Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc

Trong tập 10 của "Gương mặt thân quen nhí", bé Thiên Phúc đã khiến cho không chỉ Hiền Thục mà toàn bộ khán giả xúc động vì thể hiện ca khúc "Mẹ" quá xuất sắc.

Tập 10 của chương trình Gương mặt thân quen nhí lên sóng vào tối 20/10 tiếp tục với những những phần thi đầy hấp dẫn của 6 thí sinh nhí. Trải qua 10 đêm thi, hiện tại bé Bích Ngọc đang nắm giữ vị trí đầu bảng với tổng số điểm cao nhất. Bộ 3 giám khảo quyền lực Xuân Bắc, Hiền Thục, Hoài Linh tiếp tục nắm giữ vị trí ghế nóng và đưa ra nhận xét cũng như số điểm công tâm cho các bé. Các thí sinh nhí sẽ tiếp tục nhận được sự trợ giúp của 3 vị HLV Chí Thiện, Thu Thủy, Quốc Thiên.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo: Xuân Bắc, Hiền Thục, Hoài Linh.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 2.

3 vị HLV hỗ trợ cho phần thi của các thí sinh: Quốc Thiên, Thu Thủy, Chí Thiện.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 3.

"Soái ca nhí" Thiên Phúc tuần này hóa thân thành một nhân vật khá quen thuộc với khán giả Việt Nam, đó chính là ông hoàng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng. Thiên Phúc vấp phải một trở ngại đó chính là giọng của cậu bé đang đi vào giai đoạn vỡ giọng. Để có thể hát được giống y như đúc Mr. Đàm là một việc không hề dễ dàng đối với học trò Thu Thủy. Thay vì lựa chọn một ca khúc sôi động thì Thiên Phúc lại mang đến ca khúc "Mẹ" với giai điệu trầm buồn đầy xúc cảm. Dù lúc tập luyện nghe có vẻ không giống nhưng khi chính thức lên sân khấu thì Thiên Phúc lại khiến khán giả kinh ngạc vì cậu bé hát quá giống Mr. Đàm.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 4.

Giám khảo Hoài Linh cho rằng dù bài hát mà Thiên Phúc chọn không phải một bản hit nổi tiếng của Đàm Vĩnh Hưng nhưng cậu bé đã thể hiện rất tốt và đầy cảm xúc. Anh nói: "Khi cất giọng hát lên, người nghe đoán ra được rằng con đang hóa thân thành ca sĩ nào thì con mới thành công. Và hôm nay con đã làm được điều đó. Chúc mừng con!". Giám khảo Hiền Thục đã xúc động đến rơi nước mắt khi xem màn trình diễn của Thiên Phúc: "Không biết là do bài hát này buồn hay là do con hát mà cô cảm thấy rất là cảm động. Con đã rung động đến trái tim của tất cả mọi người có mặt ở đây ngày hôm nay". Cậu bé đã xuất sắc nhận được số điểm 33 từ ban giám khảo và trở thành Quán quân của tuần thi thứ 10.

"Gương mặt thân quen nhí": Thiên Phúc giành chiến thắng tuần thứ 10 với phần hóa thân thành Mr. Đàm đầy xuất sắc

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 6.

Mở đầu cho đêm thi thứ 10 là cậu bé "ốc mỡ" Thụy Bình. Tuần này, Thụy Bình sẽ hóa thân thành cậu bé Tarzan qua ca khúc "Tarzan and Jane" của nhóm nhạc 2 người Toy Box. Vì chuyên dòng nhạc dân ca nên những ca khúc tiếng Anh luôn là thử thách khó nhằng đối với cậu bé mũm mĩm đáng yêu này. Lần cuối cùng Thụy Bình hát tiếng Anh, cậu bé đã chinh phục được cả 3 giám khảo và giành được vị trí quán quân tuần. Và tất nhiên là lần này cũng không ngoại lệ, Thụy Bình đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong thử thách hóa thân tuần này dù cậu bé vừa phải hát cả lời của nam lẫn lời nữ.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 7.

