Tối nay nhà mình có trứng hấp kiểu Nhật lạ mà ngon lắm nhé!

Món trứng hấp kiểu Nhật này đảm bảo ai cũng thích mê, trứng mềm mịn đưa một miếng vào miệng đã thấy tan ngay ra cực kỳ thơm ngon.
Để làm trứng hấp kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nấm hương khô: 2 cái


Nước tương Nhật: 15ml ( loại mặn)

Đường: 10g

Gà phần thịt đùi: 100g

Rượu trắng, nước tương usukuchi (loại nhạt): mỗi thứ một chút

Tôm: 4 con

Chả cá Nhật Kamaboko: 4 miếng cắt (tùy thích)

Bạch quả ginnan bạch quả hộp: 8 hạt (tùy thích)

Trứng: 2 cái size M

Nước dùng tảo kombu cá ngừ bào: 400ml hoặc 400ml nước và 8g bột nêm cá hon dashi.

Muối: 1/3 muỗng café

Nước tương usukuchi (loại nhạt): 3ml

Rượu mirin: 6ml

Lá mistuba (ngò Nhật): tùy thích
Nấm hương khô đem ngâm nước nóng cho nở trở ra.Nấm hương cắt làm đôi, cắt bỏ chân nấm, cho vào chén chịu nhiệt cùng với 2 muỗng súp nước đã ngâm nấm + 15ml nước tương Nhật loại mặn +10g muỗng đường, đậy nắp lại, đem cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 600W thời gian 1 phút 10 giây.Tôm lột vỏ, bóc chỉ lưng, chừa đuôi.Gà đem lọc bỏ gân, bỏ da, đem cắt hạt lựu, nêm chút rượu, chút nước tương usukuchi lạt vào để đó cho thấm.Lá mistuba (ngò Nhật) đem cắt nhỏ.Trứng gà đánh nhuyễn, lọc qua rây.Cho trứng gà qua tô lớn, đổ 400ml nước dùng tảo kombu cá ngừ bào với 1/3 muỗng cafe muối, 3ml nước tương usukuchi (loại nhạt), 6ml rượu mirin, trộn đều hỗn hợp trứng lên.Cho thịt gà, nấm đông cô, bạch quả, chả cá vào chén chịu nhiệt.


Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng vào chén đã đựng hỗn hợp thịt gà.Cuối cùng cho tôm lên trên bề mặt trứng. Cho vào lò nướng đem nướng chế độ 200 độ C, thời gian 25 phút, sau đó để yên trong lò 10 phút rồi mới lấy ra, không làm nóng lò trước. Rắc lá ngò mitsuba lên. Dùng nóng.Nếu đã từng ăn tại các tiệm bán đồ Nhật ắt hẳn bạn sẽ không thể quên món trứng hấp luôn có trong thực đơn của nhà hàng. Đối với người Nhật đâ là món ăn khai vị trước khi bắt đầu các món chính. Trứng hấp kiểu Nhật mịn mượt, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hãy vào bếp trổ tài làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ
Đọc thêm