Thêm 2 món trứng làm nhanh ăn ngon cho bữa tối thêm phong phú

Trứng luôn là loại thực phẩm ngon, nhanh, dễ chế biến được nhiều bà nội trợ cho vào thực đơn của gia đình. Cũng chính vì vậy mà đôi khi món trứng trở nên nhàm chán, hãy vào bếp trổ tài làm 2 món trứng siêu ngon với các biến tấu đơn giản sau đây nhé!

1. Trứng chiên mộc nhĩ nấm hương:
3 quả trứng gà ta


10 cái nấm hương

1 cái mộc nhĩ

Gia vị, hạt tiêu
Mộc nhĩ, nấm hương cho vào nước nóng ngâm nở, sau đó rửa sạch. Đem băm nhỏ.Cho mộc nhĩ nấm hương vào bát, đập trứng vào, thêm 1 chút gia vị và hạt tiêu, 1 chút xíu nước, đánh cho hỗn hợp đồng nhất.Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu, đổ bát trứng vào. Chiên vàng hai mặt. Gắp ra đĩa, dùng nóng.Món trứng chiên mộc nhĩ nấm hương thơm phức mùi trứng quện với mùi nấm hương, khi ăn lại có độ giòn sựt sựt kích thích vị giác vô cùng. Món ăn này cực thích hợp để dùng kèm cơm nóng chấm thêm chút mắm ớt cay đấy nhé!

2. Trứng hấp đậu phụ thịt:
3 quả trứng gà


50g thịt thăn

½ bìa đậu phụ

5 cái nấm hương

Gia vị, hạt tiêu
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ.Đậu phụ dằm nhuyễn, cho vào hũ sứ chịu nhiệt, cho thịt băm, nấm hương, gia vị hạt tiêu vào trộn đều.Đập 2 quả trứng vào trộn đều lên. Quả trứng còn lại để lên trên mặt tô.Cho nồi hấp lên bếp, khi nước bốc hơi thì cho tô vào đậy nắp, hấp trong khoảng 15 – 20 phút là được.Trứng hấp đậu phụ thịt rất ngọt và thơm, vị nấm hương quyện với vị trứng thịt đậu vô cùng hấp dẫn. Món ăn này rất hợp để dành cho em bé ăn cùng cơm vì mềm ngon mà lại đủ chất.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm