Hoài Linh cúi đầu thán phục, trao cúp “Ơn giời” tập đầu cho nghệ sĩ U60

Vượt qua Võ Hạ Trâm trong phút cuối, nghệ sĩ 67 tuổi Kiều Mai Lý đã trở thành người đầu tiên được Hoài Linh trao cho chiếc cúp của “Ơn giời cậu đây rồi” mùa 3.

Sau thời gian dài chờ đợi, khán giả màn ảnh nhỏ đã có dịp tái ngộ với dàn trưởng phòng tinh quái của Ơn giời cậu đây rồi mùa 3 năm 2016. Trong tập 1 vừa phát sóng vào tối 4/11, các khách mời Lê Hoàng Mèo, Kiều Mai Lý, Hứa Vĩ Văn, Võ Hạ Trâm lần lượt bị các trưởng phòng “xoay như chong chóng”. 

So với 2 mùa trước, Ơn giời cậu đây rồi 2016 có sự thay đổi mới lạ hơn. Đó là ngoài các trưởng phòng Hoài Linh, Hồng Đào, Trấn Thành, Tự Long, Trường Giang, Chí Tài, chương trình còn có thêm sự góp mặt của dàn phó phòng gồm những cái tên: Ngô Kiến Huy, Lâm Vỹ Dạ, Thanh Duy, Trương Thế Vinh. Nghệ sĩ hài Xuân Bắc tiếp tục đồng hành cùng Ơn giời cậu đây rồi trong vai trò MC. Với sự dí dỏm cùng khả năng đoán biết tình huống nhanh nhạy, Xuân Bắc một lần nữa gây ấn tượng khi đảm đương tốt vị trí người dẫn dắt chương trình. 

ơn giời 4

ơn giời 5
Nghệ sĩ gạo cội Kiều Mai Lý đối đầu với trưởng phòng Trường Giang trong tình huống mang phong cách cổ trang. Kiều Mai Lý nhập vai bà mụ, bị Trường Giang bắt bẻ là tại sao “nặn ra anh” với gương mặt xấu xí khác người. Trường Giang liên tục dồn ép Kiều Mai Lý vào thế khó khi khẳng định rằng nữ nghệ sĩ không làm tròn trách nhiệm của 1 bà mụ.

ơn giời
Khi đang mải mê giải thích cho Trường Giang hiểu, tình tiết câu chuyện bắt đầu thay đổi. Lâm Vỹ Dạ đột ngột xuất hiện và nói rằng cô chính là con của Kiều Mai Lý. Đến lúc này, Trường Giang mới lật ngược lại, khẳng định tất cả những thứ vừa diễn ra chỉ là trích đoạn tập kịch. Kiều Mai Lý đang giữ vai trò ngôi sao của đoàn hát. 

ơn giời 6
Lâm Vỹ Dạ bật khóc xin Kiều Mai Lý về gặp cha lần cuối, vì ông đang hấp hối trên giường bệnh. Trường Giang lại ép Kiều Mai Lý ra sân khấu, vì nếu không có chị, khán giả sẽ bỏ về. Bị ép giữa ngã 3 đường, Kiều Mai Lý bật khóc nức nở, chị không muốn chia tay khán giả mà cũng chẳng muốn hy sinh nghĩa vợ chồng.

ơn giời 7
Thế rồi tình tiết lại thay đổi thêm 1 lần nữa, Trường Giang – Lâm Vỹ Dạ đứng bật dậy, phân trần rằng câu chuyện đau lòng kia cũng chỉ là diễn kịch. Kiều Mai Lý lập tức thoát vai, hòa vào tình tiết Lâm Vỹ Dạ - Trường Giang đưa ra. Nhận xét về Kiều Mai Lý, Hoài Linh bày tỏ sự thán phục, anh chia sẻ rằng: “Không biết đến khi tụi con già rồi, tụi con có minh mẫn và nhanh nhạy được như mẹ không”. Hoài Linh cúi đầu, nghiêng mình trước khả năng gây cười, ứng biến tình huống của nữ nghệ sĩ 67 tuổi. Tất cả khán giả có mặt trong trường quay cũng đồng loạt vỗ tay tán thưởng Kiều Mai Lý. 

Tập 1 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Kiều Mai Lý đối đầu Trường Giang. Nguồn: Trí Thức Trẻ

ơn giời 1
Võ Hạ Trâm mở đầu tập 1 Ơn giời cậu đây rồi 2016 bằng màn đối đầu với Tự Long. Vừa mở cửa phòng, Hạ Trâm đã bị Tự Long tấn công dữ dội. Tự Long đưa ra tình huống rằng anh và Hạ Trâm là cặp đôi đang yêu nhau. Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày hẹn hò, cặp đôi đã đến công viên để gặp mặt. Trong lúc chuyện trò, Tự Long hôn cả vào má Võ Hạ Trâm. Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng yêu cầu cô phải hát hàng loạt ca khúc.

