Học ngay cách làm món bánh tai yến đang cực hot trên mạng để không trở thành người tối cổ các chị em ơi

B.Phương,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 4 người

Bánh tai yến đang được hội chị em rần rần tự làm trong thời gian giãn cách hóa ra có cách làm siêu dễ!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bột gạo250g
  • 2. Bột nếp50g
  • 3. Nước250ml
  • 4. Đường160g
  • 5. Vani1 thìa cà phê

Bánh tai yến là một món bánh dân dã của người dân miền Tây.  Sở dĩ gọi là bánh tai yến vì bánh có hình dáng bên ngoài giống như tổ chim yến. Thời gian giãn cách ở nhà, rất nhiều người đã tự trổ tài làm món bánh tai yến này. Đừng bỏ qua trào lưu đang cực hot này và thử tự làm bánh tai yến tại nhà các chị em nhé!

Cách làm bánh tai yến

1

Trộn bột

Cho bột gạo, bột nếp và nước vào một bát to rồi trộn đều hỗn hợp bột. Dùng tay nhào sao cho bột được đều và mịn nhé!

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 2.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 3.

2

Trộn đường

Cho thêm đường vào hỗn hợp bột và trộn đều tiếp. Để bánh ngon hơn bạn có thể chia đường thành hai loại đường trắng và đường nâu nhé. Nếu không có thì chỉ cần cho đường trắng thôi cũng được. Lưu ý trộn bột càng lâu bột càng ngon, thời gian trộn bột nên khoảng từ 20 đến 30 phút.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 5.

Sau khi trộn đều đường với bột xong thì phần bột của chúng ta sẽ có dạng lỏng và chảy. Tiếp tục thêm vani vào cho thơm, nếu không có vani thì cũng không sao. Sau đó để cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 6.

3

Chiên bánh

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Các bạn nên dùng chảo sâu lòng để chiên bánh. Bạn có thể đong bằng muôi hoặc cho hỗn hợp bột vào một cốc nhỏ để đong. Khi dầu sôi thì cho hỗn hợp bột vào chảo và chiên. Khi bánh phồng lên được một lúc thì lật lại, chiên thêm một lúc nữa thì lấy bánh ra ngoài cho ráo dầu. Làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bột.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 8.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 9.

Bánh tai yến chín vàng đều, phần giữa của bánh phồng lên, phần viền của bánh giòn, ruột xốp là đạt yêu cầu. Bánh khi ăn sẽ có độ giòn ở viền bánh, bên trong dai mềm và thơm béo rất ngon.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 10.

Cùng xem các thành phẩm bánh tai yến của mọi người nhé!

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 11.

Những chiếc bánh vàng ươm nhìn thật thích mắt. Ảnh: Trần Kiên.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 12.

Đã ăn một miếng rồi kiểu gì cũng muốn ăn tiếp vài miếng nữa cho mà xem. Ảnh: Katy Lê.

 Cách làm bánh tai yến đang hot - Ảnh 13.

Bánh có nguyên liệu không quá khó kiếm và cách làm cũng khá đơn giản. Ảnh: Danh Lam.

Trổ tài làm bánh tai yến ngay thôi các chị em ơi. Ảnh: Ngọc Triều

Chúc các chị em thành công với cách làm bánh tai yến này nhé!

Chia sẻ