Giám khảo Xuân Bắc cho rằng do cường độ nhảy của Thụy Bình hơi mạnh nên giọng hát của cậu bé có phần chưa hoàn hảo lắm. Tuy nhiên anh lại dành lời khen cho phần hóa thân của "ốc mỡ" vì cậu bé đã truyền tải được thần thái của một "cậu bé rừng xanh" Tarzan. Chú Hoài Linh lại khen ngợi cách trình diễn đầy chuyên nghiệp của Thụy Bình. "Tuần này con đã không còn nhìn tới nhìn lui nữa mà con diễn vô cùng tự tin. Con đã trưởng thành lên từng ngày, tuần này con rất tuyệt vời", Hoài Linh nhận xét.

"Gương mặt thân quen nhí": "Ốc mỡ" Thụy Bình nhí nhảnh trong ca khúc "Tarzan and Jane"

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 9.

Tiếp tục chương trình là phần thi của cô bé nhỏ tuổi nhất cuộc thi năm nay Tú Thanh. Tuần này, Tú Thanh sẽ có màn hóa thân thành nữ ca sĩ Hòa Minzy với giọng hát vừa mềm mỏng nhưng cũng không kém phần nội lực. Hòa Minzy cũng từng là một thí sinh của phiên bản "Gương mặt thân quen" dành cho người lớn. Mang đến ca khúc "Làng quan họ quê tôi", Tú Thanh lại lần nữa chinh phục được khán giả và ban giám khảo bằng giọng hát trong trẻo của mình. Cả HLV của cô bé là Quốc Thiên cũng rất hài lòng với màn thể hiện của Tú Thanh.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 10.

Giám khảo Hiền Thục chia sẻ rằng cô hoàn toàn không thể tin được rằng một cô bé 8 tuổi như Tú Thanh lại có phong cách trình diễn rất chuyên nghiệp. Nữ ca sĩ còn cho biết Tú Thanh có những quãng cao rất đẹp mà thậm chí bản thân cô hay là Hòa Minzy cũng có thể không làm tốt bằng Tú Thanh. Thế nhưng giám khảo Hoài Linh lại cho rằng vì chưa hát nhiều ca khúc này nên cô bé vẫn chưa giữ vững được cột hơi cho lắm. Dù sao thì Tú Thanh cũng đã làm rất tốt ở những quãng cao khiến cả 3 giám khảo lẫn HLV rất hài lòng và thích thú.

"Gương mặt thân quen nhí": "Ca nương nhí" Tú Thanh hóa thân thành Hòa Minzy với ca khúc "Làng quan họ quê tôi"

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 12.

Cậu bé Chu Tuấn Ngọc tuần này đã gặp phải khá nhiều khó khăn khi hóa thân thành nghệ sĩ Tường Đại Vi của Trung Quốc. Ông Tường Đại Vi vốn là một ca sĩ có giọng hát nội lực, vừa cao, lại rất sáng. Đặc biệt trong ca khúc "Tây Du Ký", ông Tường Đại Vi đã khiến người nghe cảm nhận được một cách sâu sắc sự hùng hồn của giai điệu bài hát. Nhiệm vụ của Tuấn Ngọc chính là thể hiện lại chính xác thần thái tuyệt vời của ông trên sân khấu "Gương mặt thân quen nhí". Và đúng như mong đợi, dù chỉ đứng một chỗ nhưng Tuấn Ngọc đã thể hiện xuất sắc cả phần giọng hát lẫn phong cách trình diễn.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 13.

Giám khảo Hoài Linh chia sẻ rằng anh bắt đầu thấy đau đầu vì chỉ mới trải qua 3 tiết mục mà anh đã gặp phải khó khăn trong việc nhận xét. Bởi lẽ cả 2 tiết mục trước lẫn phần thi của Tuấn Ngọc đều rất tuyệt vời. Giám khảo Hiền Thục đã dành lời khen ngợi đến Tuấn Ngọc vì phần phát âm tiếng Hoa của cậu bé rất giống với bản gốc. "Trông con vô cùng đĩnh đạc và cô không thể tin được là Châu Tuấn Ngọc lại hát hay và thể hiện tốt đến như vậy. Con rất tuyệt vời", Hiền Thục nhận xét.

