đều lòng chảo.



Đặt rong biển và phô mai lát vào giữa miếng trứng.



Tranh thủ lớp trứng còn đang ẩm chưa kịp khô, lần lượt xếp tấm rong biển và lát phô mai vào giữa miếng trứng. Dùng đũa và vá gỗ lật trứng rồi cuộn dần hết miếng trứng lại. Đẩy miếng trứng ra sát mép chảo, tiếp tục đổ thêm một lớp trứng mỏng láng đều lòng chảo. Lặp lại thao tác, đặt rong biển và phô mai lát vào giữa miếng trứng rồi từ từ cuộn miếng trứng lại.



Tiếp tục đẩy miếng trứng sát mép chảo để cuộn lớp trứng thứ 3. Đổ trứng, thêm rong biển và phô mai lát cuối cùng và cuộn lại. Rán trứng thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, gắp trứng cho ra thớt.



Cắt trứng thành lát dày chừng 1cm.



Bày trứng ra đĩa, rưới sốt maiyonnaise cay lên trên mặt và thưởng thức.



Cách làm trứng cuộn omelet có các lớp trứng được cuộn thành từng lớp, ở cách làm này đã được bổ sung thêm rong biển và phô mai lát để làm hương vị phong phú và hấp dẫn hơn. Lát trứng hơi mặn, thơm chút tiêu nhè nhẹ kết hợp hoàn hảo với vị thơm ngậy quyến rũ của phô mai, quyện thêm vị beo béo cay cay của sốt đem lại cho bạn trải nghiệm vị giác mới mẻ. Bạn có thể ăn kèm với cơm hay kẹp vào bánh mì đều ngon tuyệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