Thịt rang cháy cạnh muốn thơm mà không khô như rơm thì ghim ngay bí quyết này chị em nhé!

Mẹ Thỏ,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần

Dù là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng bạn có chắc mình biết cách làm thịt rang cháy cạnh thực sự mềm ngon chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt vai ( nách, mông, ba chỉ)500g
  • 2. Hành lávài nhánh
  • 3. Gia vịhành khô, tiêu, đường, bột canh, dầu hào

Thịt là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Nhiều món ăn biến tấu từ thịt giúp cho cả nhà khi ăn được ngon miệng và thú vị hơn. Tranh thủ vào bếp, chị em làm món thịt rang cháy cạnh đảm bảo ai cũng thích mê, kể cả là các em nhỏ.

Cách làm thịt rang cháy cạnh chuẩn vị

1

Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ, mỏng vừa. Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Thịt rang cháy cạnh muốn thơm mà không khô như rơm thì ghim ngay bí quyết này chị em nhé! - Ảnh 2.

2

Chần thịt

Chần thịt qua nước sôi để lọc hết những chất cặn từ thịt rồi cho gia vị vào ướp thịt tầm 15 phút. Gia vị gồm có 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh bột canh, 1/2 thìa canh đường, 1 chút tiêu. Đảo đều gia vị cho ngấm vào thịt rồi để tầm 15-20 phút.
Thịt rang cháy cạnh muốn thơm mà không khô như rơm thì ghim ngay bí quyết này chị em nhé! - Ảnh 4.

3

Rang thịt

Phi thơm hành hoa trên chảo có chút dầu ăn, cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều để thịt săn lại, thêm chút nước lọc rồi để thịt sôi trên bếp với lửa vừa, sau tầm 15 phút thì vặn nhỏ lửa (cách làm này sẽ giúp miếng thịt khi ăn mềm chứ không bị khô, xác).
Thịt rang cháy cạnh muốn thơm mà không khô như rơm thì ghim ngay bí quyết này chị em nhé! - Ảnh 6.

- Khi thấy thịt đã săn miếng lại, đảo liên tục, nêm gia vị xem vừa ăn chưa. Lúc này thịt sẽ tiết ra mỡ, chảo hoặc nồi rang thịt sẽ bén lửa, cứ đảo đều tay, gia vị ngấm vào miếng thịt chuyển màu cánh gián, miếng thịt sém vàng cạnh trông rất ngon mắt. Khi thịt khô ráo hoàn toàn bạn rắc hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Thịt rang cháy cạnh muốn thơm mà không khô như rơm thì ghim ngay bí quyết này chị em nhé! - Ảnh 7.

Lúc này bạn lấy thịt rang cháy cạnh ra đĩa, ăn kèm cơm nóng vô cùng ngon miệng.

Thành phẩm

Miếng thịt rang cháy cạnh săn nhưng không khô, mùi thơm sém cạnh của thịt ai cũng thích. Khi ăn cùng cơm nóng kèm theo ít dưa chua thì nhất định người khó tính nhất cũng phải tấm tắc khen ngon.

Thịt rang cháy cạnh muốn thơm mà không khô như rơm thì ghim ngay bí quyết này chị em nhé! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt rang cháy cạnh này nhé!

Chia sẻ