Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình

"Họ nhận xét về tôi khá tiêu cực, họ có thể nói ra nhiều điều mà từ trước đến nay, tôi chưa từng nghĩ đến. Họ chê tôi không có ăn học, rồi dùng từ tục tĩu nói về con người tôi" - Hà Thu chia sẻ.

Chỉ còn 1 đêm thi nữa, Quán quân của chương trình truyền hình Gương mặt thân quen sẽ chính thức lộ diện. Đến thời điểm hiện tại, Á hậu Hà Thu đã chính thức dừng cuộc chiến, không lọt vào Top 4 chung cuộc để tiếp tục "chiến đấu" giành ngôi Quán quân của chương trình.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 1.

Đối với Hà Thu, kết quả này ban đầu khiến cô bị sốc. Nhìn lại chặng đường đã đi qua, Hà Thu "mất nhiều hơn là được". Bởi từ hình ảnh một Á hậu sang trọng, thời thượng, qua các đêm thi ồn ào của Gương mặt thân quen, Hà Thu bỗng chốc trở thành "cái gai" trong mắt nhiều khán giả. Thậm chí, sau đêm thi giả làm Taylor Swift, Hà Thu còn bị hàng ngàn khán giả mắng chửi, mạt sát bằng những từ ngữ hết sức nặng nề.


Vì sao mọi người lại quay lưng với tôi nhanh như thế


Đến thời điểm hiện tại, Hà Thu cảm thấy mình có sai lầm không khi quyết định tham gia "Gương mặt thân quen 2018" với tư cách thí sinh?

Tôi cho rằng đó là một trải nghiệm của tuổi trẻ. Đã quyết định rồi thì không thể nào nói rằng hối hận quá, muốn quay trở lại được. Hồi mới thi Miss Earth về, ai cũng bảo tôi là an toàn, nhạt nhẽo quá. Dù đoạt thành tích cao tại cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng mọi người cũng chỉ khen tôi có nhan sắc thôi, tài năng chưa được công nhận nhiều.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 2.

Vậy nên, tôi mới quyết đi thi Gương mặt thân quen. Tôi xem như đây là cơ hội để thử thách bản thân mình. Tôi muốn chứng tỏ Hà Thu không chỉ là một Á hậu, Hà Thu cũng có những điểm riêng biệt rất thú vị, chỉ là khán giả chưa nhìn ra thôi.

Nhưng tham gia chương trình một thời gian, tôi bắt đầu cảm thấy hoang mang. Vì thực sự cuộc đua này rất cam go và khó khăn. 5 thí sinh còn lại là Hùng Thuận, Duy Khánh, Phú Quí, Kim Thành, Anh Tú đều rất giỏi. Thử thách mà chương trình đặt ra cũng quá khó luôn. Mình nhìn thì dễ đó, nhưng làm rồi mới biết nó khó khăn, gian nan cỡ nào! Tôi chỉ có một điều tiếc nuối duy nhất ở chương trình năm nay, đó là không được bốc trúng những nhân vật nam nhiều. Tôi cảm thấy mình thích hợp đóng giả đàn ông. Chắc vì một phần tính cách của tôi có sự mạnh mẽ như là đàn ông vậy!

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 3.

Có nhiều người bảo rằng "hình ảnh Hoa hậu" của Hà Thu đã bị tổn hại rất nhiều ở chương trình này. Chị nghĩ sao?

Tôi chấp nhận. Vì ban đầu, điều mà tôi muốn là để mọi người thấy một Hà Thu sôi nổi, đầy sức sống chứ không phải chỉ biết mặc quần áo đẹp rồi dạo bước ở các sự kiện. Tôi muốn hóa thân, muốn ca hát và diễn xuất. Ở một sân chơi lớn, tôi đã làm hết sức những gì có thể rồi.

