Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ
Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt rang kiểu Hàn
500g thịt nạc vai, 3 thìa canh tinh bột, 1 mẩu gừng băm, 60ml nước tương, 15g đường, 30ml giấm gạo, 45ml rượu nấu ăn, 30ml siro ngô, một chút bột tiêu, 8ml dầu mè.
Cách làm món thịt rang kiểu Hàn
Bước 1: Pha gia vị sốt thịt rang: Cho một ít gừng băm vào bát, thêm 60ml nước tương, 15g đường, 30ml giấm, 45ml rượu nấu ăn, 30ml siro ngô, một chút bột tiêu và 8ml dầu mè vào trộn đều rồi để sang một bên.
Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho thịt vào bát rồi thêm chút muối và bột tiêu vào trộn đều.
Bước 4: Thêm 3 thìa canh tinh bột vào bát thịt rồi trộn chung sao cho bột phủ đều miếng thịt.
Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên ở lửa vừa.
Bước 6: Rang cho thịt chín xém vàng hai mặt thì trút thịt ra đĩa.
Bước 7: Đổ phần gia vị sốt thịt rang đã pha vào chảo đun cho sốt sôi.
Bước 8: Thêm thịt rang vào chảo nước sốt.
Bước 9: Đảo đều cho thịt ngấm gia vị sốt là được, cuối cùng thêm chút dầu mè và hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.
Thành phẩm món thịt rang kiểu Hàn
Thịt rang là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng không phải ai cũng làm ngon được món ăn này. Nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến cho miếng thịt bị khô cứng. Để miếng thịt rang được mềm ngon và thấm đều gia vị thì bạn hãy thử tham khảo cách làm món thịt rang của người Hàn này nhé!