Đối diện quái vật Momo, phụ huynh Việt ngậm ngùi thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem hàng ngày trên Youtube

Miss Hóng - Clip: Mutex, Theo Helino
Chia sẻ

Một thực tế đáng buồn là số đông các bậc phụ huynh không kiểm soát được các nội dung mà con cái mình hằng ngày tiếp xúc trên Youtube vì quá bận rộn với chuyện công việc, nhà cửa.

Những ngày qua, báo chí và các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến Thử thách Momo. Theo đó, một người phụ nữ có hình hài đầu người, mình chim, tóc đen, mắt lồi xuất hiện trong các đoạn clip quảng cáo trên Youtube và hướng dẫn trẻ nhỏ cách tự làm tổn thương mình, thậm chí là tự tử. 

Thử thách Momo được cho là trào lưu đến từ nước Anh, xuất hiện từ tháng 8/2018. Đến đầu năm 2019 lại rộ lên một lần nữa. Lần quay trở lại này, Momo được "ngụy trang" rất tinh vi dưới dạng hoạt hình dành cho trẻ em. 

Đối diện quái vật Momo, phụ huynh Việt ngậm ngùi thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem hàng ngày trên Youtube - Ảnh 1.

Chân dung quái vật Momo.

Trong thời đại mà bố mẹ vô cùng bận rộn với công việc, rồi không muốn con cái quấy khóc, mè nheo nên thường xuyên cho con tiếp xúc với điện thoại, laptop, ipad mà không kiểm soát nội dung mà các con xem thì nhiều phụ huynh Việt đã bắt đầu lo lắng khi biết đến sự xuất hiện của Thử thách Momo.

Chúng tôi đã có một cuộc khảo sát với các cặp bố mẹ có con trong độ tuổi từ 3 đến 14 tuổi để xem họ đã biết gì về Momo. 

Phản ứng của người lớn khi tận mắt thấy quái vật Momo.

Như vậy, rõ ràng nhiều người lớn còn cảm thấy sợ hãi vì Thử thách Momo, huống chi con trẻ khi xem những clip này thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần. 

Thực tế ngoài Momo, những clip mà trẻ con xem hàng ngày trên Youtube còn ẩn chứa rất nhiều mối đe dọa nguy hiểm như hình ảnh bạo lực hay không phù hợp với lứa tuổi. Nhiều bậc phụ huynh cho rằng cần phải kiểm soát kỹ hơn các nội dung mà con cái mình xem trên Youtube, và nếu không thể kiểm soát được thì tốt nhất là không cho con sử dụng điện thoại, laptop, ipad nữa. 

Đối diện quái vật Momo, phụ huynh Việt ngậm ngùi thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem hàng ngày trên Youtube - Ảnh 3.

Anh Đông (43 tuổi) cho biết sẽ hướng cho con xem các câu chuyện cổ tích Việt Nam.

Đối diện quái vật Momo, phụ huynh Việt ngậm ngùi thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem hàng ngày trên Youtube - Ảnh 4.

Còn cô Bích (62 tuổi) cũng sẽ kiểm soát các nội dung cho con trẻ xem trên Youtube.

Đối diện quái vật Momo, phụ huynh Việt ngậm ngùi thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem hàng ngày trên Youtube - Ảnh 5.

Chị Nga thì khẳng định, nếu không kiểm soát được thì chị sẽ không cho con xem nữa.

Hy vọng rằng, sau sự việc này, mỗi gia đình sẽ tìm ra cách riêng để bảo vệ con mình trước những hiểm họa khôn lường từ Internet. 


Chia sẻ
Đọc thêm