Hoảng hốt báo cảnh sát khi nghe tin con bị bắt cóc, mẹ "té ngửa" khi biết lý do

Đã biết bao trường hợp cha mẹ phải "dở khóc dở cười" khi con bịa ra chuyện bắt cóc vì những lý do "trời ơi đất hỡi".

Hầu như đứa trẻ nào trong độ tuổi đi học cũng đã từng "nung nấu" ý định muốn bỏ tiết, thế nhưng vì sợ cha mẹ trách phạt mà chúng đã nghĩ ra vô số lý do cho hành động đó. Thậm chí con còn bịa ra chuyện mình bị... bắt cóc, khiến cha mẹ sợ hãi vô cùng. 

Một câu chuyện tương tự như vậy đã xảy ra tại thành phố Klang (Malaysia) vào ngày 7/9 vừa qua. Cô bé 11 tuổi đã nói với mẹ mình là bị một nhóm đàn ông lạ mặt bắt cóc. Quá sốc khi nghe những gì con gái kể, bà mẹ đã nhanh chóng đi báo cảnh sát để rồi phát hiện ra sự thật đằng sau.

11yo-girl-tells-her-mother-that-shes-almost-kidnapped-but-she-just-wants-to-ponteng-school-world-of-buzz-2

Chỉ vì muốn trốn học mà cô bé này đã bịa ra câu chuyện mình bị bắt cóc bởi 8 người đàn ông lạ mặt.

Theo như tờ The Star đưa tin, cô bé này đã kể với mẹ mình rằng vụ bắt cóc xảy ra tại một trường tiểu học ở Bukit Kapar Barat. Có tổng cộng 8 người đàn ông trong 2 chiếc xe tải màu trắng đã cố gắng bắt cóc bé.

Vào ngày 12/9, khi bị cảnh sát điều tra, cô bé này thừa nhận rằng mình đã nói dối vì muốn trốn học và đã dựng lên câu chuyện đó. Cô bé muốn thu hút sự chú ý từ gia đình vì không muốn tham gia các lớp học tiếng Ả Rập ở trường. Thế nhưng bé gái này không hề biết rằng câu chuyện bịa trên sẽ khiến mình bị gặp rắc rối.

Trước đó ở Trung Quốc mọi người cũng từng xôn xao trước 1 cậu bé 10 tuổi đến từ thị trấn Shaying ở Trùng Khánh bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường. Theo như lời cậu bé kể lại thì bé bị một người đàn ông và một phụ nữ kéo vào xe tải. Cậu bé may mắn trốn thoát được bằng cách mở cửa xe khi những kẻ bắt cóc bị phân tâm vì đang gọi điện thoại. Em đã trốn trong một bụi cỏ cho đến khi chúng lái xe rời đi. 

Thế nhưng khi điều tra thì cảnh sát phát hiện rằng cậu bé đã bịa ra câu chuyện trên do chưa làm bài tập và không muốn đến trường. Cặp sách cũng bị cậu bé vứt ở một bãi đậu xe.

Nguồn: Buzz

Chia sẻ
Đọc thêm