Từ khi bước chân vào showbiz đến nay, chưa bao giờ tôi bị mắng chửi nhiều đến thế. Bạn cũng biết mà, sau cái lần hóa thân thành Taylor Swift, người ta mạt sát tôi chẳng ra gì. Họ nói về tôi bằng đủ thứ tính từ ghê rợn. Đúng là sau cuộc thi, tôi bị nhiều người ghét hơn. Nhưng đó là con đường tôi đã chọn. Có nhiều thứ antifan nói đâu có đúng, nhưng làm sao tôi cãi bây giờ. Chẳng thể nào mà đứng ra cãi tay đôi hay chửi nhau lại với họ cả.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 4.

Antifan thì đông lắm, mình chỉ có 1 mà họ thì có cả trăm, cả ngàn. Tốt nhất là bỏ qua, rồi làm lơ mà sống tiếp. Chứ cứ bận lòng mãi, chẳng thể nào làm được việc gì đâu!

Trước đó, khi trở về từ Miss Earth, Hà Thu đã được tung hô khá nhiều. Rồi vài tháng sau, khi tham gia "Gương mặt thân quen", chị lại bị chê bai, chỉ trích không tiếc lời. Cảm xúc của Hà Thu như thế nào về sự thay đổi này?

Thú thật, ban đầu tôi bị sốc. Tôi nghĩ trong đầu là vì sao người ta lại quay lưng với mình nhanh như thế. Khi tôi đại diện Việt Nam đi thi nhan sắc, khán giả đã yêu thương, cổ vũ tôi rất nhiều. Những tình cảm đó khiến tôi ấm lòng và cảm thấy tự tin hơn. Rồi không lâu sau, khi tôi thi Gương mặt thân quen, chỉ với 1 màn trình diễn chưa tốt, tôi đã nhận về số gạch đá đủ xây biệt thự. Tôi hoang mang lắm. Có những thời điểm tôi cảm thấy vô cùng tồi tệ, đó là khi đọc comment mà antifan dành cho mình. Tôi cứ nghĩ mãi, mình sai chỗ nào? Mình đã cố gắng chưa đủ sao?

Mọi người chê tôi rằng vì sao lại nói bản thân rap hay hơn Taylor Swift, nhưng mà mọi người ơi, đó chỉ là câu nói đùa thôi mà. Tôi rất hâm mộ Taylor, làm sao tôi có thể nói điều gì không đúng về thần tượng của mình được chứ. Tính cách của tôi ngoài đời thực khá vui vẻ, thẳng thắn, nên khi trò chuyện, tôi hay nói đùa. Mà bạn bè của tôi, nhiều khi chắc cũng thương tôi quá nên lúc tôi đùa hơi nhạt, họ vẫn cười. Vậy là tôi tưởng mình nói thế là ổn, lên sóng truyền hình tôi đùa y chang thế luôn.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 5.

Không ngờ, câu nói đùa đó gây sóng gió, làm khán giả hiểu lầm tôi ác ý. Thậm chí, nhiều người còn lấy trích đoạn tôi hát tiếng Anh ra làm trò trêu chọc! Tôi thấy buồn vì điều này!


Tôi lỗ 200 triệu đồng khi thi Gương mặt thân quen


Chị có bao giờ đáp trả antifan khi họ nói những điều không đúng về mình chưa?

Có một chuyện buồn cười là mặc dù bị ném đá rất nhiều, nhưng kết thúc chương trình, lượng follow của tôi trên Facebook cá nhân lại tăng lên. Rất nhiều antifan vào Facebook của tôi để tìm hiểu xem hôm nay Hà Thu sống thế nào, Hà Thu có buồn phiền vì bị mắng không.

Tôi rất là thẳng tính, ai nói gì mà sai về mình, đương nhiên tôi không vui chứ. Có lúc, bực tức quá không chịu nổi, tôi còn có ý định lập nick Facebook ảo vào cãi tay đôi với những antifan này. Họ nhận xét về tôi khá tiêu cực, họ có thể nói ra nhiều điều mà từ trước đến nay, tôi chưa từng nghĩ đến. Họ bảo tôi là "con này", "con kia", họ chê tôi không có ăn học, rồi dùng từ tục tĩu nói về con người tôi.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 6.

Bên cạnh antifan, cũng có một số fan quyết chí bảo vệ tôi cho bằng được. Chứng kiến cảnh fan của mình "đại chiến" với antifan, tôi cảm thấy xót xa lắm. Nhưng tôi chẳng làm gì được cả, tôi chỉ biết cố gắng thi thố để làm mọi người yên lòng.

