Hiện thực như địa ngục trong các lò lai chó "thuần chủng" và cái kết tuyệt vời cho hơn 80 chú khuyển tội nghiệp

LAN HƯƠNG,
Chia sẻ

Ít ai biết rằng, đằng sau cái mác "thuần chủng" của những chú chó đắt tiền là điều kiện nuôi nhốt như địa ngục.

Yêu thương con người vô điều kiện, trung thành tuyệt đối... là 2 trong số nhiều phẩm chất của loài chó.

Đáng buồn thay, không phải ai cũng chân thành đón nhận tình cảm của chó, thậm chí lợi dụng chúng để kiếm tiền bằng mọi thủ đoạn - trong đó có việc lai khuyển trái phép để có đầu ra "thuần chủng", có giá cực cao.

Mới đây, hình thức kinh doanh phi nhân tính nói trên tại Lithuania đã bị người yêu động vật vạch trần.

Mọi chuyện bắt đầu từ 1 em chó mất tích, cuối cùng lại được tìm thấy trong lò lai chó trái phép

Hiện thực như địa ngục trong các lò lai chó "thuần chủng" và cái kết tuyệt vời cho hơn 80 chú khuyển tội nghiệp - Ảnh 1.

Theo B.P, một người dân ở quận Kretinga (Lithuania) bị lạc mất chú chó giống Terrier yêu quý.

Sau khi cùng bạn bè lần theo dấu vết, người chủ phát hiện ra 1 nhà kho cũ kỹ với hơn... 18 lồng lớn, chứa toàn chó thuần chủng. Họ nhanh chóng thông báo với cảnh sát về vụ việc.

Ngay sau đó, nhiều hình ảnh về các lò lai chó trái phép được đăng tải lên group Facebook Gelbėkime gyvūnus iš pragaro (tạm dịch: Giải cứu động vật khỏi địa ngục), gián tiếp giúp cảnh sát khám phá thêm về hình thức kinh doanh tồi tệ này.

Nguồn nước uống duy nhất cho chó đến từ bồn tắm hôi thối đã mọc tảo

Toàn bộ chó ở đây bị nuôi nhốt vượt quá số lượng tiêu chuẩn thú y cho phép. Nhiều trong số đó bị nấm da hoặc xây xát rớm máu khắp người - tất cả đến từ việc bị ngược đãi và sinh đẻ miễn cưỡng.

Hiện thực như địa ngục trong các lò lai chó "thuần chủng" và cái kết tuyệt vời cho hơn 80 chú khuyển tội nghiệp - Ảnh 2.

Chỉ vài ngày sau, hàng loạt các lò lai chó trái phép được phát hiện thêm ở quận Širvintai ir Tauragė.

Sau lời kêu gọi phát đi trên các group, người yêu động vật ở Lithuania nhanh chóng tập hợp rồi cùng cảnh sát tiếp cận các cơ sở nói trên để giải cứu chó.

Đứng trước làn sóng phẫn nộ của người yêu động vật, các lò chó trái phép đã che giấu bằng chứng bằng cách thả khuyển vào rừng, thậm chí giết hại những cá thể già yếu.

Hiện thực như địa ngục trong các lò lai chó "thuần chủng" và cái kết tuyệt vời cho hơn 80 chú khuyển tội nghiệp - Ảnh 3.

Hiện thực như địa ngục trong các lò lai chó "thuần chủng" và cái kết tuyệt vời cho hơn 80 chú khuyển tội nghiệp - Ảnh 4.

Cái kết tuyệt vời cho hơn 80 chú chó phải chịu cảnh sống như địa ngục

Nuaro fondas, 1 trong những tổ chức bảo vệ động vật ở Lithuania đã quyết liệt vào cuộc và lần lượt giải cứu, cưu mang hơn 80 chú chó đủ loại. Phần nhiều trong số đó là chó mất cắp, chúng đã được đăng ảnh và đang đợi chủ đón về nhà.

Hiện tại, các tình nguyện viên và cảnh sát vẫn đang tích cực triệt phá những đường dây tương tự.

Chia sẻ