Sau Nhật Bản, siêu bão Haishen lại đe dọa Hàn Quốc, Triều Tiên

Hà Thu, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Ngày 7/9, bão Haishen đổ bộ vào bờ biển Hàn Quốc sau khi càn quét các hòn đảo phía nam của Nhật Bản.

Cơ quan khí tượng Hàn Quốc cho biết, cơn bão này có sức gió mạnh tới 126km/giờ hướng vào thành phố Uksan sau khi đổ bộ vào bờ biển gần đó vào rạng sáng thứ Hai.

Gió lớn đã làm ngắt điện gần 5.000 hộ dân ở cực nam bán đảo Triều Tiên, trong đó có đảo du lịch Jeju với lượng mưa hơn 473 mm từ hôm thứ Bảy.

Các quan chức Hàn Quốc đã sơ tán gần 1.000 dân, hơn 300 chuyến bay qua 10 sân bay, trong đó có sân bay quốc tế Jeju, đã phải hủy bỏ.

Bộ An toàn Hàn Quốc cho biết thêm, các chuyến tham quan công viên quốc gia và một số dịch vụ xe hỏa quốc gia đã bị đình chỉ.

Đài truyền hình Nhật Bản NHK đưa tin, khoảng 440.000 hộ dân ở tây nam Kyushu của Nhật Bản vẫn bị mất điện vào sáng thứ Hai sau khi bão đi qua. 32 người đã bị thương khi bão đổ bộ.

Gần 2 triệu người đã được lệnh sơ tán khỏi khu vực đã từng bị thiệt hại nặng bởi mưa lớn và lũ lụt hồi tháng 7.

Bão Haishen xuất hiện chỉ vài ngày sau trận bão Maysak đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên, khiến ít nhất hai người thiệt mạng và hàng ngàn người sống trong cảnh mất điện.

Triều Tiên, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề  của cả bão Maysak và bão Bavi một tuần trước đây, hiện giờ cũng nằm trong vùng nguy hiểm của bão Haishen. Dự kiến cơn bão này sẽ kéo vào thành phố cảng Chongjin vào sáng 8/9.

Reuters

Chia sẻ
Đọc thêm