ơn giời 2
Một lúc sau, Tự Long tạm chia tay Hạ Trâm để nhường đất diễn cho Ngô Kiến Huy. Ngô Kiến Huy nói rằng anh chính là chồng Hạ Trâm và cô đang lén lút hẹn hò cùng Tự Long. Trong lúc chưa biết xử lý tình huống ra sao, một ông lão tự xung là bố Tự Long xuất hiện. Tình huống được đẩy lên cao trào khi người bố này khóc nức nở, trách móc Hạ Trâm đã khiến con trai ông tự tử.

ơn giời 3
Từ hài kịch chuyển thành bi kịch, Hạ Trâm xoay chuyển tình tiết nhanh đến bất ngờ. Hạ Trâm trách Ngô Kiến Huy không giữ đạo làm chồng, để cô phải sống trong nỗi cô đơn. Việc Hạ Trâm ở bên Tự Long chỉ là nhằm khỏa lấp sự cô đơn. Sau đó, cô ôm “bố” Tự Long và hứa rằng sẽ ở bên cạnh chăm sóc ông để bù đắp cho những hờn tủi, đau buồn mà cô đã gây ra.

Tập 1 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Võ Hạ Trâm đối đầu Tự Long. Nguồn: Trí Thức Trẻ

ơn giời 8
Lê Hoàng Mèo đối đầu với trưởng phòng Hồng Đào trong tình huống khá trớ trêu. Hồng Đào là người phụ nữ xinh đẹp và giàu có. Trong khi Lê Hoàng Mèo đóng vai chồng cũ – kẻ đã bỏ rơi Hồng Đào để đi tìm người phụ nữ khác. Trong lần gặp lại bất ngờ này, Hoàng Mèo bị Hồng Đào “xoay như chong chóng”. Hết bắt chứng minh tình yêu, Hồng Đào lại khơi gợi kỷ niệm cũ, khiến Lê Hoàng Mèo nhiều phen “toát mồ hôi hột”.

ơn giời 9
Cuối tình huống, một cô bé xinh xắn bất ngờ chạy ra và nhận Lê Hoàng Mèo làm cha. Cô bé tiết lộ, Lê Hoàng Mèo chỉ đến gặp Hồng Đào để lừa gạt lấy tiền. Dù cố gắng chống chế nhưng Lê Hoàng Mèo vẫn không thể đối đáp trôi chảy mọi câu hỏi mà Hồng Đào nêu ra.

Tập 1 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Lê Hoàng Mèo đối đầu Hồng Đào. Nguồn: Trí Thức Trẻ

ơn giời 11
Soái ca Hứa Vỹ Văn đụng độ trưởng phòng tinh quái Trấn Thành trong căn phòng mang phong cách thần thoại kỳ ảo. Hứa Vỹ Văn – Trấn Thành vào vai cặp đôi yêu nhau nhưng chứa đầy toan tính, hận thù. Trấn Thành là hồ ly tu luyện ngàn năm, trong khi Hứa Vỹ Văn lại hóa thân thành hậu duệ của tộc soái. Vì muốn tiêu diệt tộc hồ ly, Hứa Vĩ Văn đã bày mưu giết chết cha Trấn Thành.

ơn giời 10

ơn giời 12
Từ câu chuyện tình yêu lãng mạn, căn phòng của Trấn Thành – Hứa Vỹ Văn bỗng chốc mang không khí đau thương. Sau khi dồn ép Hứa Vĩ Văn bằng đủ mọi chiêu trò, Trấn Thành quyết định... tự tử, Hứa Vỹ Văn ngay sau đó cũng chết theo Trấn Thành. Hoài Linh nhận xét rằng Hứa Vỹ Văn quá hiền lành, cách xử lý còn nhẹ nhàng và đầy tình cảm. 

Tập 1 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Hứa Vỹ Văn đối đầu Trấn Thành. Nguồn: Trí Thức Trẻ

ơn giời 13
Ở căn phòng cuối cùng, Hoài Linh thử thách 4 vị khách mời bằng những câu hỏi oái ăm. Diễn viên trẻ Huỳnh Quý đóng vai cậu chủ con nhà giàu, Hoài Linh cùng với Võ Hạ Trâm, Kiều Mai Lý, Hứa Vỹ Văn và Lê Hoàng Mèo lần lượt vào vai người ở. Sau nhiều phen “tung chiêu” thách đố khách mời, cuối cùng Hoài Linh quyết định trao chiếc cúp đầu tiên của Ơn giời cậu đây rồi mùa 3 cho Kiều Mai Lý.

ơn giời 14

ơn giời 15
Hoài Linh chia sẻ rằng, trong số 4 vị khách mời thì phần thi của Võ Hạ Trâm và Kiều Mia Lý là hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, xét về độ “chịu chơi” và cống hiến cho sân khấu, chiếc cúp quý giá của Ơn giời, Hoài Linh nhất định phải dành tặng nữ nghệ sĩ 67 tuổi.

Tập 1 "Ơn giời cậu đây rồi 2016": Hoài Linh trao cúp cho Kiều Mai Lý
Chia sẻ
Đọc thêm