Thêm 2 món trứng làm nhanh ăn ngon cho bữa tối thêm phong phú
Trứng luôn là loại thực phẩm ngon, nhanh, dễ chế biến được nhiều bà nội trợ cho vào thực đơn của gia đình. Cũng chính vì vậy mà đôi khi món trứng trở nên nhàm chán, hãy vào bếp trổ tài làm 2 món trứng siêu ngon với các biến tấu đơn giản sau đây nhé!
1. Trứng chiên mộc nhĩ nấm hương:
3 quả trứng gà ta |
10 cái nấm hương 1 cái mộc nhĩ Gia vị, hạt tiêu |
Mộc nhĩ, nấm hương cho vào nước nóng ngâm nở, sau đó rửa sạch. Đem băm nhỏ. |
Cho mộc nhĩ nấm hương vào bát, đập trứng vào, thêm 1 chút gia vị và hạt tiêu, 1 chút xíu nước, đánh cho hỗn hợp đồng nhất. |
Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, đổ bát trứng vào. Chiên vàng hai mặt. Gắp ra đĩa, dùng nóng. |
2. Trứng hấp đậu phụ thịt:
3 quả trứng gà |
50g thịt thăn ½ bìa đậu phụ 5 cái nấm hương Gia vị, hạt tiêu |
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. |
Đậu phụ dằm nhuyễn, cho vào hũ sứ chịu nhiệt, cho thịt băm, nấm hương, gia vị hạt tiêu vào trộn đều. |
Đập 2 quả trứng vào trộn đều lên. Quả trứng còn lại để lên trên mặt tô. |
Cho nồi hấp lên bếp, khi nước bốc hơi thì cho tô vào đậy nắp, hấp trong khoảng 15 – 20 phút là được. |