"Gương mặt thân quen nhí": Chu Tuấn Ngọc hát tiếng Hoa gợi nhớ đến ký ức tuổi thơ của khán giả

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 15.

Tiết mục thứ 4 của đêm thi là phần hóa thân thành nữ ca sĩ Jennifer Holliday của cô bé lí lắc Ngọc Giàu. Với ca khúc "I believe I can fly", Ngọc Giàu đã phải cố gắng rất nhiều mới có thể hoàn thành tiết mục này. Ngọc Giàu và Jennifer sở hữu 2 chất giọng khác nhau, 1 trầm khàn và 1 trong trẻo. Đặc biệt ở những nốt cao và những đoạn gằn giọng, học trò của HLV Quốc Thiên phải tập đi tập lại mỗi ngày. Ngọc Giàu đã khiến cho toàn bộ khán giả chìm đắm vào tiết mục của mình. Ngoài ra Ngọc Giàu còn đầu tư cả... một hàm răng giả để cho giống với cô Jennifer Holliday. Dù phải đeo răng giả nhưng Ngọc Giàu vẫn hát rất nhiệt huyết và máu lửa.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 16.

Giám khảo Xuân Bắc nhận xét phần trình diễn của Ngọc Giàu: "Chú đã từng nói rằng Ngọc Giàu có năng lực trình diễn rất dồi dào. Nếu là chú thì chú không dám đeo răng giả để hát đâu nhưng con lại làm rất tuyệt vời". Phần đầu bài "I believe I can fly" khá trầm lắng nên khiến cho tiết mục của Ngọc Giàu lúc mới hát chưa thật sự cuốn hút. Giám khảo Hoài Linh cho rằng dù còn vài chỗ chưa thực sự tốt nhưng nhìn chung tiết mục của cô bé nhí nhảnh này đã rất hoàn thiện rồi.

"Gương mặt thân quen nhí": Bé Ngọc Giàu hóa thân thành nữ ca sĩ Jennifer Holliday với ca khúc "I believe I can fly"

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 18.

Khép lại đêm thi thứ 10 của "Gương mặt thân quen nhí" là cô bé tài năng Bích Ngọc. Sau nhiều hóa thân thành các nữ diva với giọng hát khủng, Bích Ngọc lại tiếp tục thử thách bản thân khi chọn trúng nữ ca sĩ gạo cội Cẩm Vân. Xuất hiện với bộ áo dài đen, đeo vòng ngọc trai, Bích Ngọc gây bất ngờ khi chọn ca khúc "Bài ca không quên", một ca khúc được cho là gắn liền với tên tuổi của Cẩm Vân. Với giọng hát truyền cảm đầy nội lực, Bích Ngọc đã thổi hồn vào từng lời hát khiến khán phòng đắm chìm trong cảm xúc.

Hóa thân thành Mr. Đàm, cậu bé 11 tuổi hát về mẹ khiến Hiền Thục bật khóc - Ảnh 19.

Giám khảo Hoài Linh cho rằng "Bài ca không quên" là một ca khúc khó đối với Bích Ngọc. Phần hòa âm của bài hát cũng chưa được gãy gọn để cô bé có thể theo kịp được nhịp điệu của bài hát. Đặc biệt ở phần luyến láy ở cuối mỗi câu hát, Hoài Linh phải quay sang Hiền Thục và nói rằng: "Cô bé này giỏi thật, hát phần đó rất giống cô Cẩm Vân". Giám khảo Xuân Bắc cũng dành lời khen đến Bích Ngọc vì cả phần ngoại hình lẫn giọng hát cô bé đều làm rất tốt. Dù phần thi tuần này là một thử thách khá khó khăn nhưng Bích Ngọc đã có thể hoàn thành nó một cách gọn gàng nhất.

"Gương mặt thân quen nhí": Bé Bích Ngọc hóa thân thành ca sĩ Cẩm Vân với ca khúc "Bài ca không quên"

Tập 11 của Gương mặt thân quen nhí sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 21g00 ngày 27/10 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm