"Hoa hồng trên ngực trái" mở màn cực ức chế: Nữ chính bị chồng chê lôi thôi nhưng lại khiến đàn ông thiên hạ "thèm thuồng"

Tập 1 "Hoa hồng trên ngực trái" mới mở màn đã khiến khán giả ức chế cực độ.

Bộ phim Hoa hồng trên ngực trái vừa lên sóng tập đầu tiên trên kênh VTV3 vào tối 7/8. Mới tập mở màn nhưng bộ phim đã thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức bởi tình tiết phim nhanh, gọn, lẹ. Nhiều tuyến nhân vật cùng xuất hiện nhưng không bị rối mà rất mạch lạc và nội dung đi thẳng vào vấn đề. Bên cạnh đó, yếu tố "ức chế" ngay tập 1 đã vô cùng rõ nét, khiến khán giả vừa xem phim vừa "sôi máu" cùng nhân vật.

Trong tập 1, chân dung nam - nữ chính hiện lên vô cùng rõ nét ngay từ những cảnh quay đầu tiên. Thái (Ngọc Quỳnh) là một người đàn ông duy tâm, mọi bước đi trong cuộc đời đều nhất nhất nghe theo lời phán của một vị "thầy bói" (Công Lý thủ vai). 10 năm trước, Thái là gã đàn ông trăng hoa cùng lúc yêu 2 cô gái. Đến một ngày đẹp trời, cả 2 cô cùng lúc mang đến cho anh ta hung tin: có bầu.

2019_08_07_23_56_IMG_5163

2019_08_07_23_55_IMG_5161

Nghe theo lời vị thầy bói nọ, Thái đã quyết định sẽ cưới một cô có số "vượng phu ích tử", chính là nữ chính của chúng ta - Khuê (Hồng Diễm), đồng thời dụ dỗ cô còn lại đi phá thai. Nhưng không ngờ sự cố xảy ra, cô gái phá thai băng huyết và qua đời.

2019_08_07_23_58_IMG_5170

2019_08_07_23_54_IMG_5157

Sau đó, bộ phim lấy bối cảnh 10 năm sau, khi Thái từ nhân viên quèn giờ đã là một giám đốc thành đạt. Thế nhưng quá khứ của 10 năm trước vẫn ám ảnh anh ta trong những giấc mơ. Trong khi đó, Khuê từ cô nữ sinh ngây thơ hiền lành giờ đã trở thành mẹ của 2 cô con gái. Lỡ có bầu khi đang học năm cuối đại học, Khuê lấy chồng, sinh con rồi lỡ dở con đường học hành. 10 năm qua, cô làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, ở nhà chăm sóc chồng con. Tuy nhiên điều ấy cũng đồng nghĩa với việc Khuê bị phụ thuộc về mặt kinh tế, tiền nong trong nhà đều phải ngửa tay xin chồng.

Khuê đã "ăn bám" chồng thì chớ, đến cả gia đình nhà cô cũng phụ thuộc kinh tế vào con rể. Mẹ Khuê ở quê suốt ngày gọi điện bắt cô xin tiền chồng để làm nhà. Đến cả em trai Khuê đã lấy vợ cũng vẫn đến nhà chị gái "ăn vạ", lại còn lấy trộm tiền của chị.

2019_08_07_23_58_IMG_5173

2019_08_07_23_58_IMG_5171

Hoàn cảnh như vậy, chẳng bất ngờ khi Thái luôn tỏ thái độ "bề trên", coi thường vợ. Trong bữa tiệc liên hoan của công ty, khi anh ta đang đi cùng đối tác thì Khuê lại bỗng dưng xuất hiện với bộ... đồ ngủ trên người, vừa "cưỡi" xe máy vừa vẫy tay gọi chồng: "Anh Thái ơi, em nhờ tí!". Chẳng là Khuê phải đi siêu thị mua đồ lễ cho mẹ mà tiền thì vừa bị em trai "cuỗm" mất nên chẳng còn đồng nào trong người, phải đến tìm chồng nhờ "cứu trợ".

Thấy bộ dạng của vợ, Thái tái mặt không dám nhận người phụ nữ lôi thôi kia là vợ mình trước mặt đối tác, mà phải nói dối là "cô giúp việc", đoạn anh ta cho nhân viên ra tiếp "cô giúp việc" này, còn mình nhanh chóng đưa đối tác vào bàn tiệc.

2019_08_07_23_59_IMG_5178

2019_08_07_23_59_IMG_5175

Thế nhưng điều thú vị là Khuê dù bị chồng chê ỏng eo như vậy, nhưng lại khiến gã nhân viên của chồng "thèm thuồng" ra mặt. Đứng trước mặt vợ sếp, gã kia lộ rõ vẻ si mê, tranh thủ đưa tiền cho Khuê để cầm tay, động chạm vào người cô.

Tối ấy, tiếp khách xong, Thái về nhà và lập tức chấn chỉnh vợ vì tội ăn mặc lôi thôi, làm mất mặt chồng khi ra đường. "Người ta giàu vì bạn, sang vì vợ" - Thái lôi thiên hạ ra để so sánh, trong khi Khuê chỉ biết cúi mặt nói rằng lúc đó, vì vội chạy đi mua đồ cho mẹ chồng nên cô mới không kịp thay quần áo.

May cho Khuê là mặc dù chồng gia trưởng, nhưng cô lại có một bà mẹ chồng cực tâm lý. Trước mặt Thái, mẹ chồng đã bảo vệ con dâu và nói rằng Khuê hơn vạn lần những cô nàng ăn mặc lố lăng, phấn son lòe loẹt ngoài kia. Khuê không khoe mẽ, lại dịu dàng, nền nã, giỏi chăm sóc chồng con, nữ công gia chánh.

Mới tập 1 đã gây ức chế cho khán giả với những tình huống, mâu thuẫn liên quan đến gia đình Khuê - Thái, tập 2 Hoa hồng trên ngực trái hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn với nhiều âm mưu, toan tính được hé lộ của các nhân vật. Tập 2 sẽ lên sóng VTV3 vào tối 8/8.

Chia sẻ
Đọc thêm