Không may cho tôi, sự cố gắng này chưa đủ, cuối cùng tôi vẫn trượt Top 4 chung cuộc, không được đua tranh chức Quán quân vào đêm thi cuối cùng của Gương mặt thân quen 2018.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 7.

Bố mẹ chị có biết chuyện con gái của mình bị cộng đồng mạng tấn công không?

Bố mẹ tôi sống ở dưới quê, họ chỉ theo dõi các phần thi của con gái qua truyền hình. Tôi nghĩ, chắc bố mẹ có biết chuyện tôi bị tấn công. Nhưng vì không muốn tôi buồn, bố mẹ chẳng nói gì cả. Người ta mắng tôi đã đành, mắng nặng nề cỡ nào tôi cũng chấp nhận được. Họ có chê tôi không có não tôi cũng mặc kệ. Nhưng nhất quyết không được đụng đến gia đình tôi. Tôi thương bố mẹ và không muốn ai làm bố mẹ buồn.

Đương nhiên, vì sống dưới quê có nhiều cô bác, hàng xóm, nên chắc là bố mẹ cũng nghe xì xào nhiều. Thế nào cũng có kiểu: "Con bé Hà Thu đi thi Gương mặt thân quen mà làm lố quá", "Con bé Hà Thu nhà anh chị thi thố cái gì mà chẳng giống ai". Nhưng giờ kệ thôi, tôi sẽ cố gắng làm nhiều điều hơn để bố mẹ tự hào.

Ở chương trình năm nay, chị đã đầu tư hết bao nhiêu tiền cho các phần trình diễn của mình?

Mỗi đêm thi, ban tổ chức chương trình đều cho thí sinh một số tiền để đầu tư vào tiết mục. Nếu mình làm đơn giản, đôi khi còn có "lời". Còn nếu muốn hoành tráng, sôi động, tất nhiên phải tự bỏ tiền túi ra đầu tư. Như riêng trường hợp của tôi, tổng chi phí bị lỗ cỡ chừng 200 triệu đồng.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 8.

Tôi hay bày trò lắm, cứ thích may thêm đồ, thuê vũ công, dàn dựng tiết mục thật hoành tráng. Mà mọi người cũng thấy đó, chỉ 1 lần duy nhất tôi đoạt giải Nhất tuần. Vậy nên chuyện lỗ vốn là không tránh khỏi. Phải nói điều này đã không nhầm lẫn nhé, cái lỗ này là do tôi tự nguyện, tôi muốn bài thi của mình hoành tráng thì tôi tự bỏ tiền làm. Chẳng có ai bắt ép tôi hết. Do thích thì tôi làm thôi!

Không đóng phim cũng chẳng ca hát nhiều, vậy số tiền 200 triệu đồng này là Hà Thu tích cóp được hay có vay mượn từ ai không?

Tôi có kinh doanh quán ăn mà. Với lại tôi cũng đi sự kiện, chụp ảnh quảng cáo các thứ. Số tiền 200 triệu đồng trên là tiền tích cóp của tôi chứ chẳng có mượn ai đâu. Còn nếu muốn hỏi về việc có "đại gia" hay "thiếu gia" nào giúp đỡ kinh tế cho Hà Thu không thì tôi cũng nói thẳng, hiện tại tôi chưa yêu ai.

Á hậu Hà Thu: Lỗ 200 triệu vì thi Gương mặt thân quen, muốn lập nick ảo để mắng những người mạt sát mình  - Ảnh 9.

Hồi 1 năm trước, khi mới thi Miss Earth về, tôi cũng có tìm hiểu 1 vài người. Nhưng vì mối quan hệ chưa đi tới đâu nên không công khai. Bây giờ, là tôi độc thân thực sự. Tôi vẫn đi làm mà, đâu có ngồi không suốt ngày đâu. Tôi chăm chỉ làm việc chỉ là chẳng làm rầm rộ như một vài đồng nghiệp khác thôi.

Xin cám ơn Hà Thu vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm