Hết chịu nổi với người vợ mang quá nhiều mặt nạ ghê tởm

Tôi hoang mang với chính người vợ mang nhiều mặt nạ quá ghê tởm này. Tôi phải làm thế nào với vợ tôi bây giờ đây?

Các bạn ạ, lần đầu tiên lên mục Tâm sự để kể chuyện của mình, là đàn ông tôi thực sự rất ngại. Nhưng tôi quá bế tắc, không còn biết mình phải làm gì với cô vợ "bất trị" của mình rồi. 

30 tuổi, dù đã trải qua nhiều sóng gió trong hôn nhân nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ quyết định lấy vợ của mình 3 năm trước là sai lầm cả. Nhưng hình như tôi đã sai lầm khi lấy một người đàn bà “mất dạy” như vợ tôi đây? Hình như tôi đã quá sai lầm khi hết lần này đến lần khác tha thứ để vợ tôi cứ dần thoái hóa biến chất và trở thành một người mang nhiều mặt nạ sống với chồng với con.

3 năm vợ chồng, hai chúng tôi đã có nhà riêng (do bố mẹ tôi mua cho) và có với nhau một mặt con. Con trai tôi năm nay được 2 tuổi. Cháu rất đáng yêu và ngoan ngoãn. Nhà ông bà nội ở xa đây nhưng được cái nhà bố mẹ vợ ở gần. Thế nên ông bà cũng phụ giúp chúng tôi rất nhiều trong việc chăm sóc cháu để vợ chồng yên tâm đi làm.

Tôi và vợ yêu nhau 2 năm mới cưới. Trước khi kết hôn, cô ấy là cô gái nữ tính, dịu dàng. Vợ tôi cũng xinh xắn, ưa nhìn và đối xử với mọi người chu đáo. Tôi yêu cô ấy thật lòng. Tôi chỉ ghét một điều là tính cách vợ tôi vẫn còn ham chơi và có vẻ dễ bị lung lay khi nghe ai đó nói. Song ngày ấy, tôi cứ nghĩ, chưa chồng con thì như vậy. Khi có chồng, vợ tôi sẽ thay đổi luôn. Và đây chính là sai lầm tôi đang phải gánh chịu.

Hết chịu nổi với người vợ mang quá nhiều mặt nạ ghê tởm 1
Tôi và vợ yêu nhau 2 năm mới cưới. Trước khi kết hôn, cô ấy là cô gái nữ tính, dịu dàng. Vợ tôi cũng xinh xắn, ưa nhìn và đối xử với mọi người chu đáo (Ảnh minh họa)

Lấy nhau 8 tháng, tôi phát hiện ra vợ lăng nhăng bên ngoài với một người đàn ông cùng lớp học cao học buổi tối (vợ tôi ngày đi làm, tối đi học cao học). Ban đầu nghe một số bạn bè cùng lớp với vợ nói phong thanh, tôi còn không tin. Bởi vợ tôi chẳng có vẻ gì khác thường với chồng cả. Vợ tôi vẫn dịu dàng, chu đáo và rất chiều chồng trong chuyện ấy.

Tới khi tôi phải lên kế hoạch phục kích mất 4 buổi tối ngầm theo dõi vợ đi học thì mới ngã ngửa ra mọi lời đồn thổi về em là có thật. Tối ấy, sau khi tan lớp về, em và gã đàn ông cùng lớp đã cùng vội vàng vào khách sạn để tranh thủ “mây mưa”. Khi hai người đang loay hoay làm thủ tục nhận phòng, tôi đã “ra mặt” khiến vợ tôi cùng gã tình nhân hồn bay phách lạc.

Vợ năn nỉ và xin tôi tha thứ. Cô ấy cũng đã bỏ ăn bỏ uống suốt mấy ngày liền. Lúc nào nhìn vợ cũng như muốn hóa điên với lỗi lầm của mình nên tôi cũng tha thứ. Tôi bỏ qua cho vợ lần ngoại tình này vì nghĩ ai cũng có lỗi lầm. Vợ đã biết sửa sai thì tôi cũng không nên phũ phàng chặn đứng đường về của vợ. Hơn nữa, tôi còn rất yêu vợ.

Khi được chồng tha thứ, vợ tôi đã tự nguyện bảo sẽ bỏ học cao học để buổi tối ở nhà với chồng để không sa ngã được nữa. Nhưng tôi không cho vợ làm thế vì nghĩ sa ngã hay không không phải do hoàn cảnh mà ở chính em. 

Sau khi sinh con được 4 tháng, khi đi học trở lại, tôi lại nghe được tin em vẫn lăng nhăng với người đàn ông khác. Nhiều lần tôi cũng theo dõi để "bắt quả tang" nhưng không được. Có lẽ rút kinh nghiệm lần đầu, em "ăn nem" rất kỹ lưỡng.

Tôi nhiều lần khuyên em xa gần, nhưng vì chưa có chứng cớ nên em vẫn tỏ ý bảo tôi quá ghen tuông mà làm mờ mắt nên nghĩ em vậy. 

Mọi chuyện chưa qua thì chuyện khác lại tới: tôi phát hiện bị bệnh sùi mào gà. Tôi sốc lắm vì tôi rất chung thủy với vợ, chưa từng một lần léng phéng "ăn chả" bên ngoài như nhiều quý ông khác dù có lúc rất chán vợ.

