Hình ảnh phụ huynh nên lo ngại: Cả dàn học sinh mặc đồng phục nhà trường háo hức đón "dân chơi" Khá Bảnh

Khá Bảnh - cái tên được người dùng mạng nhắc đến vốn không phải bởi tài năng đặc biệt gì ngoài những phát ngôn gây sốc, những màn livestream nói tục cùng lối sống đậm chất "xã hội đen".

Một hiện tượng MXH nổi lên nhờ phát ngôn gây sốc, những màn livestream nói tục cùng lối sống "dân chơi"

Thời gian vừa qua, cái tên Khá Bảnh bất ngờ trở thành hiện tượng gây tranh cãi trên mạng xã hội vì loạt clip hay livestream mà trong đó, nhân vật này hành xử theo kiểu "thích thể hiện", buông đầy những lời nói tục, chửi bậy và không thiếu những phát ngôn gây sốc. Thậm chí mới đây Khá Bảnh còn bị xử phạt vì hành vi dừng xe trên cao tốc để dàn hàng chụp ảnh cùng anh em.

Hình ảnh phụ huynh nên lo ngại: Cả dàn học sinh mặc đồng phục nhà trường háo hức đón dân chơi Khá Bảnh - Ảnh 1.

Khá Bảnh trở thành hiện tượng trên MXH với những phát ngôn gây sốc và lối hành xử không giống ai.

Vậy mà hôm nay, hình ảnh Khá Bảnh được đám đông mà trong đó phần lớn là các em học sinh mặc đồng phục nhà trường, có những em còn đang đeo khăn quàng đỏ vây quanh để chụp ảnh, được "săn đón" như thần tượng lại đang ngập tràn các mạng xã hội. 

Hình ảnh phụ huynh nên lo ngại: Cả dàn học sinh mặc đồng phục nhà trường háo hức đón dân chơi Khá Bảnh - Ảnh 2.

Là một "dân chơi" tai tiếng, từng khiến nhiều người bức xúc vì sự coi thường pháp luật thế nhưng không hiểu vì sao Khá Bảnh lại được các em học sinh tiếp đón như một thần tượng?

Được biết, những hình ảnh này bắt nguồn từ Facebook cá nhân của Bảnh, khi cậu khoe mình nhận được nhiều tình cảm của mọi người sau khi gia nhập vào "làng nút vàng" Youtube cách đây ít lâu. Nhiều người không biết đến anh chàng còn lầm tưởng đây là một ca sĩ hay diễn viên nào nên mới nhận được nhiều sự chú ý đến vậy.

Hình ảnh phụ huynh nên lo ngại: Cả dàn học sinh mặc đồng phục nhà trường háo hức đón dân chơi Khá Bảnh - Ảnh 3.

Khá Bảnh được học sinh tiếp đón như thần tượng!

Theo hình ảnh ghi lại cho thấy, khi Khá Bảnh xuất hiện, một đám đông vây quanh và vui vẻ chụp ảnh cùng. Tất cả còn tạo dáng theo kiểu vinahouse - điệu nhảy gắn với hình ảnh của nhân vật này. Nhiều học sinh còn cõng Khá Bảnh chụp ảnh tập thể kỉ niệm và miệng không quên nở nụ cười rạng rỡ.

Ngay sau khi đăng tải lên MXH, những hình ảnh này đã vấp phải những ý kiến bất bình và phê phán gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

Thành viên T.L nhận xét: "Chẳng hiểu giới trẻ ngày nay thần tượng ai và thần tượng cái gì. Một người như thế này tẩy chay còn không hết lại a dua như một hình mẫu. Thật sự quan ngại".

"Tỉnh táo đi các bạn ơi, chính sự tung hê của các bạn thế này đã ngầm tiếp tay cho những người có đời tư và lối sống bất hảo như thanh niên này tồn tại đấy. Nó khiến nhiều "dân chơi" bị ảo tưởng và ngày càng lố lăng hơn, tưởng vài video livestream chửi bới, làm trò hề để lôi kéo người xem là bỗng thành người nổi tiếng. Thật sự lo lắng cho thế hệ con em mình", bạn T.L bày tỏ.

 Các em học sinh đang thần tượng ai thế này?

Là một nhân vật đại diện cho lối sống ăn chơi, phát ngôn gây sốc, khoe của hay những "chiến tích" đời tư bất hảo nhưng lại được tiếp đón như thần tượng, hình ảnh những em học sinh mặc đồng phục, còn đeo khăn quàng đỏ đón tiếp Khá Bảnh trong những bức hình này khiến rất nhiều phụ huynh lo lắng. Đặc biệt, nhiều người không khỏi đặt câu hỏi lớn: Giới trẻ, học sinh ngày nay lấy điều gì để làm thần tượng và rốt cục các em cuồng thanh niên này vì điều gì?

Hình ảnh phụ huynh nên lo ngại: Cả dàn học sinh mặc đồng phục nhà trường háo hức đón dân chơi Khá Bảnh - Ảnh 4.

Thầy cô và cha mẹ sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những hình ảnh này?

Thậm chí nhiều học sinh còn rất tự hào khoe ảnh chụp selfie với nhân vật Khá Bảnh, bên dưới là hàng trăm bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ của chúng bạn. Nhiều người đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về văn hóa thần tượng trong nhà trường. Liệu rằng, nhà trường có nên quan sát và tìm hiểu kĩ hơn nữa về đối tượng học sinh của chúng ta, theo sát kĩ hơn những biến chuyển tâm lý và quan điểm sống của các em hơn nữa. 

Đối với mỗi bậc phụ huynh, việc cần làm nhất trước thực tại này có lẽ chúng ta cần gần gũi hơn nữa với con em mình, hiểu được con mình muốn gì, đang xem gì, tiếp cận cái gì để kịp thời điều chỉnh hành vi, lối sống của các em. Bởi lẽ, Khá Bảnh chỉ là một trong vô số những hiện tượng khác kể cả từ mạng xã hội hay đời thực mà nếu lơ là, con em chúng ta sẽ là những người bị ảnh hưởng đầu tiên và nguy hiểm nhất.

Được biết, Khá Bảnh (tên thật: Ngô Bá Khá, sinh năm 1993) là một hiện tượng nổi lên từ clip nhảy solo 999 đoá hồng đạt 5 triệu lượt xem trên Youtube. Hiện tại, dù được ưu ái gọi là "idol" giới vinahouse trên Youtube song Khá Bảnh là một nhân vật gây nhiều tranh cãi.

Chia sẻ
Đọc thêm