"Hoa hồng trên ngực trái" tập 2: Con hỏi "Bố ơi nội trợ là gì?", câu trả lời của nam chính khiến hội chị em cuồng nộ

Định nghĩa "nội trợ" của Thái trong tập 2 "Hoa hồng trên ngực trái" quả thật đã động chạm không nhỏ đến hội chị em.

Mở màn tập 1 đã gây ức chế, preview tập 2 Hoa hồng trên ngực trái còn gây phẫn nộ hơn với cảnh quay Thái (Ngọc Quỳnh) định nghĩa về khái niệm "nội trợ" cho các con mình.

Trong khi giúp con điền hồ sơ, Thái đọc to: "Họ tên bố: Nguyễn Quang Thái, nghề nghiệp: Giám đốc; mẹ: Nguyễn Hồng Khuê, nghề nghiệp: Nội trợ". Nghe tới đây, cô con gái nhỏ hỏi: "Bố ơi nội trợ là gì hả bố?".

h1

Đáp lại con, Thái nói: "Nội trợ có nghĩa là người ta chỉ biết giặt giũ, nấu nướng, quét dọn, ngoài ra không biết làm việc gì khác. Thế nên các con sau này học thật giỏi, có nghề nghiệp đàng hoàng không phải làm nội trợ như mẹ nhé!".

h3

Đứng phía sau nghe "định nghĩa" của chồng, Khuê (Hồng Diễm) như chết lặng. Ngày xưa, cô cũng là cô gái có ăn có học đàng hoàng, nhưng vì lỡ có bầu trước hôn nhân nên con đường học hành mới lỡ dở. Năm ấy, chính Thái đã tươi cười hớn hở nói rằng Khuê chỉ việc ở nhà có bầu rồi đẻ, mọi chuyện đã có chồng lo.

h2

Cũng chính vì lời hứa hẹn năm đó, Khuê giờ đây mới trở thành người phụ nữ không công ăn việc làm, phụ thuộc tài chính để rồi bị chồng khinh thường như thế này.

Ở một diễn biến khác, Khuê mượn tiền của bạn thân (Diệu Hương đóng) để lo việc gia đình vì không dám mở miệng xin chồng. Khi bạn Khuê thắc mắc rằng tại sao thời buổi này không chuyển khoản mà bắt cầm một cục tiền mặt, Khuê mới giải thích rằng cô dùng thẻ phụ, chuyển khoản thì tin nhắn lại báo đến điện thoại chồng, "ngại lắm".

h5

h4

Nghe vậy, bạn Khuê trợn mắt hỏi: "Mày tiêu một đồng cũng phải thông qua tài khoản ông ấy á? Mày không thấy nhục à?". Nào ngờ Khuê trả lời tỉnh bơ: "Bao lâu nay vẫn nhục mà, thêm tí có sao đâu!".

Đón xem tập 2 Hoa hồng trên ngực trái lên sóng VTV3 vào tối nay.

Chia sẻ
Đọc thêm