Chồng bị bệnh nên phải kiêng quan hệ vợ chồng. Nhưng vợ tôi cũng chưa bao giờ tỏ ý thèm muốn gần gũi với chồng. Tôi bắt đầu lờ mờ nghi ngờ do chính vợ quan hệ lăng nhăng bên ngoài nên đã khiến tôi bị bệnh này vì bác sĩ bảo bệnh này lây truyền qua đường tình dục không lành mạnh. Tôi phải qua rất nhiều lần khổ sở xử lý các nốt sùi bằng bôi hóa chất, áp ni tơ lỏng thì bệnh mới được điều trị dứt điểm.

Những ngày tháng vừa phải đi làm vừa phải điều trị bệnh do vợ quan hệ lăng nhăng bên ngoài lây về cho chồng, là thằng đàn ông, tôi đau đớn cùng cực. Đau về thể xác chỉ chút ít nhưng cái tôi đau là về tinh thần vì cảm nhận và biết rõ vợ đang ngoại tình mà tôi không tài nào "bắt tận tay day tận trán" được. Đây chính là lý do vợ tôi không chịu thừa nhận và vẫn dương dương tự đắc trước chồng. 

Cứ tưởng những thói hư tật xấu của vợ tôi chỉ "nảy nòi" đến thế. Nào ngờ một tối cuối tuần, vợ chồng đang ở nhà thì có mấy người đầu gấu đến đòi tiền vay nợ và dằn mặt vợ tôi. Thì ra vợ tôi còn lén giấu chồng chơi họ với một số người và vợ chính là người cầm cái. Và hậu quả khiến 80 triệu tiết kiệm của vợ chồng tôi đi tong vì tôi quyết lấy ra trả nợ đạy cho vợ tôi vụ này. 

Nói chung, tất cả những gì vợ làm với tôi, tôi chưa một lời than thở hay hé lộ với bố mẹ 2 bên. Bởi tôi nghĩ, đó là chuyện riêng của 2 vợ chồng và là chuyện tôi vẫn còn có thể tự giải quyết được.

Nhưng sự việc mới đây xảy ra trong tuần trước khiến tôi như con chim đã bị trúng thương giờ lại bị đâm thêm phát nữa. Chuyện là chiều tối thứ 4 tuần trước, như thường lệ, tôi có sang nhà vợ đón con trai về nhà mình. Thấy mặt mẹ vợ buồn, tôi có hỏi chuyện bà. 

Rồi bà kể, chẳng hiểu sao tiền bà để trong két sắt mà lại bị lấy mất 18 triệu. Điều ngạc nhiên là vàng bà có mấy chỉ để đấy, sổ đỏ để đấy thì tên trộm cũng không lấy. Chỉ lấy hết số tiền mà bố mẹ vợ tôi để phòng lúc ốm đau tiêu đến.

Mẹ vợ tôi bảo đã hỏi anh trai vợ (anh là kiến trúc sư, chưa có gia đình hơn tôi 1 tuổi). Nhưng anh thề không lấy của bố mẹ. Mà tôi cũng tin, anh vợ không lấy tiền vì anh rất đàng hoàng và thẳng thắn.

Tối ấy, tôi đem chuyện mẹ vợ bị mất của nói cho vợ nghe. Vợ tôi nghe xong cũng tỏ vẻ sốt ruột và còn sốt sắng gọi về cho mẹ hỏi han. Nói thực lúc ấy, tôi không bao giờ nghĩ vợ tôi chính là người lấy của mẹ đẻ mình tiền.

Hết chịu nổi với người vợ mang quá nhiều mặt nạ ghê tởm 2
Trong đầu tôi có bao nhiêu câu hỏi với người vợ mang quá nhiều mặt nạ mà 3 năm chung sống tôi không phát hiện ra (Ảnh minh họa)

Chuyện cứ thế trôi qua. Đến đêm thứ 7 vừa rồi, khi tỉnh giấc giữa đêm vì con trai nằm cạnh cứ đạp chăn ra. Sợ con lạnh, tôi trở mình kéo chăn đắp cho con thì vô tình đập vào mắt tôi là cái ví của vợ rớt ra từ túi quần em khi ngủ.

Thấy vợ đi ngủ vẫn mang theo ví, tôi nhặt ví định để lên tủ gần đó cho em. Nhưng tôi bỗng thấy ví vợ có rất nhiều tờ 500 ngàn lấp ló sắp rơi ra. Nghi nghi, tôi bỗng giở tiền trong ví vợ ra đếm. Trời ơi, tôi không tin được ở mắt mình.

Trong ví của vợ có những mệnh giá tiền đúng như mẹ vợ tôi kể đã bị mất. Chỉ là vợ đã tiêu mất gần 3 triệu nên không đủ số tiền đã lấy của mẹ. Giờ tôi đoán chắc vợ tôi là thủ phạm lấy trộm tiền của chính mẹ đẻ mình.

Thật sự, tôi choáng váng vô cùng. Vì sao vợ tôi lại biến chất đến lấy trộm tiền của mẹ đẻ già cả nhà mình chứ? Tôi và em đều đi làm và vẫn có lương khá. Sao em lại ăn trộm tiền? Và ăn trộm để làm gì? Em ăn trộm để cho nhân tình chăng hay thỏa mãn ăn chơi bên ngoài chăng?

Trong đầu tôi có bao nhiêu câu hỏi với người vợ mang quá nhiều mặt nạ mà 3 năm chung sống tôi không phát hiện ra. Tôi phải làm thế nào đây? Nghĩ tới sống với một người vợ như thế, tôi thấy kinh khủng quá. Nhưng tôi lại ngần ngại nghĩ tới ly hôn vì thương con còn quá nhỏ.


Hết chịu nổi với người vợ mang quá nhiều mặt nạ ghê tởm 3

Chia sẻ
Đọc thêm