Hóa thân thành "con Cám" của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân "Gương mặt thân quen 2018"

Màn hóa thân thành NSƯT Thành Lộc trong trích đoạn "Tấm Cám" vô cùng xuất sắc đã đưa Duy Khánh vượt qua 3 đối thủ nặng ký để bước đến ngôi vị Quán quân của "Gương mặt thân quen 2018".

Đêm chung kết cuộc thi Gương mặt thân quen 2018 lên sóng vào tối 1/9 đã khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về Duy Khánh. "Cô giáo Khánh" đã xuất sắc vượt mặt 3 thí sinh xuất sắc khác là Hùng Thuận, Kim Thành và Đỗ Phú Quí để giành về ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen mùa thứ 6. 3 thí sinh còn lại đồng ngôi vị Á quân năm nay trong khi Hà Thu và Anh Tú "về đích" với vị trí thứ 3.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 1.

Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân "Gương mặt thân quen 2018".

Trên hàng ghế nóng của tập cuối cùng này vẫn là 3 giám khảo quyền lực: Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Kim Oanh.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 2.

Bộ 3 giám khảo quyền lực: Đàm Vĩnh Hưng, Kim Oanh, Quang Linh.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 3.

Lựa chọn hóa thân thành NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh đã tự mình đặt gánh nặng lên vai bởi Thành Lộc là một nghệ sĩ rất giỏi và luôn để lại dấu ấn riêng của mình qua từng vai diễn. Quyết định làm lại vở kịch Tấm Cám của Thành Lộc và Hữu Châu, Duy Khánh đã chiếm trọn trái tim của 3 vị giám khảo lẫn khán giả.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 4.

Và "cô giáo Khánh" đã nghe theo lời gợi ý của cựu Quán quân, áp dụng vào phần thi của mình một cách hợp lý. Phần trình diễn của Duy Khánh khiến cho cả 3 vị giám khảo đều phải thốt lên rằng họ cứ tưởng như NSƯT Thành Lộc đang đứng trên sân khấu vì quá giống. Duy Khánh hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 5.

Trước đó, mở đầu cho đêm thi là tiết mục trình diễn "Thời thanh xuân" do cả 6 thí sinh trình bày.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 6.

Thí sinh mở đầu cho đêm thi cuối cùng này là Á hậu Hà Thu. Từ đầu chương trình đến giờ, Hà Thu đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía khán giả qua những phần trình diễn của mình. Điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của cô thế nhưng rất may là Hà Thu đã lấy lại được tinh thần và tập trung dồn hết sức mình vào các tiết mục và trưởng thành hơn qua từng vòng thi.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 7.

Đến với vòng chung kết, thay vì lựa chọn hóa thân thành một ca sĩ trẻ thì Hà Thu lại quyết định hóa thân thành ca sĩ Vân Khánh với tiết mục hát chầu văn "Tình Đất Phương Nam". Dù là lần đầu hát chầu văn nhưng giám khảo Quang Linh lại nhận xét Hà Thu đã rất cố gắng và hoàn thành tiết mục của mình khá tốt. Còn giám khảo Đàm Vĩnh Hưng thì chỉ... khen Hà Thu đẹp mà thôi.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 8.

Người tiếp theo bước lên sân khấu là Anh Tú. Lại một lần nữa, Anh Tú gây ấn tượng cho khán giả khi hóa thân thành một ca sĩ nữ với chất giọng cực khỏe - Hồ Quỳnh Hương. Tiết mục lần này của Anh Tú không chỉ đòi hỏi giọng hát mà anh chàng còn cần phải đầu tư cả mặt vũ đạo. Để có được một màn trình diễn "Hoang mang" từng được Hồ Quỳnh Hương thực hiện trong chương trình "Hòa âm ánh sáng", Anh Tú đã phải tốn không ít công sức.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 9.

Tuy không nằm trong top 4 nhưng Anh Tú lại rất chịu đầu tư và mạo hiểm khi hy sinh hình tượng của mình. Và sự mạo hiểm của Anh Tú đã mang về cho anh hàng loạt lời khen từ phía ban giám khảo. Đặc biệt là giám khảo Quang Linh, anh cho rằng dù không giới thiệu đây là màn hóa thân thành Hồ Quỳnh Hương thì anh vẫn nhìn ra từ màn trình diễn của Anh Tú những điểm rất giống với giọng ca "Hoang mang".

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 10.

Sau vài tuần đầu yên ắng thì Đỗ Phú Quí bỗng bứt phá và trở thành quán quân liên tiếp nhiều tuần liền. Chính sự nỗ lực của nam thí sinh đã thực sự thuyết phục được khán giả lẫn ban giám khảo khó tính. Đúng như mong đợi, với màn hóa thân thành Lady Gaga cùng LK loạt hit như Poker Face, Bad Romance... Đỗ Phú Quí đã hoàn toàn chinh phục được khán giả với màn trình diễn đầy đầu tư từ cả vũ đạo lẫn giọng hát.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 11.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen từ ngoại hình đến giọng hát của Đỗ Phú Quí bởi anh đã làm tất cả mọi thứ vô cùng hoàn hảo. Một tiết mục sôi động và làm bùng nổ sân khấu tất nhiên sẽ chiếm được tình yêu và sự ủng hộ từ phía giám khảo Kim Oanh lẫn giám khảo Quang Linh. Đỗ Phú Quí quả thật là một ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 12.

Cô gái duy nhất trong top 4 "Gương mặt thân quen 2018" - Kim Thành đã khiến cho giám khảo Kim Oanh thật sự rơi nước mắt vì màn trình diễn đầy mạo hiểm, đánh cược cả tính mạng của mình. Hóa thân thành nữ ca sĩ Pink cùng ca khúc "Try", Kim Thành đã khiến cho sân khấu hoàn toàn bùng nổ với tiết mục đầy nội lực và mãnh liệt.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 13.

Khi Kim Thành treo mình trên không trung ở phần cuối tiết mục, cả khán giả lẫn giám khảo đều vỡ òa. Tất cả ánh mắt đều hướng về thân hình nhỏ bé đang lơ lửng giữa không trung của Kim Thành mà bên tai vẫn văng vẳng giọng hát của Kim Thành. Tiết mục đầy cảm xúc này đã thực sự làm sân khấu được đốt cháy và gây ấn tượng mạnh. Sau khi hoàn thành tiết mục, giám khảo Kim Oanh vụt chạy đến ôm lấy Kim Thành như một lời động viên và lời khen chân thành cho tiết mục vô cùng xuất sắc này.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 14.

Với trích đoạn "Cao Hoài Đức nhận hung tin", Hùng Thuận đã tái hiện lại hình tượng NSƯT Trường Sơn một cách xuất thần. Với thời gian ngắn ngủi trong vòng 1 tuần, Hùng Thuận lại có thể tập tành từ cách hát cải lương, từng động tác đá chân, xoay người và cả cách dùng 2 nhánh lông trên nón đều rất điêu luyện và nhận được cơn mưa lời khen từ phía ban giám khảo.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 15.

Hùng Thuận tiết lộ rằng anh có thể làm được tất cả những điều đó là nhờ vào sự chỉ dạy và hướng dẫn tận tình của NSƯT Trường Sơn. Chính thầy là người đã chỉ dạy cho anh tất cả mọi thứ. Ban đầu mỗi lần Thuận làm sai, thầy sẽ rầy, xong chuyển sang la rồi dần chuyển qua đe dọa luôn nên Hùng Thuận mới có thể làm tốt đến vậy. Thậm chí giám khảo Quang Linh còn hỏi Hùng Thuận rằng liệu có thể loại nghệ thuật nào làm khó được anh không khi ngay cả hát, diễn xuất, cải lương... tất cả anh đều cân được.

Hóa thân thành con Cám của NSƯT Thành Lộc, Duy Khánh xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Gương mặt thân quen 2018 - Ảnh 16.

Khép lại đêm thi là màn trình diễn của Hồ Ngọc Hà với vai trò ca sĩ khách mời. Cô mang đến bản hit mới ra lò của mình là "Em muốn anh đưa em về" lên sân khấu kèm theo vũ đạo nóng bỏng. Kết thúc màn trình diễn, Hồ Ngọc Hà còn không quên nói đùa rằng cô muốn Đàm Vĩnh Hưng là người đưa mình về.

Chia sẻ
Đọc thêm