Bé trai trình báo cảnh sát mình bị bắt cóc, đến khi điều tra được sự thật ai nấy đều ngã ngửa người

Cậu bé này đã đến khai báo ở đồn cảnh sát rằng mình bị bắt cóc khi đang trên đường đi học, thế nhưng khi sự thật bị lộ ra ai nấy đều "dở khóc dở cười" với lý lẽ của cậu bé này.

Cậu bé 10 tuổi đến từ thị trấn Shaying ở Trùng Khánh (Trung Quốc) tuyên bố mình bị bắt cóc khi đang trên đường đến trường vào ngày 17 tháng 1.

Trong đoạn video, được ghi lại cho văn phòng an ninh công cộng thành phố và đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong đó cậu bé kể lại rằng bị một người đàn ông và một phụ nữ kéo vào xe tải.

Sau đó cậu bé nói tiếp rằng mình đã trốn thoát được bằng cách mở cửa khi những kẻ bắt cóc bị phân tâm bởi điện thoại và cậu bé đã trốn trong một bụi cỏ cho đến khi chúng lái xe rời đi. Không rõ cậu bé đã mất tích bao lâu nhưng cảnh sát đã sớm tìm ra cậu bé này không nói sự thật.

Bé trai liều lĩnh báo cảnh sát mình bị bắt cóc, đến khi điều tra được sự thật ai nấy đều ngã ngửa người - Ảnh 1.

Cậu bé 10 tuổi này đã tự kể ra một câu chuyện mình bị bắt cóc vì chưa làm bài tập về nhà

Khi được hỏi, bé cho biết mình chưa làm bài tập về nhà, trong cặp vẫn chứa bài tập còn dang dở và sau đó được tìm thấy bị vứt trong một bãi đậu xe.

Trên Weibo (một trang mạng xã hội Trung Quốc) nhiều người đã bày tỏ quan điểm về vụ việc:

"Thằng bé đã làm đúng những gì tôi luôn muốn làm khi còn trẻ nhưng lại không đủ can đảm", một người dùng mạng viết.

"Thằng bé đúng là một nhà viết kịch bản giỏi".

Một số người thì kể lại về những kỉ niệm ngày xưa khi bản thân cũng cố tìm cách để kiếm cớ không phải đi học:

"Trong trận lụt ở Sán Đầu vào ngày 30 tháng 8, một đứa trẻ bên cạnh tôi đã ném bài tập về nhà mùa hè của chúng xuống nước. Sau đó nói với giáo viên rằng nó bị ngập trong trận lụt mất rồi", một người kể lại.

Một người khác thì viết rằng: "Ngày xưa, tôi cố tình để túi đi học trên xe buýt. Khi tôi về nhà có nói với bố mẹ rằng túi của con bị mất mất rồi và bố đã giúp tôi tìm lại nó".

Nguồn: SCMP, Todayonline

Chia sẻ
Đọc thêm