Hiện tượng kỳ lạ: muôn hoa đua nở bất thường tại thung lũng Chết

Từ một thung lũng chỉ là đất, đá cằn cỗi, giờ đây thung lũng Chết lại tràn ngập những bông hoa đầy màu sắc khiến nhiều người ngạc nhiên.

“Hoa siêu nở” là một hiện tượng cực hiếm tại thung lũng Chết thuộc vùng California, Mỹ. Thung lũng Chết vốn là một vùng đất khô cằn chỉ toàn sỏi đá nhưng những ngày qua, các loài hoa bất ngờ nở rộ khiến cả thung lũng lại tràn ngập sự sống.

Mới đây, trên Youtube đã chia sẻ một video quay lại cảnh thung lũng Chết những ngày hoa đua nhau khoe sắc. Ông Alan Van Valkenburg, kiểm lâm Vườn quốc gia thung lũng Chết, cho biết “rất hiếm có những bông hoa nở đẹp như vậy tại vùng đất khô cằn này. Khi chứng kiến những bông hoa nở rộ như thế này, tôi đã hy vọng sẽ gặp hiện tượng “hoa siêu nở”, một hiện tượng cực kỳ hiếm khi xảy ra tại đây”.
 
thung-lung-chet
Những bông hoa tại thung lũng Chết đang nở rộ hơn mức bình thường.

Ngay từ tháng 10/2015, Vườn quốc gia Thung lũng Chết đã được dự báo là sẽ xảy ra hiện tượng “hoa siêu nở” vào khoảng tháng 2/2016 do những cơn mưa mùa thu đang mang về lượng nước lớn, đủ để hoa nảy mầm sớm.

Ngoài ra, hiện tượng El Nino còn mang lại mưa thường xuyên trong suốt mùa đông để giúp cây phát triển và nở hoa ổn định. Lần cuối cùng xảy ra hiện tượng “hoa siêu nở” tại Thung lũng Chết là tháng 2/2005 và trước đó là năm 1998.

“Khi bạn có những điều kiện hoàn hảo thì tất cả hạt giống hoa sẽ mọc lên cùng một lúc thôi. Bình thường, khu vực này toàn sỏi đá, cằn cỗi,… giờ nó tràn ngập sự sống. Thung lũng Chết đang trở thành thung lũng của sự sống", Ông Valkenburg cho biết.
 
thung-lung-chet
Hiện tượng đặc biệt cực hiếm này có tên gọi là hiện tượng “hoa siêu nở”.

Ông Valkenburg cũng cho biết hiện tượng này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn rồi biến mất. Vườn quốc gia Thung lũng Chết nằm ở trung tâm bang California, gần biên giới Nevada, Mỹ. Đó là khu vực thấp nhất, khô và nóng nhất Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi ghi nhận kỷ lục nóng nhất Tây Bán Cầu vào năm 1913. Ông Valkenburg khuyến khích mọi người đến ngắm hoa tại Thung lũng Chết vì hiện tượng này có thể chỉ xuất hiện một lần trong đời.

thung-lung-chet
Tất cả các loài hoa đồng loạt nở rộ khiến thung lũng tràn ngập sự sống.

thung-lung-chet
Từ một mảnh đất khô cằn, đầy sỏi, đá…

thung-lung-chet
… Thung lũng Chết đã trở thành thung lũng của sự sống.

thung-lung-chet
Lần gần nhất xảy ra hiện tượng hoa siêu nở tại đây là từ năm 2005.
 
thung-lung-chet
Mưa nhiều, kéo dài là điều kiện để hoa phát triển đồng đều.

thung-lung-chet
Hiện tượng này thường không kéo dài và hoa sẽ chóng tàn.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm