Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên, Phương Mỹ Chi tỏa sáng trong đêm khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM 2022

Tối 5/3, tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022.

Trong lễ khai mạc, 15 bộ sưu tập mới với hơn 300 mẫu áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng thể hiện theo 4 chủ đề chính được trình diễn gồm: Cội nguồn, Thăng hoa, Hội nhập và Thành phố tôi yêu.

Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên, Phương Mỹ Chi tỏa sáng trong đêm khai mạc lễ hội áo dài TP.HCM 2022 - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê trong trang phục áo dài

Đặc biệt, bộ sưu tập Thành phố tôi yêu thể hiện hình ảnh sống động của TP.HCM với những điểm đến du lịch nổi tiếng, công trình kiến trúc mới, công nghệ hiện đại với sự tham gia trình diễn của hơn 100 văn nghệ sĩ nhằm thể hiện niềm tự hào của Thành phố và tình yêu dành cho Áo dài Việt Nam.

Chị Trương Thanh (quận 1, TP.HCM) chia sẻ: “Năm nào tp mình cũng đều tổ chức áo dài, chị đã chuẩn bị rất lâu rồi, khi khoác lên bộ áo dài chị thấy tự hào và vui”

“Tôi rất yêu chiếc áo dài VN… người phụ nữ khi khoác chiếc áo dài lên thể hiện được sự duyên dáng và niềm tự hào quê hương, dân tộc, tôi hy vọng chiếc áo dài sẽ được nhân rộng”, Cô Hồng Lan (TP Thủ Đức, TP.HCM) bộc bạch

Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên, Phương Mỹ Chi tỏa sáng trong đêm khai mạc lễ hội áo dài TP.HCM 2022 - Ảnh 3.

Buổi lễ khai mạc được diễn ra hoành tráng và được đầu tư kỹ lưỡng từ sân khấu cho đến những chỗ ngồi dành cho đại biểu và người tham dự. Nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, độc đáo. Mặc dù chương trình được giới hạn người xem thế nhưng từ sớm rất nhiều người dân đã tập trung rất đông để mong chờ buổi lễ khai mạc này.

Tham dự buổi lễ có đại diện của các Sở, ban, ngành và các đại sứ áo dài như: NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Phương Mỹ Chi, gia đình ca sĩ Hoàng Bách,... các đại sứ áo dài cũng góp phần trình diễn các bộ sưu tập áo dài của các thiết kế như: NTK Sĩ Hoàng, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Võ Việt Chung, NTK Việt Hùng, NTK Brian Võ, NTK Ella Phan, NTK Tạ Linh Nhân,...

Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên, Phương Mỹ Chi tỏa sáng trong đêm khai mạc lễ hội áo dài TP.HCM 2022 - Ảnh 5.

Phương Mỹ Chi biểu diễn tại đêm khai mạc

Lễ hội áo dài TP.HCM năm 2022 có chủ đề Tôi yêu áo dài Việt Nam do Sở Du lịch TP.HCM, Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và các sở, ban ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức.

Lễ hội diễn ra từ ngày 5-3 đến ngày 15-4-2022 với nhiều hoạt động tôn vinh vẻ đẹp của áo dài truyền thống như: chương trình diễu hành với áo dài với chủ đề "Khát vọng hòa bình"; chương trình nghệ thuật về áo dài với chủ đề "Áo dài ơi"; triển lãm áo dài và điểm đến du lịch; cuộc thi áo dài online; cuộc thi "Duyên dáng áo dài.

https://afamily.vn/hoa-hau-hhen-nie-a-hau-kim-duyen-phuong-my-chi-toa-sang-trong-dem-khai-mac-le-hoi-ao-dai-tphcm-2022-20220305214045954.chn
Chia sẻ
Đọc thêm