"Hít" khói bụi của thành phố Bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ tạo nên tác phẩm ấn tượng khiến công chúng suy ngẫm về nạn ô nhiễm không khí

Ly Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Trong suốt dự án đặc biệt dài hơn 3 tháng, một nghệ sĩ với nghệ danh Nut Brother cùng chiếc máy hút bụi của mình lăn lộn khắp ngõ ngách Bắc Kinh chỉ để thu thập các loại khói bụi thải trong không khí.

Ngày 12/11/2015, một nghệ sĩ tự xưng Nut Brother đã dùng máy hút bụi công nghiệp hút khói khắp đường phố Bắc Kinh trong suốt 100 ngày, số bụi khói đó được ép thành một viên gạch to.

Thu thập khói bụi của cả thành phố bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ làm nên điều kỳ diệu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Nut Brother cùng chiếc máy hút bụi lăn lộn khắp đường phố Bắc Kinh.

Nut Brother, một nghệ sĩ biểu diễn 34 tuổi đến từ Thâm Quyến, đã lên ý tưởng cho kế hoạch hút bụi làm gạch của mình từ năm 2013, và bắt đầu thực hiện từ cuối tháng 7/2015. Hình ảnh một chàng trai tóc đuôi ngựa, đôi khi có đeo mặt nạ phòng độc, xuất hiện trên đường phố Bắc Kinh cùng chiếc máy hút bụi công nghiệp đã gây tò mò cho người đi đường. 

Ngày 30/11/2015, sau khi kết thúc ngày thứ 100 trong dự án, Nut Brother cho biết mình đã thu thập được hỗn hợp của bụi và sương khói, nặng khoảng 100 gram. Hỗn hợp này được trộn cùng với đất sét để làm một viên gạch.

Thu thập khói bụi của cả thành phố bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ làm nên điều kỳ diệu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Thu thập khói bụi của cả thành phố bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ làm nên điều kỳ diệu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Kết thúc dự án 100 ngày, Nut Brother đã trộn hỗn hợp của bụi và sương khói và đất sét với nhau…

Thu thập khói bụi của cả thành phố bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ làm nên điều kỳ diệu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

...và mang đến nhà máy sản xuất gạch để cho ra thành phẩm.

Bước cuối cùng của dự án kỳ lạ này, Nut Brother đã mang viên gạch đặt biệt đến một công trường xây dựng tại Bắc Kinh, anh muốn nó trở thành một phần của một tòa nhà mới nào đó tại đây. 

Thu thập khói bụi của cả thành phố bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ làm nên điều kỳ diệu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Viên gạch đặc biệt trở thành một phần kiến trúc của Bắc Kinh.

Thu thập khói bụi của cả thành phố bắc Kinh suốt 100 ngày, nghệ sĩ làm nên điều kỳ diệu khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Một số hình ảnh khác của Nut Brother được chụp trong dự án kỳ lạ: từ ngày 24/7/2015 đến ngày 29/11/2015.

(Nguồn: qiuzhi5)

Chia sẻ
Đọc thêm